Review

Chờ Gió Lên

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả BAEK Hye-kyung
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Alphabooks
Số trang 303
Ngày xuất bản 09-2015
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Cuốn sách tập hợp những tản văn đặc sắc của Bao Kinh Kinh, tác giả của một loạt tiểu thuyết ăn khách tại Trung Quốc:

Chúng ta hãy bình tĩnh và chờ gió lên

Những người hàng xóm nghèo khổ trên thế giới

Giai đoạn huy hoàng

Tia sáng lạnh lẽo và cảm giác tồn tại

Những người bán mạng vì tiền

Khởi đầu của hạnh phúc

Một câu chuyện cười

Nơi không thể đi đến

[taq_review]

Trích dẫn

…Tôi vừa chạy vừa vứt bỏ, vứt bỏ tất cả những thứ cảm thấy không cần thiết, ví như lòng tự trọng, tín ngưỡng, bản ngã vô dụng và cả sự quật cường, tôi tự nhủ với bản thân phải hành tranh gọn nhẹ, đánh canh bạc tất tay, buộc phải hy sinh một số thứ mới có thể cất cánh an toàn, mới có thể đạt được ước mơ. Nhưng những thứ bị vứt bỏ, luôn giống như chú chó trung thành luôn lẽo đẽo sau lưng tôi. Tôi ép tâm, ép bản thân không được quay đầu lại, không được bận tâm, ép bản thân không được nghĩ ngợi vì sao vứt bỏ nhiều thứ như vậy mà người khác vẫn lạnh nhạt, vẫn hững hờ, vẫn bàng quan trước sự tồn tại của mình. Nhưng thực ra tôi hiểu rõ hơn ai hết, không ai ép buộc mình vứt bỏ điều gì, là tôi tự ép bản thân mình làm vậy mà thôi…

Bạn đọc cảm nhận

Anh Thư

Vì cái tên nghe thật đáng yêu, và bìa sách quá đỗi trẻ con nên mình thích ngay, và tưởng nó là một quyển tiểu thuyết nhẹ nhàn.

Thế nhưng lại hoàn toàn khác, chờ gió lên là hành trình du lịch của một ẩm thực gia, có chút đặt biệt với mình vì mình cũng vừa đọc xong một câu truyện của nữ ẩm thực viết sách và rất ấn tượng.

Thế nhưng đây lại là một cái gì đó rất khác biệt, đọc nó xong mình cảm thấy những bộn về cuộc sống thật sự không quá khó khăn như vậy.

Một cuộc hành trình đẹp và đáng yêu.

Phương Thảo

Xin lỗi nhưng mình lại không thích tác phẩm này. Thứ nhất, với quá nhiều sách xuất bản đòi hỏi R.G phải làm mới cây bút của mình. Mình thừa nhận mình rất thích cách viết phóng khoáng của bà, ngay cả trong tình yêu hay tình dục. Nhưng là sau 4,5 quyển sách, cầu chuyện của bà dường như đang đi vào lối mòn, không có sự sáng tạo, dù vẫn còn đâu đó giọng văn hóm hỉnh nhưng là tình tiết kéo dài lê thể, mình đã cố gắng để đọc hết cuốn truyện nhưng vẫn không được. Khởi đầu có thể suôn sẻ về cái đám cưới bj hủy bỏ của cô dâu, lần gặp lại người bạn thời thơ ấu cũng xem như không có vấn đề gì.

Dương Vì Phát

Ấn tượng với tựa sách “Chờ gió lên” cùng tiêu đề phụ “dành tặng cho những ước mơ bị vùi sâu dưới bộn bề cuộc sống” nên tôi đã không ngần ngại đặt mua và mang nó về nhà. Ban đầu mở sách ra thì tôi cảm thấy hơi hụt hẫng chút vì cứ đinh ninh đây là một tùy bút hay tản văn chứ không nghĩ là tiểu thuyết, tuy nhiên, sau khi đọc hết thì thấy cũng không lãng phí lắm bởi vì tiểu thuyết này khiến tôi cảm thấy thư giãn và cũng thấy cả hình ảnh của mình trong đó. (Một người không tin vào bất cứ ai, tin vào bất cứ điều gì, chỉ tin tưởng bản thân mình. Khi không thể tin vào con người thật của mình, tôi sẽ chọn cách tin vào một con người được ngụy tạo – cũng là chính tôi bây giờ.)

‘Chờ gió lên” kể về trải nghiệm chuyến du lịch / công tác của nữ nhà báo chuyên về ẩm thực tại Nepal – “Vương Quốc của Hạnh Phúc”. Tác phẩm này cũng đã có phiên bản điện ảnh cùng tên, bạn đọc có thể tìm xem, không kém phần hài hước so với tiểu thuyết với những hình ảnh lung linh về đất nước Nepal.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button