Review

Cô Nàng Quản Trị

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Natsumi iwasaki
NXB NXB Lao Động
Công ty phát hành Alphabooks
Số trang 259
Ngày xuất bản 10-2014
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

“Từng trái bóng lao ra vùn vụt. Minami dồn sức vung gậy quật bóng văng xa tít về cánh phải, vẽ nên một đường cong thật điệu nghệ. Jiro phải “òa” lên một tiếng trước phong độ thần sầu của cô bạn. Minami vẫn thản nhiên như không, cô tập trung tinh thần chờ đợi trái bóng tiếp theo.

Bóng cứ bay, người cứ đập. Ký ức thơ ấu lại nhỏm dậy như một đứa bé vừa thôi giấc ngủ say…”

“Một cuốn sách sành điệu. Tiểu thuyết mang đến nhưng trăn trở của những nhà quản lý.” (Minamikawa Taro)

“Tác phẩm truyền cảm hứng cho cuộc sống, vực dậy lòng can đảm ẩn giấu, khơi nguồn sự sáng tạo vô tận và là nguồn động lực không thể thiếu cho bước đường tương lai của bạn. Đúng là một món quà vô giá.” (Karai An)

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Trịnh Thanh Khương

Có hơi hướng của một tác phẩm mang tính học đường Nhật (light novel). Tác phẩm xây dựng các nhân vật học sinh không quá phức tạp, trong sáng và luôn có thái độ tích cực đối với cuộc sống. Đây là điều cần thiết và còn thiếu đối với thế hệ học sinh khá thụ động Việt Nam hiện nay.

Cuốn sách cũng giống như một minh họa đơn giản và mở rộng của nghệ thuật quản trị (ở mức cơ bản), do đó cũng thích hợp đối với những ai đang nghiên cứu lĩnh vực này, kể các các sinh viên kinh tế. Nội dung trong cuốn sách đề cao tính sáng tạo, ứng học các lý thuyết vào thực tiễn; một điều và nền đạo tạo của chúng ta đang thiếu sót nặng nề.

Về mặt nghệ thuật: không có gì quá nổi bật. Câu chuyện nhẹ nhàng, đơn giản. đề cao tinh bạn và tinh thần kỷ luật, tổ chức.

Dù sao cũng là một cuốn sách hay, hướng người đọc đến việc rèn luyện tính xây dựng trong hoạt động tập thể và tinh thần nỗ lực, đúng theo phong cách Nhật Bản: cái gì không làm được thì phải nghĩ cách mà làm cho được

Ncn

Về hình thức thì có lẽ không giống 1Q84 cho lắm, nội dung của tác phẩm mang thiên hướng học đường của Nhật, hợp cho lứa tuổi thanh thiếu niên với những trải nghiệm trong cuộc sống trường học.

Văn phong của ông vẫn mang thiên hướng cũ, chậm – đều – chắc và những đoạn cao trào khá nổi bật, đặc biệt là miêu tả nội tâm nhân vật tuy chỉ ở mức khái quát nhưng vẫn bộc lộ rõ đặc trưng từng người.

Về phần nội dung thì rất ổn cho 1 tác phẩm giải trí nhẹ nhàng, nhưng chất lượng sashc thì không thực sự tốt lắm, bìa khá thô và giòn mềm, sách mỏng và nhẹ như 1 quyển truyện tranh, phần giấy in là tệ nhất, giấy quá mỏng và cảm giác rẻ tiền, đọc chữ trang này mà nhìn thấy rõ chữ mặt bên kia, cảm giác sờ vào giấy không thích lắm.

Lê Vy

Cuốn sách này thật sự hay tuyệt ! Nội dung rất đặc sắc, không phải ai cũng co thể viết ra được. Khi đọc, vừa giải trí một phần cũng về quản trị. Có lợi lắm. Văn phong dứt khoát khiến người ta không thấy chán. Có đoạn cao trào có đoạn lại trầm ngâm lai rất thực tế. Chỉ có điều chất liệu giấy còn tệ , sờ vào không mượt và nhiều trang giấy bị dinh vào nhau làm mình cảm thấy hơi khó khăn khi “giải trí” . Đó là điểm trừ của quyển sách . Nếu khắc phục được (tái bản lần nữa í) thì các độc giả có lẽ sẽ hài lòng hơn. Đó là ý kiến của mình.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button