Carol

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Patricia Highsmith
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Bách Việt
Số trang 420
Ngày xuất bản 05-2017
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Lần đầu tiên nhìn thấy Carol ở trung tâm mua sắm mà cô đang làm việc, Therese Belivet biết rằng mình đã yêu mặc dù lúc đó cô đang quen một anh chàng tên Richard. Đó là một tình yêu không cần cắt nghĩa, không cần lý giải, và cũng không cần trăn trở, nó đến với cô tự nhiên như nên thế.

Đặt trong bối cảnh nước Mỹ những năm 50, nơi bạn có thể nhận được tấm thiệp Giáng Sinh từ một người xa lạ, nơi bạn có thể mời một người mới quen đi uống cà phê, nơi mà tình yêu giữa hai con người cùng giới tính vẫn còn chịu nhiều điều tiếng, Carol là một câu chuyện tình vừa hiện thực lại vừa lãng mạn giữa Therese Belivet, một nhân viên thu ngân mơ làm nhà thiết kế sân khấu, và Carol, một người phụ nữ giàu có đang chuẩn bị ly dị chồng.

Đi ngược lại với những kết thúc buồn thảm trong các cuốn truyện cùng đề tài đương thời, Carol mang đến một cái kết hy vọng cho các cặp đôi đồng tính nữ. Xuất bản từ năm 1952, cho đến giờ, Carol vẫn được xem là một trong những cuốn tiểu thuyết kinh điển về đề tài này.

Bảng Review

Nội dung
Văn phong
Độ dễ đọc
Ứng dụng
Chất lượng giấy

Good

Xem giá bán

User Rating: 4.05 ( 1 votes)

Bạn đọc cảm nhận

Nguyễn Thị Ái Quỳnh

Mình đã xem phim Carol rất nhiều lần vì say mê diễn xuất của Cate Blanchatte, đó là một bộ phim rất tinh tế và giàu cảm xúc, vì vậy mà mình cực kì mong đợi quyển tiểu thuyết này. Song, ngoại trừ nhân vật và bối cảnh, thì cốt truyện gần như khác hoàn toàn với phim. Kể cả bức thư mà Carol viết cho Therese như trong phim cũng không được đề cập với ý nghĩa như vậy (mình rất thích lá thư trong phim vì nó cực kì ý nghĩa). Thêm nữa là truyện kể trên góc nhìn của Therese nên mình luôn cảm thấy mọi thứ quá mơ hồ, suy nghĩ của cô ấy khá phức tạp và mông lung. Đặc biệt ở kết truyện, mình không cảm nhận được sự trưởng thành trong suy nghĩ của Therese. Cốt truyện khá dàn trải, tác giả tập trung quá nhiều đoạn đầu để rồi kết thúc vội vàng khi biến cố được giải quyết xong. Có thể một phần là vì mình đã quá ấn tượng với phim nên quyển sách này không đáp ứng được kì vọng. Nhưng có một điều tuyệt vời là nhân vật Carol vẫn luôn quyến rũ và thu hút kể cả trong phim hay truyện, đó cũng là một lý do để bạn thử tìm đọc quyển sách này và đắm mình trong chuyện tình của họ!

P/s: mình thấy giá bìa của quyển này khá đắt so với tiểu thuyết cũng loại dù chất lượng không hẳn là tốt hơn bao nhiêu.

Nga Cao

Đã xem phim cùng tên của cate blanchett đóng nên khi đọc truyện cảm thấy rất có cảm xúc. 1 tác phẩm văn học tuy đã ra mắt rât lâu nhưng những giá trị nó gửi gắm thì đến tận bây giờ vẫn là 1 chân lí.

Bản dịch hay và giọng văn của Highsmith tuy hoài cổ, u buồn nhưng không hề bi lụy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *