Review

Danh Nhân Thế Giới – Lincôn

Thể loại Sách hồi ký – danh nhân
Tác giả Kim Nam Kin, Kim Bôc Jông
NXB NXB Kim Đồng
Công ty phát hành NXB Kim Đồng
Số trang 164
Ngày tái bản 03-2014
Giá bánXem giá bán

Nội dung

Abraham Lincôn là người đề cao chủ nghĩa bình đẳng, là người đã đem lại tự do và bảo vệ quyền lợi cho tầng lớp nô lệ dân đen nên được mệnh danh là người Cha của họ.

Tuổi thơ của ông vô cùng vất vả, vốn là con trai của một gia đình làm nghề khai hoang nghèo khó nên đi học chưa được một năm Lincôn phải nghỉ ở nhà để giúp đỡ bố mẹ. Chính điều đó đã giúp Lincôn có được nhiều kinh nghiệm quý giá trong cuộc sống. Lincôn thông minh, ham đọc sách và có ý thức học tập, chỉ có tự học mà mới 27 tuổi, ông đã trở thành luật sư.

Lincôn là người đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ được bầu làm Tổng Thống hai nhiệm kỳ liền. Ông là người đặt nền tảng cho sự phát triển của nền dân chủ không những ở nước Mỹ mà trên toàn thế giới. Ông đã trở thành tấm gương vĩ đại của một con người hết mình vì hạnh phúc tự do của nhân loại.

[taq_review]

Review

Nguyen Thi Thuy Nhi

Truyện đã nhắc nhở lại nhiều điều hết sức quan trọng đối với tôi bây giờ đó là sẽ không bao giờ có thành công nếu như tôi đầu hàng trước những thất bại. Nhiều lúc chỉ nỗ lực không thì cũng không thành công, cần phải kiên trì theo đuổi thì mới đạt được. Qua cuộc đời của Lincôn, Sutơ, Nôben, tôi được khẳng định lại rằng mỗi một người trong chúng ta đều có một sứ mạng để hoàn thành đó là trở thành nguồn phước cho những người xung quanh. Giống như những danh nhân này, chúng ta cần trở thành ánh sáng cho thế gian mờ tối này

Phan Tường Vy

Mặc dù mình đã đọc bộ sách Danh nhân thế giới này từ bé từ rất lâu rồi nhưng vì không còn giữ sách nên mình đã mua cho em mình. Với tư tưởng sẽ mang đến cho em mình sự hứng thú tìm tòi và niềm say mê đọc sách giống như trước đây ba mẹ đã tạo cho mình. Sách thật sự rất hay, mặc dù khi bé thích đọc có màu nên khi đọc phía sau không có màu rất là buồn nhưng hình ảnh dí dỏm và đáng yêu câu chuyện rất cuốn hút và mang lại tri thức nên mình rất yêu thích. Đến lớn lên vẫn có thể kể lại các nhân vật một cách cơ bản.

Phan Hồ Trọng Luân

Xưa giờ chỉ nghe tên và trên phim bây giờ có thể đọc mới biết được là hay như vậy khi đọc cảm thấy rất hay và gay cấn . Mọi người nền mua và đọc thử đọc xong mới biết được đúng là doanh nhân thế giới có khác luôn làm nền những chuyện vĩ đại và cao quý cho đất nước và mọi người . Đối khi cũng muốn làm như vậy nhưng không làm được .Rất là cực khổ và gian nan phải rất dũng cảm va thông minh , đầu óc phải nhanh nhẹn mới có thể làm được một người như vậy !!!!!! Khi có trên phim thì không nói rõ từng chi tiết như trong chuyện khi đọc truyện thì mới có thể dễ hiểu rõ được câu chuyện và cuộc đời của ông Lincon này .Phải đọc thật tập trung và kỹ càng thì mới hiểu được . Nói chung lại là truyện rất hay và đặc sắc

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button