Review

Chân Trời Đảo Ngược

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Marc Levy
NXB NXB Hội Nhà Văn
Công ty phát hành Nhã Nam
Số trang 394
Ngày xuất bản 09-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Ý thức của chúng ta nằm ở đâu?

Liệu chúng ta có thể sao chép và lưu giữ ký ức bên ngoài thân xác con người không?

Liệu tình yêu có thể đảo ngược quy luật khắc nghiệt về sự hữu hạn của cuộc sống trong thời gian và không gian?

Xúc động, ly kỳ nhưng cũng đầy hài hước và lạc quan, Marc Levy đưa chúng ta đến với câu chuyện tình thách thức thời gian, không gian và bệnh tật, khiến ta trân trọng hơn những điều tưởng chừng nhỏ bé trong cuộc sống.

“Một trong những tiểu thuyết xúc động nhất của Marc Levy. Người đẹp ngủ trong rừng phiên bản 2.0, với một trong những nhân vật nữ thành công nhất.”

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Ivy Marian

Một cốt truyện lôi cuốn thật sự,lúc mình cầm lên không dễ dàng bỏ xuống được.Mình cũng đọc một vài cuốn của Marc Levy nhưng cuốn này thì không chỗ nào chê được.Rất cảm động nhưng đầy thông tin khoa học,chân thành và mãnh liệt câu chuyện tình yêu của 4 nhân vật trong tiểu thuyết: Josh,Luke,Hope và cô bạn người Nhật.Không gì là không thể xảy ra bởi phép màu của sự tiến bộ khoa học,người ta sẽ chết đi và sống lại trong một hình hài khác,nhưng kí ức và tình yêu chưa bao giờ thất lạc và vẫn nguyên vẹn.Josh yêu Hope-Melly,Luke cũng thầm yêu cô Hope và dĩ nhiên cô gái người Nhật ấy,bạn thân của Hope yêu Luke không kém .Đan xen ở đó là những mảng khác của hai nhân vật phụ một chút vị kỉ của Luke nhưng bù lại bằng lòng bao dung ,tình yêu nồng nàn của Kasuko.Tất cả điều không thể đã được hiện thực hóa bằng sự nâng đỡ diệu kì của khoa học thần kinh tiến bộ khiến 2 con ng ấy,Hope và Josh trở về bên nhau.Có lẽ những điều tác giả ấp ủ trong cuốn tiểu thuyết thứ 17 của mình một ngày không xa là tương lai phấn chấn và lạc quan của con người.Xin lỗi mình review hơi lộ truyện quá:))

Nguyễn Thùy Trang

Đọc xong thấy phẫn nộ thay cho Melody nên mình quyết định review 1 sao cho tác phẩm này. Mình thấy toàn review khen ngợi nên mong đóng góp một ý kiến trái chiều cho các bạn đọc khác xem xét. Theo ý mình thì tác giả quá ưu ái cho nhân vật chính mà xem các nhân vật phụ như rơm như rác. Đọc quyển này thứ đọng lại duy nhất trong mình là cảm giác tức giận, tại sao tác giả lại cho phép cái cô Hope và anh Josh đó chiếm giữ thân xác của 2 người khác chỉ để trả công cho phát minh của anh ta và tình yêu ghê gớm của 2 người? Thật vô đạo đức.

Nguyễn Giang

Liệu Neurolink có thật hay ko? Nếu cho rằng sự tồn tại của con người chính là ký ức người ấy có được và Neurolink đang hoặc sẽ có thật, phải chăng con người ta có thể bất tử? Ngủ một giấc dài và chờ đợi được hồi sinh dưới một thể xác khác.

Một câu chuyện huyễn hoặc đầy lạc quan và hài hước, thực sự cuốn hút người đọc kể từ khi Bart xuất hiện, bộ 3 Hope, Josh và Luke bắt tay vào phát triển một Neurolink với niềm hy vọng lớn lao. Có thể nói đó chính xác là thành quả vĩ đại của tình yêu, tình yêu thầm lặng từ cái nhìn đầu tiên của Luke, tình yêu mê đắm của Josh và Hope cùng niềm tin mãnh liệt của họ.

Một tác phẩm điển hình, đậm chất Marc Levy, có thể nói rằng đây là tác phẩm để lại dấu ấn mạnh mẽ nhất từ trước tới nay của ông. Rất đáng để thưởng thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button