Review

Hạnh Phúc Đích Thực

Thể loại Nghệ thuật sống đẹp
Tác giả Hoàng Anh Sướng
NXB NXB Phương Đông
Công ty phát hành Huy Hoang Bookstore
Số trang 276
Ngày xuất bản 04-2015
Giá bánXem giá bán

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một trong những đại thiền sư nổi tiếng nhất thế giới, tác giả của hàng trăm cuốn sách, trong đó, rất nhiều cuốn được xếp hạng best-sellers như An lạc từng bước chân, Phép lạ của sự tỉnh thức, Chúa ngàn đời, Bụt ngàn đời… Ông là một văn nhân, một thi nhân, một học giả và cũng là một người đấu tranh cho hòa bình bằng phương pháp bất bạo động. Năm 1967, khi đề nghị Hội đồng Nobel trao giải Nobel Hòa bình cho thiền sư Thích Nhất Hạnh, mục sư nổi tiếng người Mỹ Martin Luther King đã phát biểu: “Ông thầy tu mảnh khảnh xuất thân từ Việt Nam này, ngài là một học giả uyên thâm. Những phát kiến cho hòa bình của ngài, nếu áp dụng được, sẽ dựng nên một tượng đài cho tinh thần hòa đồng, tình huynh đệ và nhân bản”.

Thiền sư chính là người thành lập dòng tu tiếp hiện, hành trì theo lý tưởng “Đạo phật đi vào cuộc đời” với phương pháp thực tập chánh niệm được xây dựng căn bản trên 14 giới tiếp hiện. Phương pháp thực tập chánh niệm của thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới vì thực hành đơn giản nhưng kết quả lại vô cùng sâu sắc. Chỉ cần đem tâm trở về với thân bằng chú ý hơi thở và chú tâm vào những hành động hằng ngày, chúng ta có thể từ từ chuyển hóa và trị liệu nhiều vết thương trong ta và những người khác bằng lòng từ và tâm thương yêu.

Cuối năm 2013, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã tổ chức chuyến hoằng pháp đạo Phật dọc nước Mỹ, kéo dài suốt hai tháng với hàng trăm buổi thuyết pháp, hàng chục khóa tu tại rất nhiều địa danh nổi tiếng như Đại học Harvad, Ngân hàng Wold bank, Công ty Google, Facebook… Nhà báo Hoàng Anh Sướng đã theo chân thiền sư trong suốt cuộc hành trình đó và đã thực hiện cuộc trò chuyện này với rất nhiều tâm huyết và niềm hứng khởi.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận


Hạnh Phúc Đích Thực – Hà Pochino

Hạnh phúc không phải là nhà lầu, xe hơi, quần áo đẹp. Mà Hạnh Phúc là những điều bình dị và đơn giản nhất trong cuộc sống chúng ta. Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã chỉ ra cho chúng ta điều đó. Đọc một lần rồi lại muốn đọc lại lần hai, những lời dạy của thầy vô cùng sâu sắc và thật gần gũi với cuộc sống bây giờ. Giật mình khi qua những câu hỏi của nhà báo Hoàng Anh Sướng khiến tôi thấy được rằng giá trị cốt lõi mà con người luôn tìm kiếm và mong mỏi là sự bình yên trong tâm hồn. Hãy lắng nghe chính bản thân mình và thực hành “Chánh niệm”. Cảm ơn Thầy và cảm ơn tác giả, đã cho hiểu rõ hơn rằng: Hạnh phúc đích thực là gì.

Một Quyển Sách Tuyệt Vời, Một Cẩm Nang Cho Cuộc Sống – Xuân Duy

Cuốn sách này quả thật là một cuốn cẩm nang hữu ích cho tất cả chúng ta bởi nội dung của nó được đề cập đến nhiều vấn đề rất chi là bức bối của xã hội hiện nay như hiện tượng yêu cuồng sống vội của giới trẻ, hiện tượng mê tính của đại đa số người Việt, hiện tượng chạy theo vật chất mà bỏ quên hạnh phúc thật sự của chính bản thân mình… Về Thiền sư Thích Nhất Hạnh thì không có gì để nói bởi Sư Ông đã dường như nằm trong tim của đại đa số người dân Việt ta nói riêng và rất nhiều người trên thế giới nói chung. Hãy đọc để tìm lại hạnh phúc của chính mình, trở về bản chất của mình mà bấy lâu ta vùi lấp nó để chạy theo những giá trị ảo. Nội dung quyển sách thì giá trị mang đến không thể nói hết được nhưng cách trình bày còn kém, in chất lượng khá xấu, màu chữ nhạt nhiều chữ còn sai chính tả nữa nhưng nhìn chung vẫn chấp nhận được.

Cuốn Sách Rất Đáng Đọc! – Phan Tran Quan

Xin cảm ơn TS Thích Nhất Hạnh, cảm ơn nhà báo Hoàng Anh Sướng, về một cuốn sách tuyệt vời cho những ai đang muốn tìm kiếm chân hạnh phúc. Nhưng câu từ đơn giản, rất đời thời sẽ giúp người đọc hiểu hơn về Phật giáo trên góc độ triết học và thực hành. Ai cũng có thể tìm kiếm chân hạnh phúc cho chính mình và những người xung quanh mình ngay bây giờ, tại đây bằng thực tập chánh niệm! Chánh niệm trong từng hơi thở, chánh niệm trong từng bước đi, chánh niệm trong lúc bạn bưng chén cơm để ăn, lúc bạn nâng ly trà lên để uống. Hãy chậm rãi một chút, nhắm mắt lại và tận hưởng mùi hương lan toả, cảm ơn tặng phẩm của trời đất… hãy thực tập điều đó hàng ngày… hạnh phúc sẽ luôn bên bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button