Review

Cô Gái Đan Mạch

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả David Ebershoff
NXB NXB Trẻ
Công ty phát hành NXB Trẻ
Số trang 460
Ngày xuất bản 09-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

The Danish girl – Cô gái Đan Mạch là một câu chuyện cảm động về người chuyển giới đầu tiên trên thế giới, một họa sĩ người Đan Mạch đã dũng cảm đối diện và tìm về với bản ngã của chính mình.

Đây cũng là câu chuyện về lòng vị tha, đức hy sinh trong tình yêu.Tất cả đều được thể hiện bằng một văn phong trong sáng, đẹp đẽ.

Bản dịch đã chuyển tải được sự tinh tế và thanh nhã của bản gốc để mang lại nhiều rung động cho người đọc.

Tác phẩm Cô gái Đan Mạch đã được chuyển thể thành phim và giành được nhiều tán thưởng của giới phê bình lẫn công chúng.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Quyên Nguyễn

Câu chuyện về người chuyển giới đầu tiên trên thế giới. Nàng khao khát được sống với bản thể thật của mình và dũng cảm vượt bao đau đớn để tìm lại bản thân. Để được sống, sống thật sự dù chỉ là một thời gian ngắn ngủi. Mình rất mong chờ cuốn sách này vì sau khi xem bộ phim trước đó mình đã rất thích rất cảm động và hy vọng đọc sách sẽ còn hay hơn.

Chất giấy nhẹ đẹp tuy nhiên mình không thích bìa sách này. Nếu không phải đã biết trước và trông chờ vào nội dung sách thì mình sẽ không mua vì ngoại hình quá xấu.

Milk Berry

Mình thấy nhiều bạn nhận xét bìa quá xấu nhưng để vào nhận xét một cuốn sách và lại cho 2,3* chỉ vì bìa xấu làm ảnh hưởng một cuốn sách hay thì thật buồn cười. Mình cũng là một đứa ngoài nội dung ra thì rất chuộn sách bìa có đẹp,nhiều khi chỉ đọc tóm tắt thấy hơi thích thôi nhưng thích cái thiết kế bìa quá mà càng thuyết phục bản thân phải mua, vì tật này mà vơ không ít văn rởm, nhưng riêng mình không hề có cái tư duy đi đánh giá một cuốn sách qua cái bìa của nó, hay thì tán dương dở thì ráng chịu, mà nếu dở ở mức không chấp nhận nổi thì sẽ mò lên cảnh báo với mọi người, ai không nghe thì người đó cũng ráng chịu luôn :))

Chuyện đề cao bìa sách đẹp tất nhiên còn gì bằng khi một quyển sách hay ở nội dung đẹp cả hình thức nhưng chung quy chúng ta bỏ tiền ra mua sách về đọc chứ đâu mua sách về ngắm đâu. Chứ nghĩ thử bỏ cả hàng trăm ngàn ra một cuốn sách bìa đẹp nhưng đọc không nổi thì xé bìa ra ăn bù lại à hay là đem lồng kính hoặc ép plastic cái bìa đó xong để ngắm? :)) Một cuốn sách hay nhưng lại bị đánh giá thấp như vậy chỉ vì cái bìa, không phải người đọc sách nào cũng trọng nội dung nhỉ.

Nói chung túm cái quần lại là cuốn sách này hay, ý nghĩa cực. Các ba má anh chị em nào không câu nệ bìa sách “xấu” thì hãy mua về cho mình một cuốn nha nha :3

Phạm Bạch Dương

Mình biết đến cuốn truyện này thông qua phim được chuyển thể từ truyện này. Phim coi rất tuyệt và truyện không hề làm mình thất vọng.

Đây là tác phẩm đầu tay của nhà văn David Ebershoff nhưng được chau chuốt đến từng chi tiết, cách miêu tả tâm lí nhân vật vô cùng tinh tế và một câu chuyện tình yêu vô cùng cao đẹp

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button