Review

Cách Mạng Ý Tưởng

Thể loại Kinh tế
Tác giả Barry Nalebuft
NXB NXB Lao động
Công ty phát hành Bạch Việt
Số trang 380
Ngày xuất bản 12-2015
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách


Một số người nhìn sự việc như chúng vốn có và hỏi “Tại sao?” Tôi lại nghĩ về những việc chưa bao giờ xảy ra và tự hỏi “Tại sao không? ( trích lời George Bernard Shaw)

Bạn có muốn chế tạo ra một cái bẫy chuột tốt hơn không? Hay làm thế nào để trả nợ thế chấp dễ dàng hơn? Làm thế nào để giảm số vụ tai nạn do trẻ vị thành niên gây ra? Làm thế nào ngăn chặn thư rác trên Internet?

Nhiều người cho rằng những vấn đề trên chỉ dành cho các chuyên gia mà thôi. Còn Barry Nalebuff và Ian Ayres thì lại chứng minh rằng chúng ta ai cũng tràn đầy năng lực sáng tạo. Cuốn sách hấp dẫn này đã chuyển hoá được gợi ý của Robert F.Kennedy thành những ý tưởng có thể thay đổi mọi cách nghĩ, cách làm việc của thế giới hiện nay.

Được coi như một cái “túi gấm” cho các doanh nhân với đầy mưu lược kỳ diệu để giải quyết những vấn đề nan giải nhất. Bạn sẽ tìm thấy lời giải đáp đơn giản, hiệu quả đến đáng kinh ngạc cho rất nhiều vấn đề thường ngày trên mọi lĩnh vực của đời sống ngay trong cuốn sách mang cái tên đầy khiêu khích này.

Mà quả thực, sao chỉ có rất ít người biết hỏi “Tại sao không?” nhỉ!

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận


Sơn Đảo

Nếu bạn đang gặp khó khăn hay bế tắc vào những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Đừng lo, đây sẽ là một quyển sách giúp bạn giải quyết khó khăn trên mọi lĩnh vực trong đời sống. Đồng tình với ý kiến của tác giả, tôi từng nghe rất nhiều người hỏi “Tại sao?’ thay vì “Tại sao không?”. Nhiều người nghĩ giải quyết những vấn đề khó khăn thì chỉ có những người siêu phàm mới có thể giải quyết được, nhưng không phải vậy. Tất cả mọt người đều có thể. Tôi tin chắc, cuốn sách này là dành cho bạn, những người đang gặp khó khăn và bế tắc. Đọc xong cuốn sách và bạn sẽ giải quyết mọi thứ đơn giản trong tầm tay mình

Vũ Huỳnh

Barry Nalebuft chuyên gia về lý thuyết trò chơi mà 2 cuốn sách do ông đồng tác giả mình rất thích. Mình đã đợi cuốn này rất lâu, từ phiên bản Why not – tại sao không? lúc xuất bản lần đầu đến nay. Khi có cuốn sách này được tái bản mình mua ngay không chần chừ vì mình tin vào Barry Nalebuft. Cuốn sách này xoay quanh việc giải quyết vấn đề thay vì chỉ hỏi tại sao thì sẽ phải tại sao không, và nhiều cách giải quyết vấn đề rất hay mà mình tâm đắc. Sách được Bách Việt in rất đẹp từ bìa đến chất giấy nên mình rất hài lòng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button