Review

Đi Về Phía An Lạc

Thể loại Kỹ năng – Sống đẹp
Tác giả Nguyễn Trung Hiếu
NXB NXB Hội Nhà Văn
Công ty phát hành Phương Nam
Số trang 287
Ngày tái bản 04-2011
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

“Dẫn bạn đọc đi từ những tòa tháp cổ Champa miền Trung, Việt Nam qua Watphou – Ngôi đền di sản” Champasak, Lào; đến “Địa đàng phương Đông – Ban Chiang, Thái Lan”, rồi thăm đất nước của Tagore với những đền đài, thành quách, cùng cảnh sống lầm than của tầng lớp cùng đinh Ấn Độ… một mực chỉ muốn gửi gắm ở đây một góc nhìn nhỏ về “hiện thực” cuộc sống đương đại, trong tư cách người viết báo. Những gì đang diễn ra hôm nay đều mang ý nghĩa trong ngày mai! Triết gia Rajneesh, người Ấn Độ từng viết: “Một khi cội rễ bị bứng gốc, cỏ cây đều chết; con người rồi cũng lụi tàn héo úa…”

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Sky Sea Rose

Tôi thích quyển sách này ngay từ cái tựa, nghe rất bình an. Nội dung sách là những bài ký ngắn về những địa danh, văn hoá, lịch sử và con người. Sách giúp tôi hình dung những đền tháp uy nghiêm cổ kính, những ngôi chùa, những phong cảnh xinh đẹp mà tác giả từng đi qua một cách rõ ràng. Có cảm tưởng như chính tôi đang trải qua những khoảnh khắc đó, được nghe kể những câu chuyện từ các nhân vật.

Ấn tượng nhất với tôi chính là tính chất nhân văn và những vấn đề xã hội trong Đi về phía an lạc. Đọc xong sách, tôi cảm thấy có những con người thật bình dị mà tuyệt vời, có những con người đáng thương đến rơi nước mắt. Thời gian đã trôi qua, không biết bây giờ họ thế nào? Nhưng câu chuyện của họ còn đó trong những trang sách của Nguyễn Trung Hiếu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button