Review

Horrible Knowledge: Khảo Cổ Dễ Sợ

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Nick Arnold
NXB NXB Trẻ
Công ty phát hành NXB Trẻ
Số trang 156
Ngày xuất bản 10-2010
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Đầu tiên là những kẻ săn kho báu tham lam đi tìm những kho báu cổ xưa.

Tiếp theo là những người hùng đi tìm những lăng mộ bí mật đầy bùa yếm và bị lãng quên từ lâu.

Còn bây giờ chúng ta dùng máy tính để mang quá khứ trở lại. Đây là thứ tuyệt vời để đọc nếu bạn mê những di tích cổ xưa và muốn đào bới vào những bí mật kinh dị!

Hãy theo chân những nhà khảo cổ dưới nước gan dạ chui vào những hang động tử thần, tìm ra bộ mặt thật của chiếc đầu lâu, bật mí những bí mật ghê rợn của xác ướp vùng đầm lầy và những thứ kinh sợ thời tiền sử.

Thêm nữa: Đào bới quá khứ của chính bạn bằng những chỉ dẫn để trở thành một thám tử thời gian.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Nguyễn Đức Trí

Quyển sách chứa đựng nhiều điều mới mẻ mà mình chưa biết được. Nó cung cấp thông tin bổ ích cho người đọc về công việc khảo cổ và những chuyến hành trình. Ngoài ra, cách viết vui nhộn, hình ảnh sinh động làm mình rất thích quyển sách này. Mới mua nhưng mình đã đọc đi đọc lại 2 lần rồi. Cầm quyển sách rất vừa tay, dễ dàng lật trang, giấy thơm. Đặc biệt đối với những bạn thích khảo cổ, cuốn sách này rất thú vị. Thêm cả những câu đố nhỏ thử thách người đọc nữa.

Vengo Toxis

Khảo cổ tuy là một môn lịch sử nhưng cũng mang tính khoa học. Bước vào thế giới trong những trang sách là bạn được quay về những thế giới đã từng tồn tại trong lịch sử nhưng nay chỉ có ở dưới lòng đất, nơi những lăng mộ, xác ướp, bùa yểm, vật tế,… và những câu chuyện kỳ bí xung quanh sẽ thu hút chúng ta không ngừng. Những cuộc hành trình thú vị, những câu chuyện xa xưa, những thí nghiệm và trắc nghiệm được “bố trí” giữa các trang sách sẽ giúp chúng hiểu hơn những kiến thức tưởng chừng khá khô khan. Mình khuyên các bạn nên đọc thêm quyển Người Ai Cập – xác ướp cũng phải choáng váng cũng trong bộ sách này vì chúng cũng khá tương đồng với nhau mặc dù khác tác giả.

Tran Thi Loan Anh

Lần đầu tiên tôi biết đến cuốn sách này là nhờ sự tò mò của mình về sách. Không hiểu sao nhưng tôi ko có ấn tượng gì về sách cả. Đối với tôi, sách thật nhàm chán và tẻ nhạt. Nhưng khi lần đầu tiên tôi nhìn thấy tựa 1 cuốn sách trong kho tàng Horrible Science là CƠ THỂ CHÚNG TA MỘT THẾ GIỚI KỲ THÚ, tôi đã thay đổi suy nghĩ. Từ bìa sách đã làm tôi tò mò với những hình vẽ hài hước, dí dỏm không kém với nội dung. Với những câu hỏi, từ ngữ, hình ảnh minh hoạ, lời văn gần như rất ngớ ngẩn nhưng lại rất dễ đi vào đầu người đọc. Từ một cuốn sách đã kéo tôi lại gần hơn môt kho tàng Horrible Science, tôi bắt đầu quen thuộc với những tựa sách của Horrible Science: Thiên nhiên hoang dã, Thú dữ, Hoá học – Một vụ nổ ầm vang, … Cũng như những quyển sách khác của Horrible Science, Khảo cổ dễ sợ mang trong mình những câu chuyện, thông tin dễ sợ qua cách ví von dí dỏm, hài hước được truyền đạt cho người đọc một cách dễ hiểu nhất. Lại môt lần nữa tôi được mở rộng tầm mắt qua môt cuốn sách gần gũi dễ hiểu của Horrible Science

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button