Review

Câu Chuyện Nhỏ Hàm Ý Lớn

Thể loại Kỹ năng – Sống đẹp
Tác giả Đang cập nhật
NXB NXB Lao Động
Công ty phát hành Văn Lang
Số trang 288
Ngày xuất bản 06-2008
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Đôi khi trí tuệ lại ẩn chứa ở những điều rất bình dị và nhỏ bé. Kho tàng văn hóa Đông Tây kim cổ vốn có rất nhiều câu chuyện sinh động, thú vị, dù chỉ là những đề tài nhỏ hẹp nhưng chứa đựng những bài học làm người bổ ích, thiết thực, giống như câu nói của nhà Phật “Một hạt cát – một thế giới – một đóa hoa – một thiên đường”.

Cuốn sách Câu chuyện nhỏ – Hàm ý lớn tập hợp gần 150 mẩu chuyện ngắn kể về các vị thiền sư nổi tiếng, các danh nhân, thậm chí là những người rất bình thường trong xã hội. Qua cuộc đời, trí tuệ, cách ứng xử… của họ, chúng ta học được những chân lý hết sức đơn giản, bình dị nhưng sâu sắc.

Hãy đọc, thưởng thức và chiêm nghiệm để thấy được vẻ đẹp cuộc sống ẩn trong những câu chuyện đời thường này.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Nguyễn Đông Vy

Cuốn sách được tái bản lần thứ 2 (trang thứ 2 cuốn sách in như thế). Hình thức được chăm chút. Tuy nhiên có một số câu chuyện thật sự khó hiểu vì đậm chất thiền, vì quá sâu hay quá nông hoặc không nhận ra cái ý nghĩa đich thực của chuyện … Có lẽ cuốn sách là tập hợp những câu chuyện được biên dịch (trong đó có những câu chuyện rất quen thuộc) , nên nội dung của nguyên bản bị lược bớt đi chỉ chú trọng thể hiện nội dung, điều này làm giảm sức hấp dẫn… Tóm lại, theo mình không nhất thiết phải có nó trong tủ sách nhà bạn.

Nguyễn Thị Phương Vân

Đọc cuốn sách này cần phải suy nghĩ sâu xa về những hàm ý mà các câu chuyện mang lại, đôi khi chỉ là câu chuyện tưởng chừng rất đỗi quen thuộc với chúng ta nhưng khi ngẫm lại đó là những bài học mà cuộc sống đang dạy ta. Cám ơn tác giả đã đúc kết những bài học vào cuối mỗi câu chuyện để độc giả có thể “ngấm” hơn!

“Là lãnh đạo, nếu không đồng kham cộng khổ với cấp dưới, hay có tinh thần cổ vũ họ, e rằng khó có được thành công”

“Cuộc sống vốn tàn khốc, vận mệnh thì vô tình”

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button