Review

Hachiko – Chú Chó Đợi Chờ

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Luis Prats
NXB NXB Kim Đồng
Công ty phát hành NXB Kim Đồng
Số trang 152
Ngày xuất bản 03-2017
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Hachiko là một chú chó có thật từng sống ở Tokyo, được gia đình giáo sư Eisaburo Ueno nhận nuôi. Hàng ngày vào buổi sáng Hachiko tiễn giáo sư đến nhà ga Shibuya để ông lên tàu đi làm. Buổi chiều, vào lúc 3 giờ, Hachiko lại ra nhà ga đợi giáo sư về. Nhưng không may, một ngày nọ giáo sư Ueno đã qua đời sau một cơn đột quỵ và mãi mãi không thể trở về được nữa. Còn Hachiko suốt trong 10 năm sau đó, vào lúc 3 giờ chiều lại đều đặn đến nhà ga để chờ đón chủ nhân.

Hachiko đã trở thành biểu tượng về lòng trung thành. Tượng của chú được đặt trang trọng tại nhà ga Shibuya.

Câu chuyện về Hachiko được kể lại với lời văn sâu lắng của nhà văn Luis Prats cùng hình minh họa màu nước ấn tượng của Zuzanna Celej sẽ làm lay động trái tim và truyền cảm hứng cho bạn theo cách mà Hachiko đã làm rung động hàng triệu con tim trên thế giới.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Hoàng An

Quyển sách không chỉ đẹp về nội dung mà còn đẹp cả về hình thức. Giữa những trang truyện là những hình ảnh minh họa bằng màu nước hết sức nhẹ nhàng , mang lại cảm giác ấm áp giữa những ngày đông. Dù đã biết hay chưa biết câu chuyện về Hachiko, cuốn sách là một lựa chọn phù hợp như một món quà dành tặng người thân yêu, giống như một cái ôm ấm áp giữa ngày đông lạnh

Lam

Quyển sách thu hút mình ngay từ cái nhìn đầu tiên với bìa minh họa rất đẹp vì mình thuộc tuýp người hơi kiểu cách, vì vậy nên bề ngoài thu hút đối với mình rất quan trọng! Nhưng quả nhiên quyển sách không làm mình thất vọng với hình ảnh minh họa bên trong :). Bàn về nội dung, mình nghĩ, có lẽ ai cũng từng nghe qua cái tên “Hachiko” một lần. Không nhiều thì ít. “Hachiko – Chú chó đợi chờ ” sẽ kể lại toàn bộ câu chuyện về một chú chó Akita lặng lẽ chờ đợi 10 năm vô vọng dài đằng đẵng. Đầu quyển sách là những câu chuyện ngắn nhẹ nhàng và mang một gam màu tươi sáng, người xung quanh có thể sẽ thấy hơi lạ khi tự nhiên bạn mỉm cười khi đang mân mê quyển sách. Nhưng đến cuối truyện thì ôi thôi! Không phân biệt được đâu là nước mắt, đâu là nước mũi nữa. Nên tốt nhất đừng đọc nơi đông người =))). Cuối cùng, chỉ có thể nói rằng, thật sự nên đọc Hachiko một lần để thấy tin yêu đời, tin yêu người! Truyện nhẹ nhàng nhưng sâu sắc và để lại dấu ấn rất sâu trong lòng độc giả.

Pham Thi Thuy Duyen

Về hình thức, mình thực sự rất thích những trang vẽ in màu vì nó thực sự giúp mình hình dung được câu chuyện rõ ràng hơn rất nhiều. Cũng cảm ơn Kim Đồng đã thiết kế bìa rất tuyệt.

Còn nội dung lại rất cảm động, mình tuy không thích chó cho lắm nhưng qua câu chuyện lại thấy yêu quý và khâm phục sự kiên trì của Hachiko. Dù mưa hay nắng chú vẫn đứng đợi, vẫn luôn dõi mắt tìm kiếm hình bóng của chủ. Khi mọi người xung quanh đòi công bằng cho cậu, giúp cậu khỏi tay bắt chó, cậu cũng không quan tâm. Dần dà, cậu nổi tiếng khắp nơi và còn được dựng tượng tưởng niệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button