Review

Dám Tha Thứ

Thể loại Sách hay về cuộc sống
Tác giả Edward M.Hallowell
NXB NXB Tổng hợp TP.HCM
Công ty phát hành First News – Trí Việt
Số trang 240
Ngày tái bản 01-2012
Giá bánXem giá bán

Nội dung

Nhân vô thập toàn, chúng ta đều là những con người không hoàn hảo. Va vấp, khiếm khuyết, lỗi lầm chính là những bài học lớn trong quá trình tích lũy kinh nghiệm sống. Vì thế, hãy biết tha thứ cho bản thân và cả những người xung quanh bạn.

Bằng việc tha thứ cho người khác, bạn đã buộc bản thân mình, chứ không phải người đã gây tổn tương cho bạn, chịu trách nhiệm về hạnh phúc của mình. Khi bị người khác làm tổn hại về vật chất hay tinh thần, chúng ta thường tức giận. Đó là một phản ứng rất tự nhiên. Chúng ta đưa ra muôn vàn lý do chính đáng để để “ăn miếng trả miếng” với đối thủ và để trì hoãn sự tha thứ. Song, sự trì hoãn đó đã tước đi sư bình an và hạnh phúc của chúng ta.

Dám Tha Thứ là một tác phẩm có sức lay động và ảnh hưởng mạnh mẽ đến cái nhìn của chúng ta về sự tha thứ. Bằng những kinh nghiệm thực tế của bản thân trong lĩnh vực điều trị tâm lý, bằng chính những đau khổ, mất mát của cuộc đời mình, tác giả đã đúc kết rằng: “Tha thứ có sức mạnh kết nối con người với nhau. Ngọn lửa hận thù từng ngự trị trong trái tim mỗi chúng ta đều có thể được thay thế bằng một tình yêu thương ấm áp”.

Hãy tha thứ để được thứ tha! Vì, sự tha thứ, bản thân nó đã là một điều kỳ diệu.

[taq_review]

Review

Phạm Hữu Kiệt

Tha thứ là việc làm cần nhiều can đảm, ý chí, sự hy sinh. Đó là sự trưởng thành về nhận thức, thấu hiểu, giải thoát.

Tha thứ hóa giải hận thù, nó làm cho cái ác bị triệt tiêu, làm cho sự thiện nảy nở. Nó cứu rỗi mỗi chúng ta, làm cho chúng ta đạt đến sự tự do.

Thách thức lớn nhất trong thời đại chúng ta ngày nay không phải là vấn đề về khoa học, kỹ thuật hay kinh tế mà là vấn đề cảm xúc. Thay đổi cảm xúc tiêu cực là cách tạo dựng hòa bình cho thế giới.

Tác giả đã kết hợp những luận cứ khoa học cùng với niền tin tôn giáo để xây dựng những lựa chọn nhằm giúp chúng ta đạt dược hạnh phúc. Khi mọi ngừi tha thứ cho nhau, quá khứ không thay đổi nhưng tương lai hạnh phúc cho tất cả mọi người là điều có thể đạt được.

Nguyễn Đỗ Hạ Phong

Có những lúc đứng trước những chuyện buồn, bởi người khác gây ra với mình, tức giận có, bực mình có, đau đớn có, những mấy ai hiểu được đơn giản, đó chỉ là một nỗi buồn, một nỗi buồn khi chúng ta bị phản bội, bị bỏ rơi, bị thất hứa… Mình cũng đã từng như vậy, mình tiết chế được để không nổi giận, không phá vỡ mối quan hệ đó ngay lập tức, nhưng mình không sao có thể nghĩ thông được để dễ dàng tha thứ cho những hành động ấy.

Đứa bạn thân đã tặng mình cuốn sách này, mình thực sự cảm ơn bạn ấy, mình đã ngộ ra rất nhiều điều từ cuốn sách bổ ích này. Với Dare To Forgive, Edward M.Hallowell đã phân tích rất rõ vì sao chúng ta cần phải biết tha thứ, tha thứ có lợi gì với mọi người, với chính ta? Cần phải tha thứ trong những trường hợp nào?

Mở đầu, ông nó về việc ai cũng cần được thứ tha, dù họ là ai, họ phạm phải lỗi lầm nhỏ hay lớn, để họ cảm thấy mình không mang đầy tội lỗi và sẵn sàng thay đổi một cách tích cực hơn.

Bằng một giọng văn đầy thuyết phục, mình đã hoàn toàn tin tưởng vào những gì cuốn sách này mang lại. Để mình có thể mở rộng trái tim mình nhiều hơn, bao dung nhiều hơn. Bởi, suy cho cùng, một khi chúng ta biết tha thứ, biết xóa bỏ lỗi lầm như xé rách một tờ giấy ghi nợ, thì đó là giây phút chúng ta cảm thấy thanh thản nhất.

Khi ấy, là giây phút chúng ta giải thoát cho chính mình khỏi khổ đau, thù hằn, để chúng ta có thể quên nó đi và sống tốt hơn và luôn cảm thấy rằng, chúng ta thật mạnh mẽ.

Hãy biết thứ tha mỗi ngày, đừng tính toán quá nhiều trong quãng đời không hẳn là dài này, hãy để người có lỗi nhận ra lỗi lầm của mình trong chính sự bình thản và bao dung của ta. Và không chỉ cần biết cách thứ tha cho người khác, chính chúng ta cũng cần được tha thứ cơ mà, đừng phán xét bản thân một cách tiêu cực, hãy sống thoải mái thôi, và hết mình nữa, khi ấy, cuộc sống mới thật sự có ý nghĩa.

Đây là một cuốn sách mà mình thật sự trân trọng, yêu thích và coi nó như một người bạn tốt, giúp mình vượt qua những khó xử đầu đời, để mình tự tin hơn trên con đường phía trước.

Seo Joo Hyun

Dám Tha Thứ là một tác phẩm có sức lay động và ảnh hưởng mạnh mẽ đến cái nhìn của chúng ta về sự tha thứ. Bằng những kinh nghiệm thực tế của bản thân trong lĩnh vực điều trị tâm lý, bằng chính những đau khổ, mất mát của cuộc đời mình, tác giả đã đúc kết rằng: “Tha thứ có sức mạnh kết nối con người với nhau. Ngọn lửa hận thù từng ngự trị trong trái tim mỗi chúng ta đều có thể được thay thế bằng một tình yêu thương ấm áp”.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button