Trang chủ / Review / Chín Mươi Ba

Chín Mươi Ba

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Victor Hugo
NXB NXB Trẻ
Công ty phát hành NXB Trẻ
Số trang 564
Ngày xuất bản 03-2014
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Tác phẩm lấy bối cảnh năm 1793 kinh hoàng của cuộc Cách mạng Pháp, mà người ta còn gọi là thời kỳ khủng bố, thời kỳ mà các cuộc tàn sát diễn ra đẫm máu ở cả hai phe, phe cộng hòa và phe bảo hoàng. Lúc này, De Lantenac trở về Pháp, cầm đầu dân quê Bretagne nổi dậy chống lại cách mạng. Gauvain, một vị tướng trẻ có tài, mà cũng là cháu ruột của De Lantenac, được cử đi dẹp loạn Vendée, dưới sự giám sát của Cimourdain. Anh đã thành công, sau ba tháng giao tranh, quân cộng hòa đã dồn De Lantenac vào đường cùng, nhưng hắn vẫn trốn thoát ngay đường tơ kẽ tóc. Lúc đó, một sự kiến bất ngờ đã diễn ra…

Bảng Review

Nội dung
Văn phong
Độ dễ đọc
Ứng dụng
Chất lượng giấy
User Rating: 4.2 ( 1 votes)

Trích dẫn

Bạn đọc cảm nhận

Williams Tran

Đọc xong cuốn sách này mình mới thật sự hiểu vì sao qua bao thế hệ cho đến nay người ta vẫn không ngừng ca tụng Victor Hugo đến thế, và quả thật cái tài nghệ của ông đã được hội tụ đầy đủ một cách hoàn chỉnh trong cuốn sách này.

Trước hết mình xin nhận xét về hình thức chung của cuốn: Bìa sách rất đẹp, hình in rõ nét, chất lượng và đây cũng chính là điều mà mình thích thú ở cuốn sách này: Bởi vì ảnh bìa đã toát lên đầy đủ về bối cảnh cũng như nội dung ẩn chứa bên trong nó và mình sẽ nhận xét về vấn đề này sau cho các bạn. Trang giấy sách cũng rất đẹp, loại giấy chuẩn, in rất rõ nét chữ nên càng khiến người đọc thích thú hơn khi đọc. Bên cạnh đó là bookmark cũng rất hấp dẫn, in hình giống ảnh bìa sách.

Bây giờ về nội dung sách: Trước hết mình xin lí giải vì mình nói là “Một Cuốn Sách Cần Có Ở Mọi Nhà”. Cuốn sách này chứa rất nhiều kiến thức và hầu như mọi lứa tuổi đều có thể đọc được. Những kiến thức đó như là lịch sử, kiến trúc, đạo đức con người, chính trị, quân sự, tôn giáo,….Nếu bạn là con người ưa thích phiêu lưu, thám hiểm hoặc đi du lịch đó đây thì cuốn sách này sẽ cho bạn 1 chuyến đi để khám phá. Nếu bạn là con người hành động thì bạn sẽ được tham gia những trận chiến có thật trong lịch sử năm 1793 ở Pháp, 1 năm cao trào lật đổ chế độ quân chủ chuyên chế. Và ĐẶC BIỆT cũng là điều mình thích nhất, nếu bạn là phụ huynh có con nhỏ thì cũng có thể mua cuốn sách này để dạy dỗ cho trẻ, về tình yêu mẫu tử, tình yêu quê hương, lòng tận trung, kỷ cương, đạo nghĩa thầy trò,…sẽ rất tốt phát triển tư duy trí tưởng tượng cho trẻ rất nhiều.

Ở những chương đầu tiên có thể bạn sẽ cảm thấy “ngợp” vì những danh từ riêng/chung, cách gọi chuyên môn, danh nhân, …nhưng đó chính là kiến thức vàng đầy giá trị mà Victor Hugo muốn muốn mang lại. Một khi bạn đọc xong bạn sẽ rất thích thú với những kiến thức đó và sẽ mong muốn hiểu rõ hơn nữa. Có những chương thì nhiều hình ảnh miêu tả cảnh vật, nội tâm nhân vật, bạn sẽ càng thích thú với cái nhìn tinh tế của tác giả, rất chân thật và sống động. Điều này rất tốt cho việc phát triển trí tưởng tượng

Lỗi thì hầu như rất nhỏ để nhận ra, nếu có cũng chỉ là đặt sai dấu câu, nhưng những lỗi này rất ít và không đáng để hạ thấp chất lượng cuốn sách. Hơn 500 trang mà được như vầy là quá tuyệt vời rồi.

Bạn hãy đọc cuốn sách này để kiểm chứng lời mình nói. Nhưng có một điều mình có thể cam đoan là bạn sẽ cảm thấy không uổng tiền khi mua cuốn sách này đâu! Chúc các bạn đọc sách vui vẻ!

Thanh Võ

Cái tên Victor Hugo từ lâu đã để lại dấu ấn trong lòng những người mến mộ dòng văn học Pháp.

Với tác phẩm Chín Mươi Ba này thì điều đó dường như là minh chứng cho sự yêu thích vị tác giả đầy tài hoa này.

Chín Muoi Ba vẽ ra một khung cảnh với nhiều rổi ren của đất nước Pháp trong năm 1793 với cao trào là sự lật đổ chính quyền Pháp. Tác phẩm kể rất chi tiết về cuộc sống của con người trong giai đoạn ấy: có tình yêu, có tình mẫu tử, có tình thầy trò và cả tình yêu thương với quê hương đất nước của họ.

Câu chuyện vừa nặng chất chính trị vừa nặng về tình cảm làm mình bị cuốn hút hoàn toàn vào mạch truyện đó!

Cách dẫn dắt vấn đề, những kiến thức thời đại được lồng ghép vào càng làm nổi bật lên một xã hội Pháp với nhiều góc cạnh mà trước giờ mình chưa từng biết!

Một tác phẩm văn chương đồ sộ cho nền văn học Pháp và thế giới!

El Pistolero

Ban đầu, mình khá mập mờ về các nhân vật, về vai trò của họ trong tác phẩm vì hầu như họ đứng ở các vị trí khác nhau, và chẳng hề liên quan gì đến nhau. Nhưng càng xuôi dòng tác phẩm, mình càng thấm được nội dụng câu chuyện, và dần, những bí ẩn sau những nhân vật. Ba nhân vật chính, đại diện cho ba thế hệ nước Pháp trong thời kì chuyển giao, giữa một bên là nhà nước dân chủ và một bên là nhà nước phong kiến bảo thủ. Một người đại diện cho tầng lớp quý tộc già nua, bảo thủ, tàn nhẫn; một người đại diện cho thế hệ đương quyền, khao khát đổi mới nhưng lại quá thực dụng; một người đại diện cho thế hệ trẻ, mộng mơ, khao khát cháy bỏng về một thế giới tốt đẹp, nơi mọi người dân được một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Và rồi ba con người ấy gặp nhau, trong một trận chiến trong một câu chuyện nhiều bi kịch và nước mắt. Tác phẩm kết thúc thật buồn, nhưng để lại nhiều bài học sâu sắc về lòng tự trọng, tình yêu thương, tình người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *