Review

Chờ Em Lớn Nhé, Được Không?

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Diệp Lạc Vô Tâm
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Đinh Tị
Số trang 368
Ngày xuất bản 02-2018
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Hàn Mạt Mạt, từ năm 8 tuổi đến năm 18 tuổi, cả cuộc sống của cô chỉ biết có anh, cần anh, theo anh, vì anh… Nếu đó không phải là tình yêu, phải chăng Mạt Mạt sẽ không cần đau lòng thêm nữa? Khi nhận ra tình yêu trẻ thơ của mình đối với anh chỉ là gánh nặng, cô đã quyết định buông tay, rời xa sự che chở của anh, rời xa sự ấm áp của anh. Nếu hạnh phúc của cô phải đánh đổi bằng sự chịu đựng của anh thì có lẽ cả đời này Mạt Mạt không cần thứ hạnh phúc xa xỉ ấy nữa.

An Nặc Hàn, từ năm 14 tuổi đến năm 32 tuổi, từ lúc nào mà thứ tình cảm cưng chiều, che chở của người anh trai với em gái đã biến thành những cảm xúc khó kiểm soát? Anh vẫn nghĩ rằng cô bé con của anh còn quá nhỏ để hiểu thế nào là tình yêu, còn quá nhỏ để đánh đồng sự dựa dẫm ấy là thứ tình cảm nam nữ, chỉ cần đợi đến khi cô tìm thấy tình yêu thực sự ở một người khác thì tình thân giữa họ vẫn là một mối dây liên hệ không thể tách rời. Anh đã đợi, đợi từ khi Mạt Mạt 8 tuổi đến khi cô 15 tuổi, đợi đến khi Mạt Mạt nản lòng thoái chí mà buông tay, lúc ấy anh mới nhận ra chính mình mới là người không hiểu tình yêu là gì. Nếu nỗi nhớ nhung khi xa cô không phải là tình yêu, nếu sự cô đơn bao trùm khi thấy cô bên người khác không phải là tình yêu, có phải An Nặc Hàn sẽ không thấy đau đớn như thế?

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Lê Thị Mỹ

Đây là câu chuyện về đời sau của hai tác phẩm nụ hôn của sói và ngủ cùng sói. Họ là thanh mai trúc mã lớn lên cùng nhau, anh hơn cô 14 tuổi. Cô bé Hàn Mạt ước nguyện cả đời là gả cho An Nặc Thần, luôn hi vọng mình lớn nhanh một chút. Nhưng anh lại cho rằng tình cảm của cô là trẻ con mà không biết thứ tình cảm đó đã ngấm vào máu thịt, cột chặt họ với nhau cả đời. Cô nói khi anh 14 tuổi em mới là một đứa bé sơ sinh, anh không thể yêu em nhưng khi em 14 tuổi anh đã là một người đàn ông trưởng thành bởi vậy em luôn yêu anh. Một chuyện tình không quá nhiều biến cố, chỉ là lầm tưởng, lạc mất và tìm lại, trân trọng thứ tình cảm không thể thay thế ấy. Hai con người cùng trưởng thành, cùng tình yêu và may mắn họ đã đến với nhau như một lẽ tất nhiên

Chu Thị Tường Vy

– Truyện của Diệp Lạc Vô Tâm thì khỏi chê rồi. Lối văn rất hay làm mình k muốn ngưng đọc tẹo nào. Cốt truyện một tình anh em cho đến tình yêu. Ai cũng đau khổ, ai cũng chờ đợi một điều gì đó ở đối phương. Người lớn luôn xem thường tình cảm của một đứa trẻ, để rồi khi nhận ra chính đứa trẻ đó, chính cách suy nghĩ và hồn nhiên ấy lại là chân thành nhất, không phải ngập ngừng ( có nguy cơ mất lun đối phương). Còn cụ thể mấy bạn đọc sẽ biết. Mình đọc ở Miki App. Đọc xong lại muốn mua sách làm kỉ niệm =.= . Có một điều chưa hài lòng ở cốt truyện đó là nam nữ chính đến với nhau quá nhanh. Huhu. Vẫn cho 5 sao.

Đặng Hằng

Chuyện tình chắp nối của hai đứa con của hai anh em đồng cam cộng khổ (trong Nụ hôn của sói và Ngủ cùng sói). Một tình yêu không phân biệt tuổi tác…

Có đôi khi quá gần gũi, quá thân thiết, quá quen thuộc khiến cho bản thân không chắc chắn về tình yêu của mình. Để rồi khi biết đươc tình yêu của mình dành cho đối phương thì họ lại gặp nhiều rào cản khiến họ dần dần xa cách nhau.

Đau đớn, khổ sở thậm chí là cảm giác bất tả khi họ muốn thành toàn cho đối phương khiến cho ta cũng phải bùi ngùi xót xa cho tình yêu này.

Đến đoạn cuối của truyện lại khiến cho ta vỡ òa khi đọc bức thư của nữ chính và quyết định chính xác nhất của nam chính…

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button