Review

Hãy Canh Chừng Thiếu Nữ

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Madeleine Chapsal
NXB NXB Thời Đại
Công ty phát hành Phương Nam
Số trang 204
Ngày xuất bản 07-2009
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách


“Đúng là một dòng suối lấp lánh!” – Bà Fanny, một người phụ nữ năm mươi tuổi đã phải thốt lên khi bà gặp lại cô con gái đỡ đầu đang tuổi thanh xuân đầy sức sống, Marie Claire. Đã mười lăm năm nay, bà không gặp lại cô. Bố mẹ của Marie-Claire vừa qua đời trong một tai nạn thảm khốc nên bà Fanny đã quyết định đón cô về nhà nuôi.

Thế nhưng lòng tốt của bà Fanny đã mang lại nguy cơ cho gia đình bởi nhà bà có những người đàn ông: Paul – con trai bà, Julien – con rể tương lai của bà và Alain – chồng bà. Liệu người đàn ông nào có thể cưỡng lại trước một cô gái hấp dẫn như vậy trong nhà? Trong khi đó, với trái tim lạnh lùng, cô gái tìm cách quyến rũ những người đàn ông trong gia đình và khiến mọi người ghen tuông lẫn nhau. Cô muốn trả thù những người mà theo ý cô đã gây ra thảm kịch – cái chết của bố cô.

Bà Fanny, một người đàn bà ngây thơ, hài lòng với công việc nội trợ nhận ra bi kịch gia đình nhưng đã quá muộn.

Một cuốn tiểu thuyết tình cảm với những cạm bẫy tình trong gia đình hiện đại.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận


Nguyễn Ngọc Trà My

Mình đoc nội dung giới thiệu thì thấy khá hấp dẫn nhưng khi cầm trên tay quyển sách thì thất vọng hoàn toàn

Tác giả đáng lẽ có thể khai thác nội dung trả thù này hay hơn, hấp dẫn và sâu sắc hơn, chứ không phải bằng những câu chữ miêu tả vẻ đẹp không gì sánh nổi của nàng thiếu nữ đốn ngã không biết bao nhiêu trái tim đàn ông?

Đọc xong truyện này không đọng lại được điều gì nổi bật cả, chỉ thấy một cô gái đẹp đi ve vãn hàng đống đàn ông để trả thù, thật sự không hiểu mục đích thật sự là trả thù hay cô gái muốn thỏa mãn dục vọng của bản thân mình? Có lẽ đôi khi con người ta cũng khó mà phân định rạch ròi được việc bản thân mình muốn gì

Phạm Ngân

Marie vừa là một cô gái ích kỉ đến đáng ghét nhưng cũng vừa là một người đáng thương. Mất hết người trong gia đình, rời bỏ quê hương, lạc lỏng. Nhưng bản thân cô lại không biết nắm bắt yêu thương mà đáng lẽ ra mình được nhận. Tuy nhiên mình lại cảm thấy phần đầu dài dòng bao nhiêu thì phần kết lại gây hẫng và tụt cảm xúc bấy nhiêu, thật sự kết ngắn quá mức và không hiểu chuyện gì đang xảy ra, hay câu chuyện đã kết thúc hay chưa. Mình không ấn tượng mấy với câu chuyện này

Đỗ Thị Hương Giang

Điều đầu tiên mà mình muôn nói về cuốn sách này là do lỗi trong khi in ấn mà cuốn sách của mình bị trắng vài trang đầu (giấy bị dính vào nhau). Không biết có bạn nào rơi vào hoàn cảnh tương tự không???

Về nội dung thì “Hãy canh chừng thiếu nữ”, cũng khá hấp dẫn. Tình tiết câu chuyện diễn biến khá nhanh và lôi cuốn. Bi kịch của gia đình Fanny bắt đầu từ sau khi cô con gái đỡ đầu (một cô gái xinh đẹp đang ở độ tuổi nổi loạn) chuyển tới sống cùng gia đình bà. Cuộc sống của mọi thành viên trong gia đình bị đảo lộn. “Hãy canh chừng thiếu nữ” là lời cảnh tỉnh trước những cám dỗ trong cuộc sống.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button