Review

Dám Mơ Ước Để Trưởng Thành

Thể loại Sách kỹ năng sống
Tác giả Sandra McLeod Humphrey
NXB NXB Tổng hợp TP.HCM
Công ty phát hành TGM Books
Số trang 184
Ngày tái bản 08-2013
Giá bánXem giá bán

Nội dung

Câu truyện cuộc đời của 25 nhân vật khác nhau mà theo tác giả là có những đóng góp tích cực cho xã hội và có 1 cuộc sống ý nghĩa. Đọc quyển sách này , ta có thể tìm ra những điểm tương đồng của 25 nhân vật này một cách khá rõ ràng.

Đầu tiên tất cả bọn họ đều có xuất phát điểm thấp, bất kể về tinh thần, thể chất, gia cảnh hay địa vị xã hội. Có lẽ chính vì vậy mà sức sống của họ mãnh liệt hơn, “điều gì không giết được ta sẽ khiến ta mạnh mẽ hơn”.

Kế đến, tất cả bọn họ đều yêu sách, hay có thể nói là khao khát kiến thức bất kể là lĩnh vực khoa học, văn hóa hay nghệ thuật thể thao. Có 1 sự thật là không có bất kì người nào không học mà thành công, cái học ở đây ko nhất thiết là đến trường mà là tự học.

Đam mê là điều dễ dàng nhận ra nếu muốn thành công. Dù là thành công với bất cứ ngành nghề nào. Có đam mê mới có động lực, mới dẫn tới sự chăm chỉ luyện tập và mới trở thành người giỏi nhất.

Điều cuối cùng là tất cả bọn họ đều đóng góp thành công của mình cho sự phát triển của xã hội. Đó mới là thành công đúng nghĩa !

[taq_review]

Review

Nguyễn Ngân

Khi đọc phần phần trích dẫn sách trước khi mua về J.F. Kenedy tôi thấy rất tuyệt vời nên đặt mua ngay quyển sách. Tuy nhiên, sau khi đọc được 1/2 quyển sách tôi thấy rất rời rạc. Không phải vì quyển sách nói về 25 câu chuyện đời riêng lẻ mà bởi ngay trong từng câu chuyện, cách mô tả không gây cảm hứng ( trừ mẩu chuyện về Kenedy – có lẽ do ông là người tôi hâm mộ ), cách kể vắn tắt không làm người đọc thấy được sự khó khăn vươn lên của các nhân vật.

Trần Vũ Nguyên

Cuốn sách này có đề là dành cho cả người lớn và trẻ em. Không biết các bạn thấy thế nào nhưng riêng tôi nghĩ là nó phù hợp với trẻ em hơn.

Các câu chuyện đều về những con người có số phận cực bất hạnh từ nhỏ và cuối cùng vươn lên đạt được những thành công mà người đời nhớ mãi. Tuy trong sách viết rất nhiều chuyện nhưng tôi thấy chỉ có tầm 5-6 chuyện là truyền cảm hứng người đọc.

Cuốn sách này thật sự hay hơn nữa nếu nó loại bỏ bớt các yếu tố lịch sử ( ngày tháng nơi chốn địa điểm), vì cái mà người đọc cần ko phải là một câu chuyện chính xác mà là một câu chuyện có khả năng truyền lửa. Cần chú ý hơn về cách kể.

Điểm đáng khen nhất là chất lượng sách rất tuyệt vời, và tôi cũng có chút hụt hẫng về kích cỡ sách-không to như mong đợi . ^_^

Dragon Boy

Sách giống như tiểu sử cùng những mẩu tóm tắt nhỏ về cuộc đời của những con người đầy nghị lực, vượt khó khăn thử thách để thực hiện những điều phi thường. Những câu chuyện thực tế, không hào nhoáng như người hùng trong phim ảnh, cho ta cái nhìn chân thực và rõ ràng. Cách trình bày của sách (giống như tập hợp một bộ hồ sơ) nếu đọc liên tục thì mình thấy bị nhàm chán, thỉnh thoảng lại xem một chút thì thấy hay. Về hình thức thì mình thấy sách đẹp, giấy tốt, khổ nhỏ có thể dễ dàng mang theo. Mình khá hài lòng về sách.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button