Review

Gieo Thói Quen Nhỏ, Gặt Thành Công Lớn

Thể loại Sách kinh doanh
Tác giả Stephen Guise
NXB NXB Lao Động
Công ty phát hành Alphabooks
Số trang 192
Ngày tái bản 11-2016
Giá bánXem giá bán

Nội dung

Bạn có biết rằng những thói quen tưởng chừng nhỏ bé, đơn giản hàng ngày chính là nấc thang có thể dẫn chúng ta đến với thành công to lớn trong tương lai?

Kể cả khi đã biết vậy, nhưng đã bao lần bạn thất bại trong việc rèn luyện những thói quen nhỏ?

Làm sao để tạo dựng thói quen hiệu quả?

Cuốn sách này sẽ dẫn dắt bạn đến câu trả lời cho những câu hỏi trên.

Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn là cuốn sách khoa học tìm ra sự mâu thuẫn trong hầu hết các chiến lược phát triển bản thân và lý giải nguyên nhân tại sao các thói quen nhỏ lại có sức mạnh vô cùng to lớn, đồng thời chỉ ra 8 quy tắc giúp tạo dựng thói quen và mang lại thành công cho bạn.

[taq_review]

Review

Trần Minh Long

Đúng với tên gọi của quyển sách, tác giả chỉ sử dụng một ví dụ đơn giản là rèn luyện sức khỏe bằng cách “hít đất một cái mỗi ngày”.Chính xác là bắt đầu với “một cái”, để từ đó mở ra một con đường, cách thức thâm nhập vào bộ não, như một con ngựa thành Troy, nhẹ nhàng nhưng mạnh mẽ.

Tác giả cũng đề cập đến phương thức kinh điển của lập trình tư duy mà đã rất thành công trong ngành quảng cáo “hành vi – hành động – kết quả”.

Một điều thú vị nữa là phần so sánh giữa “động lực và ý chí”, và theo tác giả, “động lực” chả có “ý nghĩa” gì lớn lao so với ý chí. Động lực dễ đánh mất, không bền lâu và không đáng tin tưởng.

Tóm lại, quyển sách này rất đáng để bạn đọc qua, rồi bạn sẽ tìm ra cách vừa lập trình tư duy, vừa tạo thói quen nhỏ để đạt thành công lớn.

“CHỈ MỘT CÁI HÍT ĐẤT THÔI, ĐƠN GIẢN MÀ, LÀM ĐI TÔI ƠI”

Doãn Lê

Đọc quyển sách này , trước hết là để rèn luyện những thói quen tốt cho những điều trước mắt đó là tính cách tiết kiệm , biết tự giác làm những việc có ý nghĩa với bản thân sau đó là những kế hoạch nhỏ để hợp lại thành một kế hoạch lớn . Từ những điều nhỏ nhưng gộp chung lại thành những điều to lớn .Đúng như tục ngữ :
“Một cây làm chẳng nên non
Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.
Quả không sai nếu tính những cây đó là những thói quen nhỏ.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button