Review

Cha Mẹ Nhật Dạy Con Tự Lập

Thể loại Sách nuôi dạy con
Tác giả Sugahara Yuko
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Quảng Văn
Số trang 232
Ngày tái bản 02-2015
Giá bánXem giá bán

Nội dung

Cha mẹ Nhật dạy con tự lập của tác giả Sugahara Yuko là một trong những cuốn sách về dạy trẻ kĩ năng sống được nhiều cha mẹ Nhật đón đọc nhất. Bản thân tác giả Sugahara là một người mẹ, đồng thời là người đã có kinh nghiệm mười mấy năm làm công tác tư vấn cho hàng vạn cha mẹ Nhật về rèn luyện kỹ năng sống và nhân sách cho trẻ. Cuốn sách được viết từ chính những câu chuyện có thật mà tác giả gặp trong quá trình tư vấn cho các bậc phụ huynh nên nó có giá trị thực tiễn rất cao. Tác giả đã đưa ra những tình huống cụ thể, kèm theo cách giải quyết vấn đề khoa học và hợp lí, thi thoảng có những phân tích tâm lí của người làm cha mẹ cũng rất thú vị và mới lạ.

1/ Khi con làm sai, trên cương vị cha mẹ, quý vị đã hành động như thế nào?

*Bình tĩnh lắng nghe con nói, giữa chừng không ngắt lời con, cũng không can thiệp thô bạo vào việc của con hay đã nổi khùng vì nghĩ rằng con hành động như vậy là ấu trĩ?

*Để con tự chịu trách nhiệm, tự tìm cách giải quyết hay đã đứng ra chịu trách nhiệm thay trẻ?

*Luôn đổ lỗi tại trẻ hay nhìn nhận lại cách dạy con của mình?

2/ Đã cha mẹ nào để con tự thức dậy vào buổi sáng hay chưa?

3/ Đã cha mẹ nào đối xử với con theo cá tính của con hay chưa?

4/ Đã cha mẹ nào dạy con 3 bài học về “yêu thương”, “trách nhiệm” và “hạnh phúc vì biết sống cho người khác” hay chưa?

Đừng bao giờ quý vị biến những đứa con đáng yêu của mình thành “những kẻ độc thân ăn bám”, cũng đừng bao giờ biến mình trở thành những bậc “cha mẹ trực thăng”.

[taq_review]

Review

Linh Nguyễn

Cuốn sách là sự tổng hợp cách nuôi dạy con đúng đắn mà có thể nhiều cha mẹ chưa thực hiện được đúng hết.Người Việt có câu “Uốn cây từ thuở còn non,dạy con từ thuở hãy còn bi bô”,có thể nuôi dạy con từ bé là tốt nhất nhưng nuôi dạy con không bao giờ là muộn.Giá tiền sách khá được,ai cũng có thể mua một cuốn “Cha Mẹ Nhật Dạy Con Tự Lập” về để hoàn thiện thêm cách giáo dục con của mình.Hy vọng mọi người có thể có được cách nuôi dạy con đúng đắn nhất sau khi đọc sách

Anita

Tự lập là chủ đề mình rất chú trọng khi nuôi dạy con từ khi mới sinh ra. Cho nên đến bây giờ mình nuôi con khá là nhàn so với các cha mẹ khác vì vô hình chung mình cũng cùng quan điểm với tác giả là “Hãy để con tự trải nghiệm, tự nếm trải quy luật nhân – quả do những điều con phá vỡ những nguyên tắc gây ra”. Tuy nhiên, mình cũng mắc sai lầm như dùng vật chất (mua thật nhiều đồ chơi cho con) để thể hiện tình yêu thương. Đọc sách mình thấy chia sẻ được nhiều điều bổ ích và tiếp thêm cho mình nhiều động lực để đủ kiên nhẫn nuôi dưỡng và là “người hỗ trợ” tốt cho con trong quá trình phát triển để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Võ Việt Hân

Người Nhật từ lâu nay đã được biết đến như một dân tộc có nhiều đức tính nhất: họ khiêm nhường, siêng năng, ý thức cao; đàn ông thì nỗ lực trong công việc còn phụ nữ thì chu toàn trong quán xuyến việc nhà. Để được như thế, nền giáo dục của họ rõ ràng phải có những điểm khác với người Việt ta. Qua cuốn sách “Cha mẹ Nhật dạy con tự lập”, bạn sẽ được tiếp xúc với nền giáo dục ấy từ mặt cơ bản nhất: cha mẹ dạy con tại nhà. Sách sẽ cung cấp cho bạn 66 đặc điểm quan trọng trong cách dạy con của người Nhật, chúng rất dễ hiểu và bạn có thể ứng dụng ngay vào cuộc sống gia đình hiện tại hoặc tương lai của bạn.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button