Review

Duyên Phận Bất Ngờ

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Julie Garwood
NXB NXB Lao Động
Công ty phát hành Bách Việt
Số trang 620
Ngày xuất bản 11-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Những tháng ngày tăm tối sau cái chết của vua Richard Tim Sư Tử, các vùng đất rơi vào hỗn loạn dưới sự cai trị của một ông vua người Anh thèm khát quyền lực. Duyên Phận Bất Ngờ xoay quanh nhân vật chính Gillian. Khi cô lên 4 tuổi, gia đình cô gặp phải biến cố lớn: Gillian ngây thơ vẫn còn là một đứa trẻ, khi cô chứng kiến Bá tước Alford tàn nhẫn và đầy tham vọng giết hại cha mình để tìm lại chiếc hộp trang sức quý giá cho vua John, hai chị em cô bị lạc mất nhau.

14 năm sau, cô sống cùng bác họ của mình – Lãnh chúa Morgan và người hầu gái đã chăm sóc cho cô từ nhỏ tại lãnh địa của ông.

Nhưng những tên lãnh chúa đã gây ra nỗi đau cho gia đình cô năm nào lại một lần nữa xuất hiện và đe dọa đến cuộc sống của cô và những người xung quanh cô. Để cứu bác mình, cô phải đến lãnh địa Macpherson tìm lại chị và tung tích chiếc hộp châu báu đã thất lạc của vua John. Trên đường đến đây, cô tình cờ cứu giúp cậu bé Alec khỏi tay bọn bắt cóc, và chạm trán Lãnh chúa Buchanan Brodick, người bảo vệ cậu bé.

Cô và vị lãnh chúa trẻ tuổi nhanh chóng nảy sinh tình cảm. Nhưng cô không thể ở lại lãnh địa của anh. Cô phải nhanh chóng tìm được chị gái và chiếc hộp để quay về cứu bác mình.

Khi cô không tìm thấy chiếc hộp và quyết định trở về nước Anh mà không thông báo cho anh, cô lại một lần nữa rơi vào tay của Nam tước Alford. Cuối cùng, liệu Gillian có thể thoát khỏi nguy hiểm và trở về bên Buchanan Brodick được không?

Thông tin tác giả:

Julie Garwood sinh năm 1946 tại thành phố Kanas, Missouri và là con thứ sáu trong một gia đình gốc Ireland. Mary Elizabeth – người bạn cũng là người thầy tại một lớp học đọc vào mùa hè năm bà mười một tuổi đã giúp Julie mở cánh cửa vào thế giới văn chương và trở nên say mê với nó.

Julie Garwood thường xuyên lọt vào danh sách các tác giả ăn khách nhất do New York Times, Wall Street Journal, và Publisher Weekly bình chọn. Hiện nay, những tác phẩm của bà đã phát hành được hơn ba mươi lăm triệu bản trên khắp thế giới. Bà là một trong những tác giả người Mỹ nổi tiếng nhaatsthees giới về tiểu thuyết cổ điển lãng mạn, bên cạnh những tên tuổi lớn như Linda Howard và Johanna Lindsey.

Một số cuốn sách của Julie Garwood đã xuất bản tại Việt Nam: Jamie – cô dâu của anh, Cạm bẫy tình yêu và Duyên phận bất ngờ.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Mai Hoa

Nhờ khả năng sáng tạo nên các nhân vật đầy hấp dẫn, những xúc cảm mạnh mẽ đan xen với cốt truyện bất ngờ và ly kỳ, bà được mệnh danh là tiểu thuyết gia bậc thầy.

Không chỉ mang đến những tiếng cười sảng khoải mà tác phẩm của bà còn lấy đi của độc giả không biết bao nhiêu nước mắt. Trở lại với độc giả Việt Nam lần này, Julie Garwood mang đến một tác phẩm tình cảm với tựa đề Duyên phận bất ngờ.

Tác phẩm lấy bối cảnh trong những tháng ngày tăm tối sau cái chết của vua Richard Tim Sư Tử, các vùng đất rơi vào hỗn loạn dưới sự cai trị của một ông vua người Anh thèm khát quyền lực.

Duyên phận bất ngờ xoay quanh nhân vật chính Gillian – một cô gái người Anh. Khi cô lên 4 tuổi, gia đình gặp phải biến cố lớn, Gillian ngây thơ vẫn còn là một đứa trẻ, đã phải chứng kiến Bá tước Alford tàn nhẫn và đầy tham vọng giết hại cha mình để tìm lại chiếc hộp trang sức quý giá cho vua John, và trong biến cố ấy, Gillian đã bị lạc mất người chị gái của mình.

Gillian được người bác Morgan nuôi dưỡng. 14 năm sau, cô đã bị Bá tước Alford triệu tập đến lâu đài của hắn, nhằm tìm kiếm lại chiếc hộp trang sức bị thất lạc năm nào.

Nhưng những tên lãnh chúa đã gây ra nỗi đau cho gia đình cô năm nào lại một lần nữa xuất hiện và đe dọa đến cuộc sống của cô và những người xung quanh cô.

Để cứu bác mình, cô phải đến lãnh địa Macpherson tìm lại chị và tung tích chiếc hộp châu báu đã thất lạc của vua John. Trên đường đến đây, cô tình cờ cứu giúp cậu bé Alec khỏi tay bọn bắt cóc, và chạm trán Lãnh chúa Buchanan Brodick, người bảo vệ cậu bé.

Cô và vị lãnh chúa trẻ tuổi nhanh chóng nảy sinh tình cảm. Một vị lãnh chúa có phần cao ngạo và độc đoán, phải lòng cô gái trẻ đang mang trên vai mình một trọng trách vô cùng nặng nề với tính cách mạnh mẽ và độc lập. Khi hai cái tôi lớn gặp nhau, không thể tránh được những tình cảnh vừa lãng mạn, vừa khiến người đọc bật cười.

Những hiểu lầm, những mưu mô, những nguy hiểm bủa vây, liệu Buchanan Brodick có bảo vệ được người con gái anh yêu? Và liệu Gillian có tìm được người chị của mình, có tìm được chiếc hộp trang sức quý giá để rửa sạch tội danh cho cha mình?

Với giọng văn trau chuốt, cũng những cảnh tượng đuổi bắt căng thẳng nhưng ngay sau đó chính là những giây phút ngọt ngào của Julie Garwood, Duyên phận bất ngờ chắc chắn là tác phẩm mà những độc giả yêu thích dòng văn học lãng mạn không thể bỏ qua.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button