Review

Cô Đơn Rất Gần Mà Anh Ở Rất Xa

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Tứ Nhất
NXB NXB Hà Nội
Công ty phát hành Văn Việt
Số trang 230
Ngày xuất bản 08-2017
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách


Cô đơn rất gần, bạn có đang ở gần với cô đơn không?

Những người từng yêu, từng đơn phương, từng kỳ vọng quá nhiều vào tình yêu… ai chẳng có đôi lần cảm thấy cô đơn. Cô đơn khi tình cảm cho đi không được hồi đáp, cô đơn khi để vụt mất những ngày tháng ấm êm, hay thậm chí cô đơn trong chính cuộc tình của mình. Đôi khi ta tự hỏi, liệu rằng bản thân đã sai hay số phận định đoạt mình cứ phải cô đơn mãi?

Ở một khoảnh khắc nào đó bạn không đề phòng, cô đơn sẽ thâm nhập, dần dần chiếm cứ mọi ngóc ngách trong cuộc sống của bạn. Cô đơn tìm đến tận cửa thì phải làm sao? Bạn đã chuẩn bị để đối mặt với nó hay chưa?

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận


Nguyễn Thị Bích Nga

“Về chuyện không thể kết hôn, thực ra sự đả kích lớn nhất đối với bạn là bản thân biến thành người kém cỏi. Từ nhỏ, bạn đã không để bố mẹ phải thất vọng vì điều gì, học hành tuy không phải xuất sắc nhưng chưa bao giờ tụt hạng, đi làm chẳng nhiều tiền hơn ai nhưng năm nào cũng tự đi du lịch một chuyến, thẻ tín dụng luôn thanh toán đúng hạn, bạn vẫn là một đứa con ngoan trong mắt bố mẹ. Bạn chăm sóc bản thân rất tốt, vậy mà chỉ vì “chưa kết hôn” mà tất cả những điều kia bỗng trở thành công cốc. Con gái nhà hàng xóm, dù không có việc làm ổn định, nhưng vì đã kết hôn nên được coi là tốt hơn bạn trăm lần. Sự độc lập của bạn không còn là ưu điểm, kết hôn mới là thượng sách. Bạn không phục, bạn tức giận. Lúc này bạn nhận ra, cuộc sống của mình là một công thức toán học, cho dù đằng trước tích phân cao đến đâu, chỉ vì chưa kết hôn mà cuối cùng chỉ còn một số không. Người ngoài coi việc bạn chưa lấy chồng là kém cỏi, vì kết hôn luôn là đại sự trong cuộc đời. Đồng thời họ lại khuyên nhủ bạn không nên kén chọn quá, gặp được người tốt thì mau chóng kết hôn, như thể kết hôn giống với việc đi chợ mua một mớ rau vậy. Rốt cuộc bạn cũng không xác định được hôn nhân quan trọng hay không? Nếu đã là chung thân đại sự, cẩn thận là tất yếu mới phải? Bạn không bị họ thuyết phục nhưng cũng chẳng biết phản bác thế nào. Bởi vì: bạn chưa kết hôn. Chưa kết hôn là một cái tội, mà người phạm tội thì không có tư cách lên tiếng.”

Tiết lộ cho cả nhà đọc thử một đoạn. Mình thích lời của tản văn này, vì nó chân thực và nhẹ nhàng. Ai thích tản văn thì nên đọc.

Trần Nguyễn Kim Ngân

« Trên thế gian này, không ai có thể khiến cho bạn trở nên không quan trọng, trừ phi chính bạn tự coi mình như vậy. Đừng bao giờ quyết định bản thân có đáng được yêu thương hay không chỉ bằng việc dựa vào sự đối xử của người khác với bạn. Cái tốt, cái đáng quý của bạn, không cần ai tới công nhận. Hãy luôn nhớ đến điểm tốt của mình, cho dù khoảng cách tới sự hoàn mỹ còn rất xa, nhưng bạn xứng đáng được đối xử một cách chân thành. »
— Cô đơn rất gần mà anh ở rất xa || Tứ Nhất

Bum Bummm

Cái gọi là “cô đơn”, không phải anh ấy đi rồi, bạn chỉ còn lại một mình; mà là: anh ấy đi rất xa rồi, nhưng vẫn cảm nhận đựơc sự cảm nhận đựơc sự hiện diện của anh ấy quanh đây, mỗi lần nghĩ đến đều thấy trống trải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button