Review

Công Lí Cho Ai

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Phillip Margolin
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Đông A
Số trang 488
Ngày xuất bản 08-2014
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Tại Washington D.C, thám tử tư Dana Cutler được thuê làm một nhiệm vụ đơn giản: theo dõi cô sinh viên Charlotte Walsh. Một đêm nọ, Cutler phát hiện Walsh bí mật gặp gỡ Christopher Farrington, tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Sáng hôm sau, Walsh bị sát hại còn Cutler phải chạy trốn để giữ mạng sống.

Tại Oregon, luật sư Brad Miller tìm được bằng chứng chứng minh tử tù Clarence Little không hề giết Larie Erickson, cô trông trẻ của Christopher Farrington khi còn làm thống đốc bang.

Đột nhiên, cô thám tử và anh luật sư mới vào nghề nhận ra họ đang nắm giữ bằng chứng cho thấy trong Nhà Trắng có một kẻ giết người máu lạnh. Trong lúc chờ tìm ra kẻ thủ ác là ai, họ phải đương đầu với một vấn đề duy nhất: LÀM SAO ĐỂ SỐNG SÓT.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Thúy An

Tác phẩm Công Lí Cho Ai, tôi phải nhấn mạnh – đây là 1 tác phẩm hay và hấp dẫn nhưng với ai ít xem phim Mỹ về mảng hình sự pha chính trị cũng như các phim về đề tài bảo vệ nhân chứng. Vì ai đã xem những phim thuộc thể loại này rồi sẽ không còn thấy hấp dẫn cũng như kích thích nữa. Nhưng thật sự đây là một tác phẩm hay, hay về nội dung, tình tiết cũng như độ logic.

Tôi đánh giá cao ở tác phẩm này đó chính là 1 cá nhân nhỏ lẻ không làm nên chuyện gì, mọi thành qủa đạt được đều là công lao của nhiều cái đầu hợp lại. Mỗi một nhân vật trong tác phẩm này sẽ tìm ra 1 dấu vết, 1 manh mối, rồi nhiều người hợp những manh mối lại bắt tay nhau lôi hung thủ ra ánh sáng. Và một điểm cộng nữa cho tác phẩm này đó là mầu sắc tươi sáng, các nhân vật đều có khúc mắc bản thân nhưng họ không sa đà vào bi kịch mà họ cố gắng vượt qua để hòa nhập lại với cuộc sống, họ biết cách lẫn quyết tâm vượt lên chính mình. Một điểm công thứ 2 nữa là các nhân vật cũng có mặt yếu kém, sợ sệt, hay bế tắc…họ là người tài năng nhưng bình thường như bao người.

Điểm trừ duy nhất là nhiều nhân vật quá mà không đào sâu vào ai nên cảm tất cả chỉ là lướt qua. Đọc xong chẳng biết phe chính nghĩa ai là vai chính luôn. Cô Cảnh sát???Anh luật sư???Hay tay FBI??? Thú thật cả 3 đều chưa đủ làm nhân vật chính..

Nguyễn Tấn Phong

Cuốn sách này thực ra nằm trong list mua khi hội sách, giảm 80% nên mới hôt về. Lý do thứ nhất là rẻ, thứ 2 sách đượcj bọc trong màng co, sạch sẽ và mới, thứ 3 là sách trinh thám.

Tác giả hoàn toàn mới, tôi chưa bao giờ, nội dung được tóm tắt sơ qua bìa sau sách, một cuộc đối đầu chống lại vị tổng thống giết người của 2 nhân vật nhỏ bé. Nội dung chỉ có thế, nếu bạn là fan phim trinh thám Âu Mỹ, kiểu mo tip này có lẽ khá quen thuốc, nếu không nói là nhàm.

Tuy nhiên, ngay khi cầm sách lên đọc thử, tôi đã không thể bỏ xuống mà phải đọc đến trang cuối cùng. Quá hấp dẫn và cuốn hút mặc dù nội dung tóm tắt đã có. Chính tình tiết, nhân vật, hành động, toan tính, những cái bẫy lọc lừa… tất cả bày ra, hút bạn đến dòng cuối cùng.

Một cô gái thám tử, một vị luật sư trẻ vô tình cuốn vào một âm mưu lớn liên quan đến người quyền lực nhất Hoa KÌ, một cuộc chiến không cân sức. Nhưng công lí luôn hiện hữu, dù chi là một tên giết người hàng loạt không ghê tay, vị tổng thống đáng kính. Bất ngời còn dành ở cuối sách, về hung thủ thật sự, người giật dây tất cả khiến bạn phải ngạc nhiên, không một chi tiết nào thữa thãi.

Truyện cũng đưa ra sự khó khăn khi phải đối đầu với bộ óc thông minh, của những tên sát nhân trong giới thượng lưu. Đi kèm, là một câu chuyện nhuốm màu kinh dị kiểu ” Sự im lặng của bầy cừu”, tác giả đưa vào chắc để thém phần thú vị. Câu chuyện riêng về cô gái thám tử cũng thú vị, đen tối không kém, và là nhân vật tôi thich nhất.
Tóm lại, đây là một cuốn sách đáng đọc, và đáng có.

Hishigi Totsuka

Mình rất thích xem những bộ phim về hình sự xen lẫn với luật pháp và trinh thám nên khi thấy cuốn này với lời giới thiệu khá hay mình mua ngay lập tức và nó không hề khiến mình thất vọng.Xuyên suốt câu chuyện thì âm mưu lẫn người đứng đằng sau mọi chuyện dần được hé lộ,bất ngờ đến giây phút cuối.Công nhận truyện này có rất nhiều nhân vật thông minh nhưng ẩn sâu trong đó là những tên giết người,mọi hành động đều có mục đích tính toán,rốt cuộc mọi thứ sẽ ra sao,đọc mà chả biết ai ác ai thiện,nói chung mỗi nhân vật đều có một vấn đề để giải quyết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button