Review

Bỗng Dưng Mất Vợ

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Trà Ly
NXB NXB Văn Hóa – Văn Nghệ
Công ty phát hành NXB Văn Hóa – Văn Nghệ
Số trang 208
Ngày xuất bản 12-2014
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Những nhân vật và câu chuyện chốn quan trường, những toan tính nhân danh tình yêu, những trò đùa tinh quái với đoạn kết đầy bất ngờ thú vị và gây cười bởi những màn “gậy ông đập lưng ông”… phản bác lối tư duy thấp kém, cảnh tỉnh thói nhũng nhiễu và căn bệnh thành tích len vào từng ngóc ngách của đời sống.

Bỗng dưng mất vợ – Tập truyện trào phúng nước ngoài giàu tính triết lý và răn đời tinh tế, phản ánh cuộc sống xã hội hiện đại qua lăng kính hài hước mang lại cho bạn không chỉ là tiếng cười trào lộng mà còn những suy ngẫm sâu sắc về nhân sinh.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Trúc Thanh

Bạn đọc có thể tìm thấy ở “Bỗng dưng mất vợ” những cảnh ngộ, trò đời mà ta đã gặp đâu đó trong đời sống, như lời giới thiệu của quyển sách. Đó là những nhân vật và câu chuyện chốn quan trường, những toan tính nhân danh tình yêu, những trò đùa tinh quái với đoạn kết đầy bất ngờ thú vị và gây cười bởi những màn “gậy ông đập lưng ông”… phản bác lối tư duy thấp kém, cảnh tỉnh thói nhũng nhiễu và căn bệnh thành tích len lỏi vào từng ngóc ngách của đời sống. Đọc “Bỗng dưng mất vợ” ta không thể không cười khi một thôn trưởng bất lực trước một con ruồi bò trên mặt (Cái chết của con ruồi – Triệu Tân), nhưng chỉ cần bà vợ dùng một mẹo nhỏ mà con ruồi chết ngay đơ, vì nó tham liếm chỗ rượu do bà làm mồi nhử. Một cái chết vì tham lam. Tương tự như vậy, truyện Bỗng dưng mất vợ (Thôi Tân Tam) cũng là câu chuyện hay. Vì tham tiền, nhân vật Hồ Nhị định lừa người khác để lấy va – li tiền nhưng không ngờ bị kẻ kia lấy mất vợ mình. Hay đọc Lo trước khỏi họa sau (Tạ Nguyên Thanh) ta gặp ở đây cái cười chua chát vì thói quan liêu, chủ nghĩa hình thức của cán bộ cấp trên. Khi được thông báo thị trưởng Viên sẽ về xã Thanh Sơn, xã trưởng Thanh Sơn lo kế hoạch đón tiếp chu đáo. Nhưng cuối cùng thị trưởng Viên chỉ ghé lại trụ sở xã Thanh Sơn và vào phòng vệ sinh đi tiểu (vì trước đó uống quá nhiều bia) rồi lên xe đi thẳng, khiến cho mọi người chưng hửng mà không hiểu xã phạm lỗi gì…

“Bỗng dưng mất vợ” là tập sách thứ 14 của dịch giả Trà Ly được xuất bản. Mỗi câu chuyện đều thể hiện tính triết lý và răn đời tinh tế, phản ánh cuộc sống xã hội hiện đại qua lăng kính hài hước, mang lại cho bạn đọc không chỉ tiếng cười trào lộng mà còn là những suy gẫm sâu sắc về nhân sinh.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button