Review

Cô Thợ Bánh Và Chàng Người Mẫu

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Minh Moon
NXB NXB Lao Động
Công ty phát hành Bách Việt
Số trang 398
Ngày xuất bản 07-2015
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Vi An, một cô gái hai mươi ba tuổi, vô cùng yêu thích những chiếc bánh ngọt, cô mới trở về Việt Nam sau hai năm học làm bánh tại Paris. Với niềm tin sẽ làm ra những chiếc bánh ngon nhất, Vi An đã vượt qua mười ứng viên tài năng để dành được vị trí thợ làm bánh tại một nhà hàng sang trọng. Tại đây, cuộc sống vốn khép kín của Vi An dần dần được mở ra với sự xuất hiện của nhiều người mới.

Đầu tiên là Elton Trần, ông chủ của nhà hàng nơi Vi An làm việc, là con lai mang hai dòng máu Pháp – Việt, anh có vóc dáng cao ráo và gương mặt đẹp trai và đặc biệt, anh sở hữu một đôi mắt màu xanh dương, sáng, trong và thăm thẳm như nước biển vùng Địa Trung Hải. Elton Trần được biết đến là người thừa kế của chuỗi khách sạn Green World danh tiếng nhưng anh luôn muốn tạo lập một sự nghiệp riêng cho mình. Anh tìm mọi cách để chống đối lại người ông độc đoán của mình và đó là một trong những lý do để anh tiếp cận với Vi An, nhưng dần dần, anh đã bị Vi An hấp dẫn.

Người thứ hai là Mạnh, một chàng trai mới lớn luôn bị nhìn nhầm thành một “hot boy” Hàn Quốc nào đó. Bắt đầu quen biết Mạnh từ cuộc thi tuyển cho vị trí thợ bánh của Green World, Vi An cảm thấy quý mến người bạn trẻ này, tuy nhiên, ở Mạnh luôn có những bí ẩn khó hiểu. Mạnh cũng sinh ra trong một gia đình nổi tiếng trong lĩnh vực làm bánh nhưng cậu không muốn tiếp quản sự nghiệp của gia đình mà luôn mong muốn có được một sự tự do để được làm theo những gì mình thích. Chính vì vậy, cậu bị cha mình dùng mọi hình thức để ép buộc phải tuân theo những gì ông sắp đặt và cuối cùng, để đánh đổi cho bản thân sự tự do, cậu đã chọn hy sinh một thứ…

Và người cuối cùng, chính là anh chàng người mẫu Quang Hải, một người mẫu nam nổi tiếng và cũng đồng thời là người khách thuê lại ngôi nhà của Vi An.

Người đàn ông đã được định mệnh ràng buộc với cô là ai?

Những người bước vào cuộc sống của cô, đến cuối cùng ai sẽ là người ở lại?

Ai sẽ buộc phải ra đi?

Và ai sẽ là là người từ chối quyền được bước vào?

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Nguyễn Trần Khánh Ngọc

Nhân vật Quang Hải và Vi An siêu dễ thương luôn í. Dễ thương từ cái giây phút gặp mặt đầu tiên cho đến những đoạn đoàn tụ cuối truyện. Cơ mà cái điều mình tâm đắc nhất là cái lối kể “mập mờ” của Minh Moon vì phải đến cuối truyện mình mới nhận ra được nam chính là ai. Cũng chính điều đó làm mình bị lôi cuốn í. Mình chỉ thất vọng một tẹo ở cái bìa thôi, bởi nó hơi “xí” đấy. Nhưng nói chung vẫn rất cưng quyển này. Nếu muốn đọc thì không nên lăn tăn đâu đấy!!!!!!!!!

Trần Thị Mỹ Loan

Mặc dù cốt truyện không quá ấn tượng nhưng nhìn chung đây là một cuốn sách hay bởi có nhiều nhân vật đa dạng, tình huống lôi cuốn, hài hước và có đôi chút vẫn chưa rõ ràng nhưng sự dễ thương qua giọng văn của tác giả đã bù đắp những thiếu sót trên. Lại còn có phiên bản sách tặng kèm chữ kí của tác giả làm mình thích vô cùng.Dù thời gian học khá nhiều nhưng khi cầm đọc quyển sách trên tay giúp mình xua tan bao căng thẳng để thích thú mỉm cười theo tình huống hài hước của các nhân vật. Mình rất thích quyển sách này!

Nguyễn Khánh Linh

Thích cuốn sách ngay từ cái bìa cực đẹp và đáng yêu :3

MẶc dù cốt truyện không quá mới lạ và hấp dẫn nhưng nội dung vẫn tương đối lôi cuốn nhờ văn phong nhẹ nhàng, đáng yêu. Cuốn sách thực sự phù hợp để đọc khi căng thẳng vì chắc chắn bạn sẽ phải để tâm hồn mình trôi theo mạch kể của tác giả mà quên đi muộn phiền, lạc quan hơn vào cuộc sống

ok, 1 cuốn sách đáng đồng tiền bát gạo, khuyên những ai đang đắn đo thì nên mua luôn đi, bạn sẽ không hối hận đâu

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button