Review

Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Ước Mơ

Thể loại Sách kỹ năng sống
Tác giả Nhiều Tác Giả
NXB NXB Tổng hợp TP.HCM
Công ty phát hành First News – Trí Việt
Số trang 144
Ngày tái bản 06-2008
Giá bánXem giá bán

Nội dung

“Cuốn sách dành cho những con người đang gặp khó khăn, đang trăn trở, tìm cách vượt qua những thử thách tinh thần, niềm tin cuộc sống, để đạt được ước mơ, hoài bão của mình”.

“Cho dù có lúc ước mơ bị che mờ, bị vùi dập trong những thử thách của cuộc sống khiến bạn không còn muốn nghĩ về nó nữa – Nhưng bạn đừng bao giờ từ bỏ nó, vì đó chính là ý nghĩa thực sự của cuộc sống, là điều cần thiết tạo nên sức mạnh cho bạn”.

Trong cuộc sống chúng ta, ai cũng có một ước mơ cho một ngày mai thật đẹp, dù bình dị hay phi thường – đó có thể là ước mơ rất đỗi giản dị của một cậu bé tật nguyền được bước đi bình thường như bao trẻ khác, hoặc đó là ước mơ tìm được việc làm mà mình yêu thích của một cô gái thất nghiệp, ước mơ trở thành nhạc sĩ nổi tiếng của một cậu bé không còn nhìn thấy ánh sáng, hoặc là những ước mơ chinh phục, vượt qua những thử thách, vươn lên để khẳng định và đạt được những gì mình ao ước. Những ước mơ đáng quý, đáng trân trọng đó luôn là niềm hy vọng, nguồn động lực cho mỗi người để sống, để cảm nhận và hướng đến tương lai.

Nhưng cuộc sống luôn tìm ẩn những khó khăn trở ngại và thử thách bất ngờ – con đường đi đến những ước mơ ấy không hề bằng phẳng. Và dù không hề mong muốn, đôi khi, chúng ta phải đối mặt với tận cùng của khổ đau, thất bại. Khi đó, nếu giữ mình, đừng gục ngã, chúng ta sẽ tìm lại được chính mình và nhận ra ý nghĩa sâu sắc của từng khoảnh khắc cuộc sống.

Chúng ta nhận ra hạnh phúc không hẳn chỉ ở những gì mình có, mà còn ở cách nhìn, cảm nhận của bản thân về cuộc sống.

Chúng ta chợt nhận ra những giọt nước mắt chân thành có thể chữa lành những vết thương.

Chúng ta chợt khám phá ra nét đẹp tâm hồn của những người bình dị xung quanh.

Chúng ta biết ngừng than vãn, thôi ân hận hay dằn vặt bản thân để bắt đầu chinh phục từng bước khó khăn, thử thách bằng chính nghị lực và cố gắng từng ngày.

Chúng ta nhận ra giới hạn khả năng của mình là điều có thể thay đổi được nếu có sự cố gắng và quyết tâm thay đổi.

Chúng ta biết rằng, ước mơ về ngày mai, dù to lớn đến đâu, cũng đều bắt đầu bằng những công việc bé nhỏ của ngày hôm nay.

Và chúng ta nhận ra ước mơ chính là sức sống của tâm hồn và là ngôi sao chỉ đường cho ta đi.

Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ gồm những câu chuyện chân tình, giản dị từ những con người bình dị sẽ giúp bạn cảm nhận, tìm lại giá trị của bản thân và ý nghĩa cuộc sống. Qua những sự kiện xúc động, bất ngờ, các câu chuyện đều nhấn mạnh đến tinh thần vượt lên, tìm được cảm hứng cuộc sống và sức mạnh tinh thần. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh của chính mình hoặc của những người xung quanh để suy gẫm, khám phá và tìm ra lời giải cho cuộc sống của mình.

[taq_review]

Review

Phạm Thành Trung

Series “Hạt giống tâm hồn” quả thực có một sức thu hút rất lớn đối với mình. “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ” là một trong số đó. Cuốn sách này được viết nên bằng tất cả trái tim, nhiệt huyết, trải nghiệm của các tác giả. Dù bạn là ai, bạn đều có thể thấm nhuần và đồng cảm với những bài học mà cuốn sách đem đến. Tin vào chính mình, vượt qua thử thách, đương đầu với mọi nguy cơ, nắm chắc những cơ hội, hiểu rõ mình là ai,; những bài học trên được đưa đến một cách nhẹ nhàng và tinh tế, làm lay chuyển suy nghĩ của người đọc. Bìa sách cũng khá đẹp, cộng thêm nội dung hay, đây là một điểm nhấn đáng chú ý của Hạt giống tâm hồn.

Lý Trung Quân

Sách “Hạt giống tâm hồn” là tuyển tập những câu chuyện hay, qua đó bạn nhận ra giá trị của cuộc sống, giá trị của bản thân. Từ những câu chuyện gần gũi, giản dị, rất nhiều bài học bổ ích được đúc kết ra. Nó giúp cho con người sống tốt hơn, có cái nhìn tích cực hơn vào cuộc sống. Càng đọc cuốn sách này, tôi càng thấy có nhiều điều rất bổ ích. Cũng giống như những cuốn sách thuộc series Hạt giống tâm hồn khác “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ” tập hợp những câu chuyện nhẹ nhàng, mang đến cho chúng ta nhiều suy nghĩ. Chúng ta có thể bắt gặp ở đó câu chuyện của nàng Violet muốn được sống một cuộc đời không-phải-như-những-bông-Violet khác. Dù nàng đã bị vùi bởi bão tố, nhưng không sao, nàng mãn nguyện vì nàng đã được sống cuộc đời như nàng mong muốn. Hay như bà cụ Rose 87 tuổi vẫn đi học Đại học vì bà muốn thực hiện ước mơ của mình tới cùng….Rất nhiều bài học có ích cho những người chán nản, tự ti. Đọc cuốn sách ta mới nhận ra một điều: không có gì là không thế nếu con người cố gắng.”Không bao giờ là trễ để thực hiện ước mơ”

Tau Leos

Cuốn sách rất hay, xứng đáng có trong hành trang của những người có khát vọng thành công. Nhìn qua có thể thấy rõ, bìa sách rất đẹp mắt, ấn tượng, gợi cho người đọc cảm hứng và động lực cố gắng, giấy in cũng rất đẹp, mịn, chữ không bị nhoè, không bị sai chính tả,… Nội dung cuốn sách nói về một chủ đề không mới nhưng rất hấp dẫn: đó là chỉ ra mong muốn sâu thẳm của mỗi người – THÀNH CÔNG. Thậy vậy, để thành công thì cần phải có ước mơ rõ ràng, cụ thể,.. Và ước mơ đó phải được nuôi dưỡng, vun đắp qua từng ngày. Cho dù có khó khăn, vấp ngã, thử thách của cuộc sống,… Nhưng chỉ cần ta không từ bỏ ước mơ, thành công cũng sẽ không từ bỏ ta…..

Đi kèm với những triết lý không hề lý thuyết xuông tẹo nào. Cuốn sách còn, kể cho bạn những câu truyện hết sức gần gũi, giản dị, giúp ta nhận ra nhiều kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button