Review

Dành Hết Cho Em

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Nicholas Sparks
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Nhã Nam
Số trang 374
Ngày xuất bản 03-2015
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Mùa xuân năm 1984, ở tuổi học sinh trung học, Amanda và Dawson chìm đắm trong một tình yêu cuồng nhiệt. Họ đến từ hai thế giới khác nhau, và mối tình cháy bỏng đầu đời của họ dường như trái ngược với hiện thực cuộc sống bình yên nơi thị trấn nhỏ miền Bắc California. Khi mùa hè năm cuối cấp đến gần, nhiều sự kiện bất ngờ xảy ra, họ đã bước tiếp theo những con đường hoàn toàn khác biệt.

25 năm sau, Amanda và Dawson tình cờ tái ngộ, đều không có được cuộc sống lý tưởng mà họ từng mong ước, và đều không thể quên mối tình đầu tha thiết từng làm thay đổi đời mình. Những tín điều về bản thân, những giấc mơ mình từng trân trọng đều không như vẻ bề ngoài, đồng thời họ phát hiện sự thật tàn nhẫn vê những lựa chọn đã từng đưa ra…

Thời gian lấy đi cả hai con người đó nhiều thứ, nhưng có khi nào trả lại cho họ hạnh phúc?

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Thảo Nhi

Bìa sách đẹp ngất ngây, phải nói là đẹp nhất từ trước đến giờ của Nhã Nam. Giấy dày dặn đọc rất sướng, in ấn rõ nét không bị lem. Nói đến Nhã Nam thì không cần phải lo gì nhiều về khoản thẩm mỹ. Mặc dù quyết định mua cuốn sách nhưng thật sự mình rất lo lắng về phần nội dung dịch thuật của NN bởi vì lúc ấy cũng vừa đọc xong cuốn Chúa tể của những chiếc nhẫn cũng do NN xuất bản và quá ngán ngẫm về nội dung dịch, tuy nhiên đến khi đọc qua sách rồi thì thở phào nhẹ nhõm hẳn. Nội dung câu chữ mượt mà, lãng mạn, không làm mất đi văn phong của Nicholas. Đọc cuốn sách mình như đắm chìm vào câu chuyện tình đẹp nhưng trớ trêu của Dawson và Amanda, cuộc sống lấy đi của họ mọi thứ nhưng có bao giờ trả lại cho họ hạnh phúc. Một cuốn sách đáng đọc có thể coi như là ngôn tình của Mĩ.

Đinh Minh Ngọc

Đây là cuốn đầu tiên mình đọc của Nicholas Sparks cho dù mình nghe danh ông đã lâu. Cũng bởi mình đã quen với văn phong của Marc Levy nên chuyển sang một tác giả trong dòng văn học lãng mạn khác mình rất ngại.

Ấn tượng đầu tiên của mình khi thấy cuốn sách là bìa rất đẹp, đẹp kiểu mỏng manh nhẹ nhàng thanh thoát, cũng đầy lãng mạn.Truyện viết về mối tình đầu cháy bỏng của 2 người trẻ, rồi những khó khăn trở ngại xa cách mà họ gặp phải, vượt qua thời gian và khoảng cách, tình yêu ấy vẫn âm ỉ trong trái tim họ chờ ngày gặp lại để bùng cháy, bất kể những ràng buộc khác. Truyện có kết thúc bất ngờ và khá buồn.

Cảm nhận chung của mình khi đọc xong ấy là cuốn truyện này vừa nhẹ nhàng, vừa sâu sắc, thấm đẫm ý nghĩa nhân văn. Rất đáng đọc !

Hang Phuong

Kết thúc của câu chuyên hơi buồn nhưng chắc lá cái kết có ý nghĩa mà tác giả muốn đem đến. Mặc dù sau hơn 20 năm xa cách họ chỉ thể ở bên nhau vài ngày ngắn ngủi nhưng đó là khoảng thời gian hạnh phúc nhất. Họ như được sống lại thời tuổi trẻ, cùng nhau dạo bước trên khu vườn, cùng nhảy sông tắm… Điều ấn tượng mà nhân vật Dawson để lại cho tôi là câu nói về tình yêu. “Có biết bao nhiêu người không may mắn hiểu được tình yêu là gì. Anh thật may mắn khi được gặp lại em, được yêu thêm lần nữa. Như vậy là đủ lắm rồi. Em chính là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời anh.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button