Review

Honda – Sức Mạnh Của Những Giấc Mơ

Thể loại Sách kinh doanh
Tác giả Soichiro Honda
NXB NXB Lao Động Xã Hội
Công ty phát hành Thái Hà
Số trang 268
Ngày tái bản 08-2016
Giá bánXem giá bán

Nội dung

Nói đến những nhà lãnh đạo doanh nghiệp huyền thoại trong thế kỷ XX không thể không nhắc đến Soichiro Honda, người sáng lập và là vị chủ tịch đầu tiên của tập đoàn Honda. Không câu nệ, màu mè, Soichiro Honda chỉ đơn giản là đưa cho bạn những kinh nghiệm hữu ích và thiết thực mà ông rút ra được trong quá trình xây dựng và lãnh đạo Honda.

Đọc cuốn sách này, bạn sẽ bị cuốn theo lối kể chuyện giản dị mà chan chứa tâm tình của tác giả thông qua những câu chuyện đậm chất văn hoá doanh nghiệp của Nhật Bản: lãnh đạo cũng là người, cũng có thể làm những việc nhân viên làm; Soichiro Honda không thích làm việc cùng những người quan cách, câu nệ; ước nguyện của ông là được bắt tay tất cả các nhân viên Honda ở mọi nơi, nhiều nhất có thể….

Honda sức mạnh của những giấc mơ như một tấm gương giúp độc giả soi chiếu bản thân để từ đó họ nhận ra được những sai lầm mình đang mắc phải qua những lời khuyên quý giá của một người đi trước dày dặn kinh nghiệm như Soichiro Honda.

[taq_review]

Review

Thảo Nguyên

Cuốn sách được chia thành những mục nhỏ để người đọc không bị chán. Hầu như cuốn sách này nói về cuộc đời, những bước đi đầu tiên cho đến khi những chiếc xe Honda được đưa ra thị trường, chinh phục và khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế. Nhưng không biết có phải do sự dịch chưa chuẩn xác không mà cá nhân tôi vẫn cảm thấy có những mục từ ngữ sử dụng không được cuốn hút cho lắm. Đổi lại tác giả cũng động viên thôi thúc người trẻ hãy sống hết mình với tuổi trẻ của mỗi người, dám ước mơ và dám thực hiện nó.

Ngô Đức Chính

Dễ đọc dễ hiểu về góc độ trải nghiệm, kinh nhiệm của ông qua cuộc sống của bản thân từ những khó khăn đã vượt qua. Cuốn sách để xả stress đc không hàn lâm gì cả. những triết lý rất đời thường như những gì chúng ta thường gặp hàng ngày . Chỉ cần tinh tế chút sẽ hiểu đc nội dung tác giả nhắn nhủ nhanh chóng. Các bạn nên mua đọc nhưng cuốn này sẽ không phải cuốn gối đầu (đối vs mình)=)))

Trích đoạn

“Có lần tôi tiếp một vị khách người nước ngoài tại nhà, chúng tôi đã cùng nhau uống rượu. Tửu lượng của tôi cao hơn nên ông kia phải đi ngủ trước, đến nửa đêm thì tỉnh dậy nôn thốc nôn tháo. Người làm trong nhà tôi phải mang thau đến hứng sau đó mang đổ hết vào nhà vệ sinh. Sáng hôm sau, ông khách người nước ngoài thức dậy, phát hiện mất hàm răng giả và làm ầm lên. Ôi, phải làm sao đây! May thay nhà vệ sinh nhà tôi xây theo kiểu cũ nên chỉ cần bảo ai đó vào trong lấy ra là được!

“Khoan nào. Đây là lúc mình cần cho mọi người thấy mình không ngại làm cả những chuyện mà mọi người không thích làm nhất. Vậy mình sẽ làm việc này.” Tôi tự nhủ. Tôi lập tức cởi đồ, leo xuống nhà vệ sinh, chậm rãi vọc tìm rồi tay tôi chạm trúng vật cần tìm. Lấy lên, rửa hàm răng giả ấy thật sạch, khử trùng rồi lắp thử vào miệng, không vấn đề gì, không còn mùi hôi, rửa và tẩy trùng lại thêm một lần nữa sau đó trao tận tay cho ông khách người nước ngoài kia.

Tất cả mọi người đều trố mắt kinh ngạc nhưng bản thân tôi làm việc ấy vô cùng bình thản.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button