Review

Cứu Với Xin Tha Thứ

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Guillaume Musso
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Nhã Nam
Số trang 308
Ngày xuất bản 06-2014
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

“Thưa các ngài, mục tiêu của chúng ta hết sức giản dị: Sao cho ba tỉ phụ nữ muốn mình giống hệt cùng một người. Và vấn đề của tôi là tìm ra cái người ấy.”

Octave Parango được một hãng mỹ phẩm trả tiền để lang thang khắp nước Nga làm công việc mà hẳn đấng mày râu nào cũng mong ước ấy: Tiếp cận những cô gái đẹp nhất thế giới và tìm cho ra cô đẹp nhất. Nhưng rồi có đúng như mơ khi Octave gặp được nàng thơ và… lại đem lòng yêu nàng ngay cái nhìn đầu tiên? Cứu với xin tha thứ kể câu chuyệnvề một người đàn ông cứ ngỡ sẽ tìm thấy tự do ở nước Nga nhưng cuối cùng ngộ ra rằng tự do không tồn tại!

Và gặp lại Frédéric Beigbeder đi, bạn sẽ hiểu vì sao người ta mê gã công tử viết văn châm chọc và chơi bời này đến thế!

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Hộp Sữa Bé

Một tác phẩm Pháp khá quen thuộc với bạn đọc Nhã Nam. Frédéric Beigbeder có số lượng sách bán chạy. Nhưng với cuốn sách này, mình chỉ đọc được 1/3 cuốn thì không đọc được nữa. Nó khó đọc và khó tiếp thu quá.

Nhân vật chính là một người đàn ông đi tìm cô gái xinh đẹp nhất thế giới với đủ thứ tiêu chuẩn trên trời dưới đất. Hành trình gian truân ấy được kể lại với vị cha xứ (!). Khá **, khá xa hoa và lãng mạn nhưng khiến mình chóng mặt nhiều hơn là hấp dẫn. Giọng văn tác giả rất hài hước nhưng mình thấy cốt truyện không giàu tư tưởng sâu sắc.

Mình đang mong chờ một điều khác, vượt bậc hơn nữa từ các nhà văn Pháp.

Luong Le

Các tác phẩm gần đây của Frédéric Beigbeder thật sự khiến tôi rất thất vọng, nhất là sau Kẻ ích kỉ lãng mạn tôi mong chờ một tác phẩm có thể khá hơn nhưng lại hoàn thất vọng. Câu chuyện vẫn mang nét dí dỏm nhưng không còn có ý nghĩa như các tác phẩm trước đây của tác giả nữa. Một người đàn ông ra đi tìm kiếm những phụ nữ đẹp nhất thế giới để kiếm lợi nhuận trong ngành giaỉ trí rồi phải lòng phải cô nàng ấy với đủ sự xa hoa, lãng mạn và đau khổ nhưng lại chẳng khiến tôi cảm động tí nào. Có lẽ tác giả hiện giờ cũng giống như những gì đã viết trong Kẻ ích kỉ lãng mạn, chỉ là một nhà văn nổi tiếng xoay quanh tiệc tùng và mỹ nữ chứ không còn đặt tâm hồn mình vào tác phẩm nữa.

 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button