Trang chủ / Review / Câu Hỏi Là Câu Trả Lời

Câu Hỏi Là Câu Trả Lời

cau hoi la cau tra loi sach ebook

Thể loạiSách Kinh Tế
Tác giảAllan Pease
NXBNXB Thế Giới
Công ty phát hànhFirst News – Trí Việt
Số trang115
Ngày xuất bản06-2016
Giá bán Xem giá bán

Giới thiệu sách

“Xây dựng các mối quan hệ trong kinh doanh, cuộc sống cũng như vun trồng, chăm sóc cho một khu vườn. Bạn sẽ phải xới đất, bón phân, nhổ cỏ dại và bảo vệ hạt mầm trước mưa giông bão táp. Một vài hạt giống sẽ đâm chồi nở hoa trong khi những hạt giống khác héo tàn. Tất cả những gì bạn có thể làm là liên tục tưới nước, bón phân và dọn sạch cỏ dại. Những hạt giống khoẻ mạnh nhất sẽ sinh trưởng mà không cần bạn tốn quá nhiều công chăm sóc”. Càng đọc cuốn sách này bạn sẽ càng tự tin hơn khi phải đối diện với thử thách và khó khăn. Một nhà triệu phú đã nói: “Câu trả lời hay nhất cho một câu hỏi đó là một câu hỏi”

Câu Hỏi Là Câu Trả Lời

Làm sao để thuyết phục được khách hàng bỏ tiền ra mua sản phẩm của mình. Một câu hỏi không đơn giản. Và là câu hỏi xuyên suốt trong cuộc đời bất cứ người bán hàng nào. Bán được hàng – một mục tiêu vô cùng quan trọng, là sự sống còn của người bán hàng lẫn doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải người bán hàng nào cũng làm được điều đó.Allan Pease là tác giả của cuốn sách Câu hỏi là câu trả lời. Khi còn là cậu bé, ông đã gõ cửa từng nhà để bán từng miếng xốp rửa chén, năm 19 tuổi, Allan Pease bắt đầu bằng việc bán bảo hiểm nhân thọ và sau đó rất thành công. Trong “Câu hỏi là câu trả lời” không chỉ giúp bạn bán được hàng mà bạn sẽ có được nhiều kỹ năng tuyệt vời như: Hiểu được ý muốn của khách hàng, hay cách để mở một cuộc nói chuyện với khách hàng, những ngôn ngữ cụ thể của cơ thể để tạo ấn tượng tốt với lần đầu gặp cũng như duy trì cuộc nói chuyện….

Câu hỏi là câu trả lời chỉ cho bạn cách để đạt được sự đồng thuận trong kinh doanh, khi ấy bạn sẽ là đối tác với khách hàng, chứ không phải là một người bán hàng đang mong chờ sự giúp đỡ hay thương hại của người mua để họ bỏ tiền ra mua món hàng của bạn.

Quyển sách bao gồm 5 phần với nhiều kỹ năng quan trọng.

Phần 1: Bước đầu tiên với năm quy tắc vàng để thành công trong đó có việc gặp gỡ nhiều người hơn, sử dụng luật bình quân và cải thiện hệ số bình quân của bạn.

Phần 2: Làm thế nào để đạt được sự đồng thuận với kỹ thuật bốn chiếc chìa khóa.

Phần 3: Sáu kỹ năng chiến lược để có phần trình bày ấn tượng.

Phần 4: Sáu phương pháp đặc biệt hiệu quả trong việc tạo ấn tượng tốt.

Phần 5: Ngôn ngữ cử chỉ – Cách đọc mật ngữ cơ thể.

Cuốn sách Câu hỏi là câu trả lời là kết quả của nhiều năm sửa đổi, điều chỉnh, thử nghiệm và áp dụng kỹ thuật vào lĩnh vực kinh doanh. Hầu hết các phương pháp được đề cập trong sách đều đơn giản và dễ dàng giúp bạn tiến xa hơn. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 2 giờ để đọc sách và học qua những phương pháp sẵn có, sau đó thường xuyên rèn luyện, kết quả mà những phương pháp này mang lại sẽ khiến bạn kinh ngạc.

Bảng review

Nội dung
Văn phong
Độ dễ đọc
Ứng dụng
Chất lượng giấy
User Rating: 3.73 ( 2 votes)

Vài cảm nhận về sách :

Đào Trường

Sách có nội dung trích dẫn khá nhiều từ quyển: Ngôn ngữ cơ thể của cùng tác giả. Vì vậy khi đọc cần đọc quyển ngôn ngữ cơ thể trước rồi mới đọc quyển này để hiểu rõ hơn vì sao. Tuy nhiên không đọc cũng không sao do tác giả đã mô tả qua các kỹ thuật cử chỉ giao tiếp rồi và nếu bạn không có quá nhiều câu hỏi tại sao lại phải như thế. Trong sách này tác giả liệt kê các kỹ thuật để tìm hiểu thông tin khách hàng, rất logic và khoa học, từ cách gây ấn tượng, 5 câu hỏi để tìm hiểu thông tin mà không gây khó chịu. cùng các ghi chú hữu ích khi sử dụng các cử chỉ này, về điểm này mình thấy là rất hợp thời khi mà sách body language xuất bản năm 1976 đã có quá nhiều người biết như bây giờ.

Bui Phuong

Đây là 1 cuốn sách cực kỳ mỏng, nhưng nội dung của nó thì không thừa bất cứ 1 chữ nào, rất hữu ích. Đôi khi những quyển sách như này nên được sản xuất nhiều: thứ nhất là nó nhắm vào trọng tâm giúp cho những ai muốn kinh doanh, bán hàng, điều này giúp người đọc không bị phân tán tư tưởng vì những nội dung không liên quan khác => rất dễ ghi nhớ; thứ 2, vì sách mỏng nên không có tốn thời gian để ngâm cứu nhiều, đọc và thực hành luôn rất ok, dày quá đọc xong nhiều khi cũng nản, mình cần kỹ năng nào thì mình mua quyển sách viết về kỹ năng đó thôi, nó cũng rất phù hợp với túi tiền cũng mình. Nói chung, mình thấy đây là 1 quyển sách hay và lợi về mọi mặt. Mọi người ai muốn kinh doanh bán hàng, đàm phán thì hãy đọc quyển sách này nhé, những kỹ năng như vậy là vừa đủ dùng rồi 🙂

Nguyễn Thanh

Đây thật sự là một cuốn sách rất hữu ích, trong việc kinh doanh, tôi nhận thấy rằng mình trước giờ đã mắc sai lầm rất to lớn khi áp đặt quan điểm của chính mình vào trong công việc và trong sản phẩm quá nhiều mà đã quên mất việc phải lắng nghe và thấu hiểu đối tác. Câu hỏi mình đặt ra va những lời phản biện từ chính mình thì đó chỉ là câu trả lời dựa trên những kinh nghiệm của bản thân mình, nó là của mình chứ không hẳn là câu trả lời của chính người đối diện đang cần chia sẻ. Một bài học thật sự thâm thúy. Bìa sách in tốt, chất lượng giấy tạm được . Màu mực in rõ ràng. Nội dung dịch khá gần gũi và dễ hiểu, tuy nhiên có một số phần sau nội dung tương đối sơ sài và tương tự trong cuốn Body Language . Tuy nhiên đây cũng là một cuốn sách khá hữu ích cho người thích kinh doanh.

Để lại comment

avatar
7000