Trang chủ / Review / Gươm Báu Trao Tay

Gươm Báu Trao Tay

Thể loại Kỹ năng – Sống đẹp
Tác giả Đỗ Hồng Ngọc
NXB NXB Tổng hợp TP.HCM
Công ty phát hành NXB Tổng hợp TP.HCM
Số trang 114
Ngày xuất bản 03-2014
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Người xưa tìm thuốc lên non hái lá. Thử nếm, thử chữa bệnh cho mình rồi mới dám chia sẻ cho bạn bè hàng xóm, giữa chốn thân quen. Phải phơi nắng, phơi sương, phải chẻ, phải sao, phải sắc… ba chén sáu phân. Rồi tùy bệnh tình gia giảm.

… Tôi là một người thầy thuốc, một bác sĩ mà cũng là một bệnh nhân, lắm nỗi lao đao đi tìm thuốc chữa cho chính mình. Mới thấy tốt nhất là đừng nên có bệnh, đừng phải cần đến thuốc men. Nhưng “không hẹn mà đến, không chờ mà đi, bốn mùa thay lá thay hoa thay mãi đời ta…”

Bảng Review

Nội dung
Văn phong
Độ dễ đọc
Ứng dụng
Chất lượng giấy

Good

Xem giá bán

User Rating: 3.75 ( 1 votes)

Bạn đọc cảm nhận

Tau Leos

Mình nghĩ các tác phẩm của tác giả Đỗ Hồng Ngọc đều rất hay, rất thấm đẫm tính nhân văn, nhưng cách thể hiện có phần “phá cách” mang tính tiêu cực. Thay vì thể hiện trên cuốn sách hình chữ nhật, tác giả chọn cho mình một style hình vuông đầy khác biệt, điều này gây nên không ít bất tiện trong thẩm mĩ cũng như cách bài trí sách. Với nội dung hấp dẫn, đậm triết lý sâu sắc, tính nhân văn cao đẹp, “Gươm báu trao tay” như những lời tâm sự hết sức chân thực của một lương y như tử mẫu, đó là sự khó nhọc, vất vả, và cả hy sinh để đem tài năng và tâm huyết của mình vào việc cứu đời, cứu người. Cuốn sách có tính nhân văn sâu sắc, phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Rukato Mika

Đưa tâm đây ta an cho,…

Với vai trò là một người bác sĩ, nhưng thâm thúy về Phật học, tác giả đã cho người đọc cái nhìn bao quát hơn về Kinh Kim Cang, về tinh thần phá chấp khai ngộ của đạo Phật.

Không phải là cái gì quá mới, quá khó khăn bí ẩn về một trí tuệ, không cầu kỳ xa hoa như cái tên của nó là “Kim Cang”. Mà đó là một phong cách sống, trí tuệ sống rất chân thật, gần gũi và rất bình dị trong cuộc sống hằng ngày: “đói ăn mệt nghĩ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *