Trang chủ / Review / Đón Đầu Xu Hướng

Đón Đầu Xu Hướng

Don dau xu huong - Rohit Bhargava review

Thể loạiSách kinh doanh
Tác giảRohit Bhargava
NXBNXB Lao Động
Công ty phát hànhThái Hà
Số trang294
Ngày xuất bản03-2016
Giá bán Xem giá bán

 

 

Đón đầu xu hướng là con đường nhanh nhất và hiệu quả nhất đi đến thành công. Nhưng làm thế nào để nhận biết va phát triển một xu hướng. Bạn phải nhận định rõ ràng sự khác biệt giữa dự đoán xu hướng và đoán mò xu hướng. Điều khác biệt rõ ràng nhất chính để xác định đâu là xu hướng lớn sắp đến chính là sự quan sát nhu cầu hiện tại và sàng lọc trong quá trình phát triển để đón đầu.

Khi bạn quyết định khởi nghiệp, điều cốt lõi bạn luôn ấp ủ chính là những sản phẩm, dịch vụ bạn đang phát triển và cung cấp sẽ tạo nên một xu hướng mới. Ví dụ điển hình vào đầu thập niên 90, không một nhà phân tích xu hướng nào có thể dự đoán sự phát triển ồ ạt của mạng xã hội như Twitter và Facebook. Và cũng không có điều gì đảm bảo rằng mọi người sẽ đón nhận xu hướng mới đó một cách tích cực.

Nhưng nếu bạn nhận định dựa trên nhu cầu hiện tại và thay đổi trong tương lai gần thì bạn đã đón đầu được xu hướng. Và xu hướng đó chính là dự báo mạnh mẽ nhất và khả thi nhất mà bạn quyết định sẽ theo đuổi.

Trong cuộc sống, bạn đôi khi có những nhận định về xu hướng sắp tới như bạn nên học ngành gì để sau 4 năm đại học bạn sẽ có một việc làm tốt, lương cao hoặc có thể đơn giản đó là xu hướng thời trang, công nghệ. Chúng ta có thể thấy những công ty tập đoàn lớn như Apple và Samsung đang dẫn đầu trong công cuộc tìm và phát triển những xu hướng làm thay đổi nền công nghệ thế giới. Và những xu hướng đó đã nâng tầm vị thế của họ trong kinh doanh.

Cuốn sách Đón đầu xu hướng chỉ bao gồm ba phần rất đơn giản nhưng mang đến cho bạn những cái nhìn và kỹ năng phát hiện xu hướng. Đôi khi đó chình bước nhảy vọt cho sự nghiệp, cuộc sống của bạn.

Phần đầu sẽ nói về phương pháp sàng lọc xu hướng qua cách những huyền thoại dự báo xu hướng đã thành công bằng cách dự báo những xu hướng vĩ đại nhất. Bạn sẽ được biết năm thói quen của những nhà sàng lọc đó và áp dụng linh hoạt cho mình. Phần tiếp theo là 15 ý tưởng mới định hình kinh doanh trong những năm tiếp theo. Đây là công cụ hữu hiệu một khi bạn đã dự đoán xu hướng sắp tới và tiếp tục xây dựng ý tưởng, nghiên cứu và triển khai. Phần cuối sẽ là những lời khuyên để bạn phát triển một xu hướng để nó trở nên thực tế và dễ áp dụng khi đi vào thực tiễn.

Bảng review

Nội dung
Văn phong
Ứng dụng
Độ dễ đọc
Chất lượng giấy
User Rating: 5 ( 1 votes)

NHỮNG LỜI KHEN DÀNH TẶNG CUỐN SÁCH

“Đón đầu xu hướng là cuốn sách sắc sảo, mạch lạc, có thể áp dụng ngay lập tức một trong những chủ đề yêu thích của tôi: tương lai. Sách đầy ắp những lời khuyên dễ áp dụng và các câu chuyện mang tính giải trí cao. Tác giả Rohit mang đến cho chúng ta một cuốn sách hướng dẫn vô cùng cần thiết để sử dụng sức mạnh của sàng lọc nhằm tìm hiểu và chuẩn bị cho tương lai kinh doanh”.

– DANIEL H. PINK
Tác giả cuốn Từ bản năng đến nghệ thuật bán hàng

“Hãy đập quả cầu pha lê phù thủy và quẳng mấy cái lá chè của bạn đi. Trong cuốn sách này, Rohit chỉ cho chúng ta cách thức và nơi chốn có thể tìm thấy các xu hướng tương lai giúp định hình việc kinh doanh, nhãn hiệu, và thậm chí cả quá trình ra quyết định của bạn”.

– SALLY HOGSHEAD
Tác giả cuốn How The World Sees You
bán chạy nhất theo đánh giá của tờ NY Times

“Có rất ít cuốn sách mà khi đã đọc rồi tôi lại hi vọng không có ai quanh mình cũng sẽ đọc. Đó là những cuốn sách sâu sắc, kích thích tư duy, khai sáng người đọc, mang lại cho người đọc lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ. Đón đầu xu hướng là một trong những cuốn sách như thế. Nếu bạn cho người ta mượn cuốn sách này thì tự chịu trách nhiệm nhé”.

– SHIV SINGH
Phó Chủ tịch cấp cao, Giám đốc toàn cầu Chuyển hóa kỹ thuật số & Tiếp thị tại VISA,
tác giả cuốn Social Media Marketing for Dummies

“Đón đầu xu hướng nên được gọi là “không biết gì” vì bạn sẽ như vậy nếu không có cuốn sách này trên giá sách nhà bạn. Tôi thực tình mong muốn một vài dự đoán của Rohit sẽ không thành hiện thực (‘Tự tin tự sướng’!? Khôôông!)… nhưng những dự đoán của ông thường sẽ thành hiện thực. Rohit là người giỏi nhất trong việc dự đoán tương lai, và cuốn sách này sẽ giải thích tại sao”.

– SCOTT STRATTEN
Tác giả bốn cuốn sách bán chạy nhất, trong đó có Unselling được bình chọn là Cuốn sách kinh doanh của năm 2014

“Đây là một trong những cuốn sách hiếm hoi mang lại hiểu biết vừa hữu dụng vừa giúp soi sáng đường đi cho doanh nghiệp. Đọc rất thú vị”.

– CHARLES DUHIGG
Tác giả cuốn sách bán chạy nhất Sức mạnh của thói quen

“Trong bốn năm qua, Rohit đã biến những điều phi hiển nhiên thành hiển nhiên bằng cách chỉ ra những xu hướng, giúp mọi người chuẩn bị cho công việc kinh doanh của họ trong tương lai. Mỗi năm sách lại được bổ sung, nên nếu bạn chưa đọc thì bây giờ là lúc để bắt đầu rồi đấy”.

– RYAN HOLIDAY
Tác giả cuốn Trust Me I’m Lying và Growth Hacker Marketing

“Mục đích của sách kinh doanh là cho người ta con cá. Rohit hào phóng hơn thế. Ông không chỉ nói cho chúng ta biết cái gì có hiệu quả mà còn chỉ cho chúng ta cách áp dụng suy nghĩ của ông cho chính chúng ta”.

– BERNADETTE JIWA
Tác giả sách bán chạy nhất, blogger giành giải thưởng và diễn giả chính

“Kinh tế học đáng mến của Rohit Bhargava là tiêu chuẩn vàng cho việc tìm hiểu nền kinh tế xã hội. Cuốn sách mới của ông giúp tôi “dự đoán tương lai” và còn nhiều hơn thế. Sách nói về việc nhìn nhận thế giới theo một cách khác – cộng với lập luận thuyết phục về việc sàng lọc có thể thay đổi tổ chức của bạn như thế nào”.

– SREE SREENIVASAN
Giám đốc Số, Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan

“Rohit mang đến một mỏ vàng các ý tưởng và xu hướng giúp định hình tương lai ngành tiếp thị và phát triển sản phẩm. Bạn hãy đọc cuốn sách này và trở thành người đi đầu”.

– GUY KAWASAKI
Giám đốc tiếp thị trang web Canva
Tác giả cuốn Khởi thuật

“Nhìn thấy những gì mà người khác không thấy có lẽ là hình thức sáng tạo cao nhất. Bạn hãy mở khóa phương pháp tiếp cận của cuốn Đón đầu xu hướng và bạn có thể viết ra tấm vé đi đến thành công trong bất cứ lĩnh vực nào”.

– JOHN JANTSCH
Tác giả cuốn Duct Tape Marketing và Duct Tape Selling

“Rohit Bhargava thu thập ý tưởng theo cách những người hay đi máy bay tích lũy số dặm bay. Sự nhiệt tình dễ lây lan của ông đối với xu hướng và chiến lược là công thức thành công cho doanh nghiệp của bạn. Trong cuốn Đón đầu xu hướng, ông đưa ra giải pháp cho một vấn đề mà các chủ doanh nghiệp, doanh nhân khởi nghiệp, giám đốc tiếp thị và CEO đã vật lộn giải quyết trong nhiều năm – làm thế nào bạn có thể xác định thị trường sẽ đi tới đâu, làm thế nào để tới đó trước mọi người và sẵn sàng khai thác nó. Tác giả khéo léo lồng ghép các câu chuyện với nhau để rút ra các xu hướng đơn giản nhưng mạnh mẽ. Tác giả đề ra phương án để biến việc nhận dạng xu hướng thành phần chủ chốt trong chiến lược kinh doanh của bạn. Cách trình bày cuốn sách giúp người còn ít kinh nghiệm dễ dàng làm theo các nguyên tắc này, còn chuyên gia thì dễ dàng lấy được những viên ngọc trí tuệ. Tên sách là Đón đầu xu hướng, và bước tiếp theo của bạn là hãy đọc cuốn sách này ngay hôm nay”.

– JOEY COLEMAN
Giám đốc sáng tạo tại Design Symphony

“Có rất nhiều cuốn sách bảo bạn phải “nghĩ khác” nhưng Đón đầu xu hướng là một trong số ít những cuốn sách thực sự dạy bạn cách nghĩ khác. Dù bạn đang tìm cách thuyết phục khách hàng, tạo động lực cho một nhóm làm việc, hay chỉ để gây ấn tượng với ông chủ khó tính thì cuốn sách này đều có thể giúp bạn thành công. Tôi đã mua sách cho cả đội của mình”.

– JOHN GERZEMA
Tác giả sách bán chạy nhất trên New York Times và chiến lược gia xã hội

“Có rất ít người hiểu được thế giới kinh doanh số rõ hơn Rohit và tôi đã giới thiệu cho khách hàng của tôi các ý tưởng của ông trong nhiều năm nay. Cuốn sách mới của ông là cuốn bắt buộc phải đọc dành cho ai muốn học cách nhìn ra quy luật, dự báo xu hướng toàn cầu và suy nghĩ như một nhà tương lai học mỗi ngày!”

– GERD LEONHARD
Tác giả và diễn giả chính, Basel, Thụy Sĩ

“Khỏi cần đến quả cầu pha lê để dự báo rằng kỹ thuật số là tương lai của chúng ta. Thay vì nói với bạn những điều bạn đã biết, Rohit tập trung vào một điều quan trọng hơn: giúp bạn có thái độ tò mò và quan sát hơn để hiểu thế giới xung quanh. Nếu bạn tin vào việc học suốt đời thì bạn hãy đọc cuốn sách này!”

– JONATHAN BECHER
Giám đốc tiếp thị, SAP

“Trong cuốn Đón đầu xu hướng, Rohit chia sẻ những lời khuyên quý giá, mẹo vặt, phương pháp và các xu hướng được sàng lọc, sâu sắc để giúp độc giả định hướng tương lai. Trân trọng giới thiệu!”

– ROSS DAWSON
Chủ tịch, Mạng lưới Thám hiểm tương lai

“Đón đầu xu hướng là cuốn sách phải đọc dành cho giám đốc doanh nghiệp, nhà tiếp thị, nhà phát triển sản phẩm và dịch vụ. Rohit Bhargava đem đến những hiểu biết quý giá, có tính giải trí cao, dễ hiểu về những xu hướng chủ chốt định hình tương lai gần. Tác giả bóc mẽ những huyền thoại xung quanh nghệ thuật dự đoán xu hướng đầy đen tối và đưa ra hướng dẫn thực tế về việc làm thế nào có thể tìm ra, sàng lọc và lợi dụng các xu hướng phi hiển nhiên”.

– ROHIT TALWAR
Nhà tương lai học toàn cầu và CEO của công ty Fast Future Research

“Những cuốn sách hay nhất tiếp cận chủ đề bằng tinh thần hào phóng. Cuốn sách mới của Rohit mang lại hiểu biết về những xu hướng kinh doanh và văn hóa quan trọng? Và tại sao những xu hướng đó lại quan trọng. Và những xu hướng đó có thể truyền cảm hứng cho hành động của bạn như thế nào? Nhưng hơn thế, cuốn sách này còn hào phóng dạy bạn cách phát triển quy trình của riêng mình để đánh giá những xu hướng quan trọng và những xu hướng không quan trọng. Ngoài ra, cuốn sách này được viết rất tốt nên đọc rất vui (chứ không nặng nề)!”

– ANN HANDLEY
Giám đốc nội dung, MarketingProfs

“Rất nhiều cuốn sách hứa hẹn giúp bạn nhìn mọi việc theo một cách khác, song sách của Rohit thực sự làm được điều này. Bằng cách kết hợp tư duy hình ảnh với chiến lược kinh doanh, tác giả chỉ cho bạn cách tìm ra các quy luật có ý nghĩa mà người khác không nhìn ra. Đây thực sự là một cuốn sách mở mang đầu óc”.

– SUNNI BROWN
Tác giả cuốn Gamestorming và The Doodle Revolution

Để lại comment

avatar
7000