Trang chủ / Review / Bob – Chú Mèo Đường Phố

Bob – Chú Mèo Đường Phố

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả James Bowen
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Mintbooks
Số trang Đang cập nhật
Ngày xuất bản 11-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Dựa trên một câu chuyện có thật, ngay từ khi ra mắt, cuốn sách này đã trở thành một hiện tượng toàn cầu, lọt vào top bán chạy của tờ New York Times, đứng trong top bán chạy tại Anh 52 tuần liên tiếp và được xuất bản tại hơn 30 quốc gia trên thế giới. James và Bob hiện đã có hơn 500 ngàn lượt follow trên Facebook.

Giờ đây Bob và James đã sẵn sàng chia sẻ câu chuyện của họ. Một câu chuyện về một chú mèo với năng lực đặc biệt, không hề giống với bất cứ câu chuyện nào mà bạn từng được đọc!

James – một người hát rong vô gia cư đang phải chật vật xoay xở để kiếm sống từng ngày. Bob – một chú mèo hoang sống lang thang, vất vưởng trên cây hay ở gác mái của những ngôi nhà vắng chủ. Hai số phận bất hạnh gần như bị xã hội chối bỏ, bằng một cách tình cờ nào đó, đã tìm thấy nhau, nượng tựa vào nhau, yêu thương và “tái sinh” nhau trong cuộc đời này.

Khi tìm thấy một con mèo bị thương đang cuộn tròn trong hành lang tại chính tòa nhà căn hộ của mình, anh chàng nhạc sĩ đường phố James Bowen không hề hay biết rằng cuộc đời mình sắp bước sang một trang hoàn toàn mới. Tay làm hàm nhai, chật vật mưu sinh trên đường phố London, James hầu như không kiếm được đủ tiền để nuôi bản thân, cuộc đời anh là những chuỗi ngày dài bi kịch và tuyệt vọng, nhưng số phận đã cho anh một lần nữa được tái sinh khi gặp một chú mèo giang hồ. James không thể ngăn mình dang tay che chở, giúp đỡ một tạo vật xinh đẹp, thông minh và đang cần trợ giúp về mặt y tế – chú mèo được anh đặt tên là Bob.

Khi chăm sóc đến khi Bob khỏe lại và thả cậu chàng về với tự do, James đã nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ nhìn thấy anh bạn mèo đáng yêu này nữa. Nhưng dường như Bob lại có suy nghĩ hoàn toàn khác.

Và lúc này, mọi chuyện mới bắt đầu…

Một cuộc gặp gỡ định mệnh đã hoàn toàn thay đổi số phận của Bob và James. Một câu chuyện kinh điển sức mạnh của tình yêu, tình bạn giữa con người và động vật chạm tới được trái tim bao người trên thế giới. Một cuốn sách đã được dịch sang hơn 30 ngôn ngữ và bán được hơn 1 triệu bản tại Anh.

Hãy tìm đọc Bob – Chú mèo đường phố, để tìm hiểu tại sao và làm thế nào, Bob đã truyền cảm hứng sống cho hàng triệu bạn đọc trên thế giới và trong đó có bạn nữa đấy!

Bảng Review

Nội dung
Văn phong
Độ dễ đọc
Ứng dụng
Chất lượng giấy
User Rating: 4.25 ( 1 votes)

Bạn đọc cảm nhận

Sang Phan

Cảm ơn tác giả, cảm ơn Bob vì đã cho tôi những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống.Tình bạn của James và Bob thật cao đẹp. Tình bạn ấy giúp anh vượt qua những thăng trầm trong cuộc đời, là một nguồn sáng giúp James hướng đến những điều tốt đẹp. Chúng ta đều cần một người bạn đồng hành- người cho ta sức mạnh mỗi khi cảm giác cô đơn hay sự bất hạnh tìm đến và Bob là một người bạn có năng lực tuyệt diệu như thế.

Cuốn sách giúp tôi thêm tin yêu hơn vào cuộc sống. James và Bob nói cho tôi biết rằng: Cơ hội luôn đến với chúng ta mỗi ngày nhưng chúng ta thường bỏ qua cơ hội ấy mà thôi.

Minh Thư

Với những ai yêu động vật thì đây là một cuốn sách không thể bỏ qua. Câu chuyện được kể trực tiếp từ người chủ của chú mèo mang tên Bob bằng cả tình yêu mà ông dành cho nó. Bob không chỉ đơn thuần là 1 chú mèo được nhận nuôi mà nó còn là người đồng hành, là người bạn thân thiết với James- một người đang trong quá trình cai nghiện. Cũng nhờ có Bob mà James trở thành 1 người sống có trách nhiệm hơn trước rất nhiều. Cuốn sách đã hoàn toàn chiếm lấy trái tim người đọc và trở thành bestseller 1 cách xứng đáng.

Lê Phương Dung

Câu chuyện cổ tích dường như không tồn tại ở thế giới này, vậy mà ở ngay bên ta luôn có những cái kết có hậu hơn cả truyện cổ tích. Hai mảnh đời dường như bị bỏ rơi, dưới đáy cùng của xã hội lại gặp nhau, tìm thấy nhau để viết nên một câu chuyện tuyệt vời nhất. Không hiểu chính James đã cưu mang Bob, che chở, bảo vệ bằng tình yêu thương mà chưa từng dành cho ai, hay chính Bob là món quà Thượng đế gửi xuống để cứu rỗi linh hồn James. Một chút hài hước, một chút lãng mạn cùng cả thực tế không hề dễ chịu mà họ cùng nhau vượt qua, trên tất cả là tình yêu, tình bạn giữa hai giống loài không cùng ngôn ngữ nhưng cùng nhịp đập trái tim, cuốn sách dễ dàng chứng minh được tạo sao nó trở thành bestseller, một hiện tượng toàn cầu bởi nó đã chạm đến trái tim người đọc, bởi nó là một câu chuyện cổ tích giữa đời thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *