Review

Bước Ngưỡng Vọng

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Dreamiie
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Saigon Books
Số trang 271
Ngày xuất bản 05-2017
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Quá khứ luôn là vết cứa không thể xóa nhòa trong cuộc đời mỗi người, dù hạnh phúc hay khổ đau, dù cố quên hay đáng nhớ, dù nghiệt ngã hay dịu dàng, ta vẫn không thể phủ định sự hiện hữu của nó. Bằng một cách nào đó, ta gặm nhấm, chung sống, hoài niệm hay giày vò, thậm chí chiến đấu cùng nó. Ta chỉ có thể loay hoay trong chính vòng tròn mê cung do ý niệm và tâm hồn mình tự lực kiến tạo nên, theo bản năng, trong vô thức, xoay xở để tìm lối thoát bước ra rồi lại hồn nhiên giằng đường mà bước vào.

Ngay từ ban đầu, tâm hồn và quá khứ của anh vốn không còn lành lặn. Những gì anh trải qua, những thứ anh nghĩ suy, tôi không thể nào hiểu được. Và có lẽ, tình yêu của chúng tôi cũng chỉ là mảnh ghép trong tổng thể bức tranh đang ngự trị nơi tâm hồn của người đàn ông này.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Đàm Văn Đô

Đa nhân cách là một đề tài tôi đã biết từ khá lâu. Những oái oăm mà căn bệnh tai quái này mang đến tôi cũng biết, nhưng đau vô hạn như Bước ngưỡng vọng thì tôi chưa hề hay. Dreamiie đã liều lĩnh đi vào cuộc chơi bão tố này đầy trải nghiệm và khí khái. Dreamiie đã cho độc giả một cuộc phiêu lưu không thể kinh hoàng hơn. Câu chuyện đậm chất trinh thám với những tình tiết được lật tẩy theo từng trang truyện được tác giả kết nối khéo léo và thông minh. Cô biết cách khiến độc giả biến cảm xúc người đọc thành một đường dài trong điện tâm đồ, biến thiên đột ngột, dồn nén đúng lúc và buông thả đúng nơi. Cô không ngừng “buông tha” độc giả bằng cách để cho các nút thắt leo thang, khiến cho xúc cảm dù có thể sắp bung vỡ nhưng vẫn không thể tin được đó là sự thật.
Tôi phải đến trơ mặt với tích “Hồn Trương Ba da hàng thịt” mà Dreamiie sử dụng, hay một cách viên mãn.

Người phụ nữ ngưỡng vọng này đã chinh chiến trong một đề tài mà tôi không thể tưởng tượng một cô gái tuổi 22 có thể làm. Tôi đã bị đánh lừa, và chị đã không để tôi cũng như những độc giả khác đoán được chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Đó là tài năng, đó là sự thể nghiệm tuyệt vời, đó là trí lực của một người phụ nữ thép.

Quang Hà

Nhận xét dưới có chút spoil nội dung.
Quá ít lời thoại mà chủ yếu là lời kể chuyện của nhân vật “tôi” nên người đọc rất mệt. Tình tiết trong truyện xây dựng vô lý ko phù hợp thực tế. Một cô gái 19 tuổi mà có thể leo lên thành bà trùm giang hồ, giám đốc chiến lược một công ty trong khi vẫn giữ mình trong sạch được ko rượu, ma tuý, đàn ông, đọc chỗ này đã muốn gấp sách lại vì sự ngây thơ của tác giả. Còn rất nhiều tình tiết tác giả xử lý rất gượng ép, đỉnh điểm đó là phần xử lý cao trào khi để nhân vật phản diện đúng lúc đó nhân cách tốt quay lại rồi tự buông súng đầu hàng. Na ná như trong một bộ phim nhân vật phản diện đã gần chiến thắng rồi thì phần tốt trỗi dậy tự hối hận rồi tự đầu hàng vậy, phải nói là quá nhạt.

Trần Vũ Tú Uyên

Đây là lần đầu tiên tôi đọc 1 quyển sách và quyết định viết vài dòng về nó.Đối với tôi đây là 1 cuốn sách hay và đáng để đọc.Với 1 người viết trẻ như Dreamiie cô ấy đã làm tôi thật sự bất ngờ về những gì cô ấy đã viết trong cuốn tiểu thuyết đầu tay này.Và có lẽ mỗi ám ảnh mà cô ấy viết cho nhân vật của mình có phải chăng là hiện thực của từng nỗi ám ảnh trong chúng ta cái mà tôi đã gọi là nỗi ám ảnh tâm can.Cuốn tiểu thuyết đậm chất trinh thám nhưng cũng mang nỗi dịu ngọt của 1 tình yêu cuồng si mà cô gái trẻ dành cho người đàn ông sống ở thế hệ khác biệt cô.Mỗi trang sách luôn lôi kéo tôi để tôi si mê vào trong câu chuyện.Và rồi nỗi ám ảnh tôi đó lại là 1 câu hỏi :’ liệu rằng nhân vật kia là cô phải không cô tác giả trẻ?’ và đó mãi là câu hỏi tôi không muốn đi tìm câu trả lời vì câu trả lời đã định hình sẵn trong tâm can tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button