Review

Để Em Khỏi Lạc Trong Khu Phố

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Patrick Modiano & Sempé
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Tôi Tự Làm
Số trang Đang cập nhật
Ngày xuất bản 03-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Luôn né tránh quá khứ bởi sợ “nỗi u sầu sẽ lan truyền qua tháng năm tựa như lần theo một dây cháy chậm”, Jean Daragane bỗng bị thời xa xăm đớp ngoạm lấy vì một cái tên. Cái tên ấy hút lấy ông, đưa ông trở về với Paris những năm 1950, 1960, để lần theo dấu vết gần như đã bị xóa sạch của một người phụ nữ mang tên Annie Astrand.

Cùng Daragane bước vào cuộc lần tìm ấy, độc giả bị cuốn đi tới các cánh cửa của thời gian mà không sao dứt ra được, để rồi khi kết thúc, chỉ kịp nhận ra trên tay mình là một cuốn tiểu thuyết trọn vẹn đến hoàn hảo, đôi khi khiến ta đau xé ruột, một cuốn tiểu thuyết suy cho cùng rất có thể chỉ là một cuốn truyện tình.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Phuong Anh

Bìa sách do nhã nam thiết kế rất đẹp, phù hợp với cốt truyện, kiểu man mác buồn. Nội dung truyện rất tự nhiên, lấy bối cảnh ở Pari- thành phố tình yêu. sau khi đọc tác phẩm này thì càng thấy thích giọng văn của Patrick Modiano hơn nhiều nhiều nữa. Mình cũng thích cả nhân vật Daragane trong tác phẩm, về những nỗi nhớ, những hoài niệm quá khứ mà ông luôn cố né tránh. Ban đầu mình nghĩ đây chỉ đơn thuần là tiểu thuyết lãng mạn nhưng nó còn hơn thế, luôn có một cái gì đó trong những dòng văn của ông thôi thúc người đọc khám phá nó và không dừng lại được

Trang Dương

Daragane là một nhà văn có tuổi thơ không mấy may mắn . Trong một lần vì vô tình rơi sổ điện thoại mà ông đã nhận lời giúp Ottolini ( người đã nhặt được và trả quyển sổ lại cho ông ) một việc là giúp anh ta tìm hiểu về Torstel ( một người có tên trong danh bạ của ông ) . Việc đó đã gợi lại quá khứ đau buồn của Daragane … Đây là một tác phẩm buồn của Patrick Modiano . Cách ông mở đầu câu chuyện , dẫn dắt người đọc từ quá khứ đến hiẹn tại , từ hiện tại về quá khứ một cách trôi chảy , vẫn giữ được mạch cảm xúc cho tác phẩm . Với giọng văn nhẹ nhàng của mình , Patrick đã khiến người đọc không thôi xót xa về quá khứ của Daragane – một cậu bé bất hạnh ..

Bùi Thị Thảo

Thực ra văn của Patrick Modiano cần một thời gian nhất định để thấm nhuần, mạch khá chậm, từ từ dội lại. Nhưng khi đã đọc đến gần cuối thì lại không thể ngừng và cái kết đi sâu vào nội tâm đến nỗi, mỗi khi nhắc đến ‘ để em khỏi lạc trong khu phố ‘ thì mình lại không khỏi cảm giác được một nỗi buồn man mác :(. Nói chung văn của Patrick không thể lẫn được vào đâu.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button