Review

Dải Ngân Hà

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Kate Maryon
NXB NXB Trẻ
Công ty phát hành NXB Trẻ
Số trang 264
Ngày xuất bản 02-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Sau tai nạn xe buýt va phải và cái chết của đứa em trai nhỏ, Maya – bé gái 12 tuổi luôn bị gia đình kiểm soát và quản lí chặt chẽ, vì mẹ Maya rất sợ phải mất đi cô con gái bé bỏng. Ngược lại, Maya rất khó chịu vì cô bé không được phép làm những gì mình muốn, cô luôn khao khát được chơi lướt ván, đi học bằng xe buýt một mình nhưng đó chỉ là mơ ước. Ẩn sâu trong vẻ bề ngoài ngoan ngoãn, luôn vâng lời mẹ là một tâm hồn muốn nổi loạn. Đến một ngày, cả nhà Maya quyết định nhận Cat – cô bé 10 tuổi, làm con nuôi. Maya đã rất thích thú và muốn kết thân với Cat, cô bé nghĩ nếu có thêm một đứa em gái thì mình sẽ không còn chịu sự kìm kẹp nữa. Nhưng Cat lại rất bí ẩn và khó gần, toàn làm những điều mình thích và không cần biết đến sự quan tâm của mọi người. Maya và Cat thường xuyên xảy ra xung đột, tuy nhiên qua những lần tranh cãi đó, hai đứa trẻ lại hiểu nhau hơn. Cứ tưởng mối quan hệ chị em đang cải thiện, nhưng có vẻ không dễ đến thế, những biển chuyển như mưa như nắng làm đảo lộn cả nếp nhà, cả tâm lí và bao nhiêu qui tắc của gia đình…

Liệu cuối cùng họ có tìm được tiếng nói chung, hay Cat sẽ phải rời đi đến với gia đình khác?

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Dương Tú Lan

Mình là một người rất khó tính, bao gồm cả mua sách, mình bỏ ra một thời gian dài( ít nhất khoảng 2-3 ngày) để quyết định mua một cuốn sách, nhưng cuốn này mình đã quyết định mua nó ngay từ khi đọc nội dung. Rất hay!! Nói về hai ng chị em tính cách khác nhau và quá trình hoà nhập vs nhau. Người chị là một người yêu tự do nhưng nghe lời, ko dám làm trái lời mẹ, còn ng em là ng yêu tự do, ko thik ai bảo mình là j. Nội dung hay, giản dị, nhưng làm mình hồi hộp , cao trào, cảm động nữa. Mình khuyên nên đọc truyện này vì nó thực sự hay tới mức mình ko thể diễn tả!

Bùi Lê Mỹ Uyên

Đây là quà sinh nhật của một cậu bạn tặng tôi, lúc đầu tôi nghĩ nó chỉ là quyển sách bình thường nhưng không phải vậy. Nó bình thường bởi nó khá giống với cuộc sống đời thường của tôi- luôn được bố mẹ đùm bọc và bảo vệ. Nếu bạn là người luôn phải sống trong cái vỏ bọc ấy, luôn phải theo khuôn phép thì nổi loạn sẽ là suy nghĩ đầu tiên. Nổi loạn để chứng tỏ mình, nổi loạn để thoát khỏi cái vỏ bọc ấy. Và Maya cũng như thế, nhưng Maya có Cat- người con nuôi. Tuy nhiên hai người lại quá khác biệt nhau và xung đột xảy ra. Qua các cuộc xung đột ấy, họ dần hiểu nhau hơn và cuộc sống của họ dần tốt đẹp hơn.Nếu bạn là đứa con bị bao bọc, bạn sẽ có những suy nghĩ đặc biệt sau quyển sách này.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button