Review

Đừng Sợ Có Mẹ Đây

Thể loại Quà tặng cuộc sống
Tác giả Hàn Băng Vũ
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Ngòi Bút Việt
Số trang 207
Ngày tái bản 03-2015
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Là món quà ý nghĩa mà cha mẹ dành cho con

Bản thảo là nét chữ viết tay của chính tác giả Hàn Băng Vũ.

“Rồi sẽ có một ngày, con thấy trái ớt đỏ có màu đẹp đẽ thật ngon. Mẹ không thể cứ giữ trái ớt khỏi tầm với con mãi, con sẽ phải nếm để tự biết ớt cay như thế nào. Rồi con sẽ bị chảy máu, sẽ bị sưng tấy, sẽ bị bỏng, bị ốm đau… con sẽ thấy được hiểm nguy của thế giới này. Nhưng con yêu ạ! Mẹ sẽ không dọa con phải sợ hãi khi con chưa hiểu được ý nghĩa của từng nỗi sợ hãy nên mẹ không thể cứ bao bọc con trong an toàn. Mẹ không thể cướp mất bản năng sinh tồn của con.”

Tuyển tập viết cho con Đừng sợ, có mẹ đây được in bằng nét chữ viết tay của chính tác giả Hàn Băng Vũ không chỉ dành riêng cho những đứa con, đứa cháu mà cô gọi là thế hệ tương lai của mình. Mà đó còn là những lời thủ thỉ mà Hàn Băng Vũ chắt lọc từ chính cuộc đời nhiều biến cố, tâm hồn tinh tế nhạy cảm của mình để về cuộc sống, tình yêu, gia đình… sẽ khiến người đọc như được gợi lại những kỉ niệm đã vô tình lãng quên, những bài học ai cũng cần phải biết, cần phải trải qua. Những câu chữ nhẹ nhàng nhưng thấm thía như sợi chỉ để nắm giữ bí quyết của hạnh phúc cho cả những bạn trẻ đang bâng khuâng bước vào đời.

“Con đừng sợ khi cuộc đời khắc nghiệt quá, đừng lo lắng khi nhìn thấy lỗi lầm nhiều hơn việc tốt, người xấu nhiều hơn anh hùng. Con hãy nhìn mọi thứ theo hướng khác đi bằng một đôi mắt đẹp. Đừng bao giờ lo ngại gì cả vì còn mẹ luôn bên con đây. Mẹ luôn yêu thương con.”

“Tay trái gần tim để nâng niu tình yêu, tay phải chăm lo cho mình và thế giới của mình để tình yêu được tồn tại ở một nơi tươi đẹp. Đừng bao giờ chết vì yêu, hãy sống vì tình yêu và cho tình yêu được sống.”

Mẹ viết cho con bài thơ đầu tiên

Nương tựa vào con dẫu con mỏng manh, khờ dại

Như mẹ của mẹ tựa vào đàn con khi hoàn toàn thất bại

Nghiêng cả đời mình để rót xuống đời sau.

Đừng sợ, có mẹ đây như lời ru ngọt ngào của người mẹ dành cho con, là tất cả tình yêu của người mẹ dành cho con mình và hơn cả là ước mong con hạnh phúc. Hàn Băng Vũ đã thay lời muốn nói của biết bao người đã, đang và sẽ trở thành cha mẹ, sẽ có con và nuôi nấng con nên người, cũng là sự biết ơn của những đứa con với tình yêu vô bờ của mẹ mình.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Hân Phạm

Tôi mua quyển sách này tặng một người bạn có mẹ đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan, đã lâu lắm rồi, không về nhà với nó. Hàng ngày, lâu lâu nó lại bâng quơ nhắc đến người ấy, buồn hiu & cô quạnh. Thế là khi lục tìm & lướt qua tác phẩm này, tôi biết rằng, đây chắc chắn sẽ là một món quà tuyệt vời dành cho bạn tôi. Từng nét bút, đoạn chữ đều là những lời tâm tình, dạy dỗ thấm đượm tình mẫu tử. Tác giả, một bà mẹ trẻ, với những trải nghiệm cuộc đời hay ho không kém gì teen hiện nay, đã dồn nén mọi xúc cảm, những điều mà không ai khác ngoài cô đã tự rút ra cho cuộc sống của bản thân, vào trong “đứa con tinh thần” này. Và đây, với chất giọng ấm áp, chân thành nhưng có tính bảo ban, giáo huấn cao, mọi thứ như được thâu tóm trong lòng người mẹ, sẵn sàng dang tay che chở cho sinh linh quý giá của mình. Tôi tin rằng, khi hướng mắt lên từng trang sách này, con người ta ít nhiều cũng sẽ nhận thấy sự đẹp đẽ & cao cả trong tâm hồn một người mẹ, luôn nghĩ cho con, luôn vì con!

Huyền Anh

Bìa sách đẹp một cách giản dị,đặc biệt kiểu chữ nhìn rất thích,nội dung thì k còn j để bàn cãi nữa.Rất phù hợp khi xa nhà mà đọc quyển này thì như đc tiếp thêm sức mạnh từ mẹ vậy,giúp ta mạnh mẽ hơn.Mặc dù mình chưa phải xa nhà nhưng đã cảm nhận đc nó rất sâu sắc.Nói chung rất đáng mua,hãy đọc và thấm dần từng câu từng chữ trong đó,rồi bạn sẽ thấy tình yêu thiêng liêng to lớn mà người mẹ dành cho con đến nhường nào.Đọc mấy lần mà mình k thấy chán.Mình cũng rất khâm phục nghị lực sống phi thường của tác giả nữa.

Nắng Độc

Với một câu tựa quá đỗi ngọt ngào, tôi cảm giác khi đọc “Đừng sợ, có mẹ đây” lòng mình dịu đi bao nhiêu. Giọng văn nói với con thì thầm, ấm áp, đôi lúc tôi còn có cảm giác ấm áp lây sang cả mình, rằng những tấm lòng người mẹ sẽ theo con mãi, dịu ngọt và đong đầy yêu thương.

Cuốn sách này giúp tôi nhìn lại bản thân, nhìn lại thái độ của mình đối với mẹ, là một điều vô cùng ý nghĩa giúp tôi nhận ra, trong suốt quá trình khôn lớn, mẹ vẫn luôn bên cạnh tôi, cho tôi những từng bước chân vững chãi. Để tôi hiểu rằng, cuộc đời này, có mẹ là một hạnh phúc lớn lao.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button