Review

Hai Nụ Hôn Cho Maddy

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Matthew Logelin
NXB NXB Phụ Nữ
Công ty phát hành NXB Phụ Nữ
Số trang 343
Ngày xuất bản 11-2015
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

“Tôi trượt theo bức tường cho đến khi chạm đất. Tôi bắt đầu khóc thống thiết, khóc như chưa bao giờ được khóc. Người tôi tỏa ra sức nóng dữ dội, nhưng tôi lại thấy lạnh cóng. Toàn thân tôi run rẩy, tưởng chừng như đang lên cơn động kinh. Tôi cảm thấy lợm giọng và ắt sẽ nôn mửa trong suốt phần đời còn lại mất. Tôi thấy tai mình ù đi và tôi chẳng còn nghe thấy điều gì nữa. Điều duy nhất mà tôi nhận thấy trong phút giây này là tim tôi vẫn còn đập, còn trái tim của Liz đã ngừng…

Tôi buông mẹ vợ ra khi thấy bác sĩ Nelson, bà ôm tôi trong nước mắt. “Matt, tôi xin lỗi. Tôi thực sự xin lỗi.”

Tôi không biết tại sao bà lại xin lỗi tôi. Bà lần lượt ôm Tom, Candee – bố mẹ Liz và mẹ tôi, nói lời xin lỗi tới từng người.”

“Và tôi đã hứa với Liz, tôi sẽ học cách vượt qua mọi khó khăn. Cho Liz. Cho chính bản thân mình. Và cho Madeline.”

Khác hẳn với những cuốn tiểu thuyết hay tự truyện đã được giới thiệu ở Việt Nam trước đây, Hai nụ hôn cho Maddy đưa người đọc đến với những góc cạnh tình cảm yếu đuối nhất, mong manh nhất của người đàn ông. Tại Mỹ, cuốn sách đã gây được tiếng vang lớn và được các nhà phê bình chọn là môt trong những tự truyện xuất sắc nhất vì đã khắc họa chân thực các phức cảm tâm lí cùng những vấn đề thực tế khó khăn mà các ông bố đơn thân thường gặp phải. Nó giúp cho những người xung quanh có cái nhìn chân thật và thiện cảm hơn với những ông bố, vốn được kì vọng là trụ cột gia đình, nay chỉ ở nhà dốc sức nuôi con.

“Với hai nụ hôn và một trái tim chân thành, Matt cho chúng ta thấy sức mạnh tuyệt vời của tình yêu.”

(Jeffrey Zaslow, đồng tác giả của cuốn sách bán chạy nhất của thời báo New York Times, The Last Lecture)

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Đặng Thị Kim Ngân

Cuộc sống luôn là thế bạn thường phải đánh đổi một điều gì đó để có được hạnh phúc. Hai Nụ Hôn Cho Maddy cũng thế: một hạnh phúc đổi một hạnh phúc. Nếu sống một cuộc đời dù ngắn ngủi nhưng hạnh phúc bên người chúng ta yêu thương và đầy ý nghĩa thì đâu có lý gì để hối tiếc. Tình yêu vẫn tồn tại thậm chí sinh sôi nẩy nở mãi mãi cho dù chúng ta chết. Cuộc sống đầy những khó khăn thử thách, tất nhiên chúng nhiều khi làm chúng ta đau khổ, tuyệt vọng. Nhưng hãy nghĩ đến những người thân yêu xung quanh chúng ta sẽ có dũng khí để vượt qua.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button