Review

Khi Yêu Cần Nhiều Dũng Cảm

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Chetah Bhagat
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Nhã Nam
Số trang 372
Ngày xuất bản 05-2015
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Trên thế giới này, những cuộc hôn nhân dựa trên tình yêu luôn theo một qui trình tuần tự: chàng trai yêu cô gái, cô gái yêu chàng trai, họ kết hôn.

Tuy nhiên, ở Ấn Độ, có thêm vài bước nữa: chàng trai yêu cô gái, gia đình cô gái thích chàng trai, gia đình chàng trai thích cô gái, họ hàng cô gái thích họ hàng chàng trai, họ hàng chàng trai thích họ hàng cô gái, chàng trai và cô gái vẫn yêu nhau, họ kết hôn.Đó chính là câu chuyện của Krish và Ananya. Trai tài, gái sắc. Là đôi bạn đồng chí hướng trong những tháng năm học MBA tại ngôi trường danh giá hàng đầu Ấn Độ, họ thậm chí còn chờ một lễ cưới rực rỡ. Nhưng trăm núi nghìn sông còn dễ vượt qua hơn so với sự phản đối của hai bên gia đình. Hai người phải làm thế nào đây, khi nổi loạn thì dễ, thuyết phục người khác mới là điều khó.

Thành danh với tiểu thuyết Ba chàng ngốc, lần này Chetan Bhagat mang đến một tác phẩm gần như tự truyện của mình. Khi Yêu Cần Nhiều Dũng Cảm, cuốn tiểu thuyết dí dỏm về cuộc hôn nhân liên cộng đồng tại Ấn Độ hiện đại, đã được chuyển thể thành phim điện ảnh, với những ca ngợi của giới phê bình và công phá mãnh liệt doanh số phòng vé.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Dương Khuê Nghi

Chetah Bahgat có cách viết tự nhiên và lôi cuốn, xây dựng nhân vật tốt. Truyện là sự đấu tranh cho tình yêu của 2 nhân vật cùng ở đất nước Ấn Độ, cùng trình độ nhưng lại thuộc về 2 thế giới văn hóa khác biệt. Thế mới thấy tình yêu đâu chỉ là màu hồng, nắm tay nhau đi hết cuộc đời mà phải luôn có sự nỗ lực từ 2 phía, nhất là khi đi đến hôn nhân thì không còn là chuyện chỉ của 2 người mà là của 2 gia đình, và suy cho cùng cha mẹ nào cũng mong con cái mình hạnh phúc. Sau khi đọc xong, mình tìm phim 2 states xem (được dựa trên truyện này) thấy dàn diễn viên đẹp, nhạc hay nhưng không thu hút như lúc đọc truyện (chắc là do đọc trước rồi).

Trương Quỳnh Anh

Mình mua cuốn sách này một phần vì bị cuốn hút bởi nhan đề. Phần mở đầu có thể sẽ gây cho người đọc sự nhàm chán. Truyện không có những tình tiết quá lãng mạn như những câu chuyện tình yêu mà chúng ta vẫn thường biết đến qua các tiểu thuyết ,phim ảnh. Nếu bạn trông chờ một câu chuyện tình yêu với những tình tiết lâm ly, gay cấn thì có lẽ bạn không nên đọc cuốn sách này. Bởi vì cuốn sách này không chỉ là câu chuyện về tình yêu của đôi bạn trẻ mà còn là về tình cảm gia đình, sự bao dung, độ lương.

“Khi yêu cần nhiều dũng cảm” là hành trình bảo vệ tình yêu của Krish và Ananya. Hai người họ đã nắm tay nhau để vượt qua những thành kiến của người Nam Ấn và Bắc Ấn, vượt qua những bất đồng của hai gia đình. Câu chuyện còn đan xen những tình tiết hài hước những cũng đầy thấm thía. Mỗi người bố mẹ đều có những cách bảo vệ con cái của riêng mình, mỗi người một ý kiến những tựu trung lại đó là tình yêu thương con vô bờ bến.
Truyện càng đọc càng hấp dẫn. Sự thông minh của Ananya, sự chân thành của Krish, tình cảm gia đình, tình cảm cộng đồng…tất cả đã làm nên một câu chuyện hay và ý nghĩa.

Thu Trang

Đối với cá nhân tôi, đây là một cuốn sách rất tuyệt vời. Bắt đầu với những cái tên nhân vật lạ lẫm, những tên món ăn, địa danh không-hiểu-gì. Tuy nhiên, càng đọc lại càng bị cuốn hút vào câu chuyện của đôi bạn trẻ ấy. Tình yêu đôi khi có thể giúp bạn đối mặt với những thứ mà bạn chưa từng nghĩ đến. Cách ứng xử, thái độ như được diễn ra trước mắt người đọc. Để rồi đâu đó thấp thoáng thấy bóng dáng chính mình trong câu chuyện của họ…
Một câu chuyện đáng đọc, một cuốn sách đáng mua!

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button