Trang chủ / Review / Du Hành Trong Thế Giới Sáng Tạo

Du Hành Trong Thế Giới Sáng Tạo

Thể loại Kinh tế
Tác giả Michael de Kretser
NXB NXB Lao động xã hội
Công ty phát hành Thái Hà
Số trang 242
Ngày xuất bản 07-2014
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách chứa đầy những biểu đồ, số liệu và bảng biểu về PR ở Châu Á thì hãy đặt cuốn sách này xuống, vì nó không phải là những điều khô khan như thế. Hay nói cách khác, đây là một cuốn sách bom tấn – không phải là sách hàn lâm.

Tại sao lại gọi đây là sách bom tấn? Vì tựa như những bộ phim bom tấn thu hút khán giả ngoài rạp chiếu kia, Đi Để Đến! tràn đầy sự đam mê, ý tưởng, sự phiêu lưu mạo hiểm và trên tất cả, nó tạo cảm giác thú vị cực kỳ cho người đọc.

Xuyên suốt cuốn sách là câu chuyện của một người không bao giờ hài lòng với những gì đơn giản – Michael de Kretser, được mệnh danh là Quý ông PR của châu Á.

Đó là câu chuyện về việc đứng lên và thành công từ vấp ngã, khi ông bắt tay xây dựng mạng lưới PR châu Á không phải một mà những hai lần! Đó cũng đồng thời là câu chuyện về những Kẻ Nói Không – những người luôn chỉ biết lặp đi lặp lại câu “Không được làm cái đó !” và “Đây không phải là thời điểm để làm điều này, Michael!”.

Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy trong Đi Để Đến! cái cách Michael thuyết phục người đứng đầu Madame Tussauds để đặt Thiếu nữ Singapore vào bảo tàng tượng sáp danh tiếng này.

Bạn sẽ hiểu được lý do tại sao nên tá túc trong “khách sạn tình yêu” khi mở một văn phòng mới ở Đài Loan.

Và bạn cũng sẽ tìm thấy những ích lợi của việc đặt văn phòng ngay phía trên nhà hàng Ấn Độ ở Kuala Lumpur.

Trên tất cả, bạn chắc chắn sẽ bị thu hút bởi giọng văn hóm hỉnh, thông minh và đầy quyến rũ của Michael. Càng thu hút hơn nếu bạn nhận ra ẩn chứa trong những dòng chữ đó là một tâm hồn sâu sắc cùng sự tâm huyết trong công việc của ông để đem lại cho khách hàng những điều tốt nhất.

Nếu bạn thấy hứng thú với PR nói riêng và quảng cáo nói chung, bạn nên đọc đi đọc lại cuốn sách này. Bởi vì những câu chuyện của Michael còn chứa đựng nhiều kiến thức thực tiễn về PR và truyền thông hơn bất kỳ bảng biểu hay số liệu nào trên thị trường. Và còn vì hành trình của ông ấy thật sự rất thú vị, như kịch bản của bao bộ phim bom tấn khác.

Bảng Review

Nội dung
Văn phong
Độ dễ đọc
Ứng dụng
Chất lượng giấy
User Rating: Be the first one !

Bạn đọc cảm nhận

Marie Nguyen

Tôi học chuyên ngành PR nên mua khá nhiều sách về PR, tuy nhiên để hứng thú với nội dung cuốn sách chuyên ngành đòi hỏi một niềm đam mê mãnh liệt, mà tôi tự nhận thấy là mình chưa đủ. Thường những cuốn mang nặng lý thuyết về PR tôi phải đọc rất rất lâu mới hết. Tuy nhiên, với cuốn sách này, tôi thực sự hứng thú khi đọc nó. Phải nói là nội dung sách cũng như tên sách vậy, những chiến dịch PR táo bạo đầy sáng tạo đã khiến tôi bị cuốn hút vào từng câu chữ. Biến những điều bất khả thi thành hiện thực và đạt được những hiệu quả bất ngờ. Tuy nhiên theo tôi thấy, những chiến dịch PR trong cuốn sách này quả thực rất hay, rất sáng tạo nhưng có những chiến dịch chưa phù hợp với sự thay đổi của xã hội hiện tại. VD như chiến dịch: Beckhams đích thực, ra mặt đi nào!

Tuyết Sương

PR là một ngành đặc biệt cần đòi hỏi sự sáng tạo cao. Chính vì vậy, các viết của tác giả cũng cực kì sáng tạo, âm điệu rất tự do như tác giả đang đi du lịch vậy. Một chuyến du lịch mà chỉ những người sáng tạo mới biết cách làm cho nó thú vị hơn. Cuốn sách viết theo kiểu kể chuyện hài nên có rất nhiều chỗ khiến bạn không nhịn được cười, bằng giọng văn đầy quyến rũ, hài hước, ông khiến bạn không nỡ bỏ qua bất kì từ ngữ nào của cuốn sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *