Review

Đêm Đen Huyền Bí

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Kami Garcia & Margaret Stohl
NXB NXB Văn Hóa – Văn Nghệ
Công ty phát hành Chibooks
Số trang 544
Ngày xuất bản 03-2017
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Tất cả các pháp sư và những người bị ruồng rẫy, ở khắp nơi.

Chúng ta đông hơn các bạn tưởng.

Ethan Wate từng nghĩ thị trấn Gatlin, một thị trấn nhỏ miền Nam mà cậu luôn gọi là nhà, là nơi chưa bao giờ thay đổi. Rồi khi cậu gặp được cô gái bí ẩn mới đến tên Lena Duchannes, cô đã tiết lộ về một thế giới bí mật được cô giấu kín trong một thời gian dài. Ở Gatlin, có biết bao bí mật cổ xưa ẩn giấu bên dưới những gốc sồi phủ đầy rêu và những mặt đường nứt nẻ. Ở Gatlin, có một lời nguyền hàng trăm năm ám lên từng thành viên trong gia đình Lena qua nhiều thế hệ. Ở Gatlin, còn có những việc bất khả, những việc kỳ diệu và cả những việc làm thay đổi cuộc đời.

Và đôi khi cũng kết thúc một cuộc đời.

Trước đây, khi bên nhau, họ có thể đối mặt với bất cứ chuyện gì xảy ra ở Gatlin, nhưng kể từ ngày bác Macon mất, Lena buông xuôi tất cả. Những điều bí ẩn lại tiếp tục thử thách mối quan hệ của họ. Và cũng từ đó, Ethan đã khám phá ra những mặt tối của Gatlin, khiến cậu không thể thoát ra được. Những hư ảnh, chỉ một mình Ethan nhìn thấy, đã dẫn lối đưa cậu đi sâu hơn vào mớ lịch sử rối như tơ vò của Gatlin, và chính cậu cũng đã nhận ra mình đang dấn thân vào mạng lưới dày đặc những đường hầm nguy hiểm, dài vô tận về phương Nam, nơi có những thứ không như cậu nghĩ.

Về tác giả

Kami Garcia là đồng tác giả 2 cuốn sách Những Tạo Vật Hoàn Mỹ và Những Tạo Vật Nguy Hiểm, các tiểu thuyết bán chạy hàng đầu của New York Times. Bà hiện sống ở Maryland cùng chồng con.

Kami là nhà đồng sáng lập của YALLFEST, một hội sách dành cho thanh thiếu niên hàng năm ở Charleston, bang Nam Carolina, và bà cũng có mặt trong ủy ban của YALLWEST, một hội sách tương tự được tổ chức hàng năm tại Los Angeles. Kami cũng là thành viên Hội đồng Tác giả NaNoWriMo (National Novel Writing Month: Tháng Tiểu Thuyết Quốc Gia). Kami có bằng cao học về giáo dục, bà đã từng là giáo viên và chuyên gia đọc trong vòng 17 năm.

Margaret Stohl-đồng tác giả. Bà cũng là tác giả của 9 cuốn tiểu thuyết ăn khách nhất thế giới dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên, đã được xuất bản bằng 37 thứ tiếng và ở 48 nước. Bà từng cùng chồng sáng lập công ty phát triển trò chơi 7 Studios Game, là nhà thiết kế game với 16 năm kinh nghiệm.

Bà cũng là nhà đồng sáng lập hội sách YALLFEST (Charleston, Nam Carolina) và YALLWEST (Santa Monica, California), hai hội sách lớn nhất dành cho thanh thiếu niên tại Hoa Kỳ. Là một cựu sinh viên trường Amherst, Đại học Stanford, và Đại học Yale, Margaret sống ở Santa Monica với gia đình, hai con mèo được giải cứu và hai con chó săn tồi.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Thảo Nguyễn

Cuốn sách nối tiếp phần đầu một cách chậm rãi từ tốn khiến cho bạn chưa xem tập trước đó cũng có thể hiểu được khá bao quát nội dung câu chuyện. Tuy nhiên càng đọc thì tác giả có vẻ lan man dài dòng miêu tả nhiều tình tiết theo tôi thì chưa thật đặc sắc và kết thúc quyển này cũng khá là nhạt nên tôi chỉ chấm 3 sao thôi. Hy vọng phần tiếp theo sẽ có nhiều điều thu hút tôi hơn.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button