Review

Con Tàu Đi Tìm Sân Ga

Thể loại Văn học trong nước
Tác giả Tiểu Quyên
NXB NXB Văn Hóa – Văn Nghệ
Công ty phát hành NXB Văn Hóa – Văn Nghệ
Số trang 114
Ngày xuất bản 04-2012
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

“Anh rời xa vào lúc chúng tôi hạnh phúc nhất. Như thể đường đi đến đó buộc phải rẽ ngang. Hai đường thẳng cắt ngang cũng có nghĩa là đi xa mãi mãi. Mẹ tôi bảo xem như đó là số phận, mình cần nhìn tất cả những nỗi đai đó trong dời bằng thái độ bình thản. Không thể vùi mình trong nỗi buồn cho những điều biết rằng đã không còn có thể thay đổi. Anh không cho tôi có quyền chọn lựa nào, cả sự lựa chọn bên cạnh anh ở giờ phút anh cần tôi nhất. Anh rời cuộc sống của tôi cũng bất ngờ và nghiệt ngã như chiếc xe tải đã bất chấp đường khuya lao tới, phía trức là anh giữa hun hút lưng đèo…

Anh không kịp để tôi ở bên cạnh đến khi đôi chân hồi phục hẳn. Anh đi. Một sự tời khỏi trong im lặng mênh mông, bất kể khoảnh khắc tôi khuỵu ngã trên hành lang bệnh viện khi mẹ anh chuyển lời, rằng thôi đừng cố đi tìm anh nữa. Anh muốn yên tĩnh và mong tôi hạnh phúc. Mẹ anh xin tôi hãy quên và tha thứ cho con trai của mẹ. Chỉ một bất hạnh đã đủ cho anh rồi. (trích Nayung U)

“Con tàu đi tìm sân ga” là những câu chuyện với những nhân vật, những số phận đau đáu kiếm tìm, hết chuyến đi này đến chuyến đi khác mong tìm được chính mình và đến được cái sân ga đích thực của cuộc đời. Một tập sách đáng để thế hệ trẻ đọc và suy ngẫm.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Nguyễn Thị Vy

Sau khi đọc xong cuốn sách này, mình cứ mãi bị ám ảnh bởi hình ảnh “con tàu và sân ga”. Đó là một hình ảnh đẹp, nhưng cũng chất chứa biết bao nỗi buồn, thương nhớ, sự tiếc nuối, nó gợi nhắc đến những chuyến đi trong đời một con người, những chuyến đi bất tận, không có đích đến. Tác giả kể những câu chuyện thấm thía về những con người, những số phận khác nhau, tất cả họ đang bước đi trong một cuộc tìm kiếm mòn mỏi ý nghĩa đích thực của cuộc sống. Có người đã tìm thấy điều mình cần, có người không, lại có người đau khổ trước biết bao mất mát mình phải gánh chịu. Với lối kể chuyện sâu lắng, cách dẫn dắt tinh tế, Tiểu Quyên đã đem đến một “Con tàu đi tìm sân ga” đầy hoài niệm, đầy suy tư và không thể lãng quên.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button