Trang chủ / Review / Cọ Hoang

Cọ Hoang

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả William Faulkner
NXB NXB Lao Động
Công ty phát hành Bách Việt
Số trang 428
Ngày xuất bản 11-2014
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

The Wild Palms (Cọ hoang) là tác phẩm văn học được xuất bản năm 1939 của nhà văn Mỹ được trao giải Nobel William Faulkner.

Trong cuốn sách này tác giả mang đến cho người đọc hai câu chuyện riêng rẽ về mặt văn bản nhưng về nội dung chúng lại có sự bổ trợ, soi rọi lẫn nhau một cách kín đáo và tinh tế.

Với hai câu chuyện đều là bi kịch, Faulkner đã rất tài tình và độc đáo trong cách diễn tả tâm lý căng thẳng, phức tạp và giằng xé của nhân vật cũng như sự biến động gây choáng váng của ngoại cảnh. Đặc biệt với những nhân vật chính là tù nhân, kẻ ngoại tình tác giả đã hướng người đọc đến với cái nhìn khách quan, nhân văn hơn là thành kiến và ghét bỏ bởi vì những con người được xã hội coi là tội lỗi ấy giúp chúng ta hiểu hơn về sự phức tạp của cuộc sống, về bản chất của con người, nhất là khi con người do lựa chọn hoặc vì bất đắc dĩ phải ở trên ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết, giữa căm ghét và tha thứ, giữa trống rỗng và khổ đau.

Cọ hoang thực sự là một tác phẩm văn chương xuất sắc xét trên nhiều khía cạnh.

Bảng Review

Nội dung
Văn phong
Độ dễ đọc
Ứng dụng
Chất lượng giấy

Good

Xem giá bán

User Rating: 4.25 ( 1 votes)

Bạn đọc cảm nhận

Luong Le

Cọ hoang thật sự là một cuốn sách rất hay với hai câu chuyện đầy bi kịch. Dù là ngoại tình hay là tù tội thì con người luôn bị những thành kiến của xã hội vùi lấp nhưng ở đây tác giả đã cho ta thấy được sự phức tạp của cuộc sống trong những hoàn cảnh éo le và bản chất con người trong đó. Câu chuyện về người vợ cùng tình nhân chạy trốn đã khiến tôi rất cảm động về tình yêu của hai người họ dù kết thúc thật bi đát. Một người tù vì dòng đời xô đẩy bị nghi ngờ vượt ngục nhưng anh vẫn luôn vượt qua cám dỗ để hoàn thành nhiệm vụ của mình dù khả năng tăng án. Hai câu chuyện, hai số phận tưởng chừng khác biệt nhưng lại giao nhau tạo nên một câu chuyện đẹp nhưng buồn về số phận của con người trong xã hội.

Ngo Xuan Thao

Ngay từ những dòng đầu tiên, tôi đã biết đây là một kiệt tác khủng nữa của William Faulkner. Tôi chẳng cần biết câu chuyện sẽ về đâu, kết thúc thế nào, chỉ mong cuốn sách dài và dầy ra mãi để có thể nhấm nháp từng dòng từng đoạn ông viết.Tôi yêu những người phụ nữ mạnh mẽ kiện định nhưng không kém phần quyến rũ trong các tác phẩm của ông. Yêu luôn cả giai điệu Blues trầm buồn giai dẳng. Đọc sách của ông tôi luôn có cảm giác như được trở về nhà. Chắc chắn tôi sẽ cố gắng một lần trong đời được nhìn thấy dòng Mississipi hùng tráng và diễm lệ đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *