Trang chủ / Review / Bơ Đi Mà Sống

Bơ Đi Mà Sống

Thể loại Nghệ Thuật Sống Đẹp
Tác giả Mèo Xù
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Minh Châu Books
Số trang 216
Ngày xuất bản 10-2016
Giá bánXem giá bán

Bơ đi mà sống của nữ tác giả Mèo Xù là cuốn tản văn tràn đầy năng lượng sống khi truyền những cảm hứng chân thật nhất về cuộc đời, tình yêu, tình bạn, tình thân. Mèo Xù đã từng rất chán ghét chính bản thân mình, nhưng rồi cô nhận ra cuộc đời này đã ban tặng cho cô quá nhiều thứ tốt đẹp khác, và “Bơ đi mà sống” ra đời tự nhiên như cách cô luôn nhìn thấy lạc quan trong những bi quan nhất. Cuốn sách như một món quà động viên cho những ai đang gặp phải những “búa rìu khó khăn” đang đổ dồn vào phía mình, những miệng đời khó nghe, những tổn thương trong cuộc sống…, thôi thì cứ “bơ đi mà sống” một cách tích cực nhất, để mình vẫn tiếp tục đứng vững và mỉm cười.

BƠ ĐI MÀ SỐNG và thông điệp sống ý nghĩa

Quyển sách Bơ đi mà sống sẽ kéo bạn ra khỏi những bế tắc đang bủa vây xung quanh, nếu không thể là một bông hoa đẹp thì phải là một bông hoa thơm! Biết chấp nhận và đón nhận những gì cuộc đời đem đến dẫu vui, dẫu buồn thì đó mới là cách “bơ đi mà sống” tích cực nhất.

Những câu trích dẫn bật lên tinh thần tác phẩm “Bơ đi mà sống”:

– Hãy trân trọng mỗi sáng thức dậy. Bởi chỉ cần được thức dậy, thì bất cứ sự gì trên đời vẫn còn có cơ hội để thay đổi.

– Chúng ta lạc quan không phải là khi luôn nghĩ mọi việc ở trên đời đều tốt đẹp, mà là khi biết chấp nhận một thực tại là không phải mọi chuyện trên đời đều tốt đẹp.

– Nếu không thể là một bông hoa đẹp thì hãy là một bông hoa thơm!

– Phụ nữ không phải cứ đẹp là sẽ có tất cả, mà thái độ sống mới là yếu tố quyết định. Sống tích cực, sống lạc quan và đừng sợ hãi!

– Hạnh phúc không bao giờ là hạnh phúc nếu nó được xây dựng trên nỗi đau của người khác.

– Đừng đổ lỗi, đừng «quy trách nhiệm» mọi sự thất bại của bản thân cho sự xấu xí. Xấu xí không có tội, cũng không phải là nguyên nhân của thất bại. Chúng mình thất bại vì chúng mình chưa nỗ lực hết mình, chỉ đơn giản vậy thôi.

(Mèo Xù)

Bảng Review

Nội dung - 9
Văn phong - 8.9
Độ dễ đọc - 9
Ứng dụng - 9
Chất lượng giấy - 8.9
User Rating: 4.18 ( 4 votes)

Bạn đọc cảm nhận

Tuyệt Vời – Đào An

Mình cũng đã từng rất chán ghét chính bản thân mình, nhưng rồi từ khi mua quyển sách này mình nhận ra cuộc đời này đã ban tặng cho cô quá nhiều thứ tốt đẹp khác, và “Bơ đi mà sống” là quyển sách mình thấy tâm đắc và rất tự tin , thấy lạc quan về mình. Cuốn sách như một món quà động viên cho những ai đang gặp phải những “búa rìu khó khăn” đang đổ dồn vào phía mình, những miệng đời khó nghe, những tổn thương trong cuộc sống…, thôi thì cứ “bơ đi mà sống” một cách tích cực nhất, để mình vẫn tiếp tục đứng vững và mỉm cười.

Cuốn Sách Mà Mỗi Cô Gái Nên Sở Hữu – Linh Chi

Cảm ơn chị rất nhiều về những bài học truyền cảm hứng của chị.Không có ngoại hình hay một gia thế khủng,Mèo vẫn khiến người khác phải trầm trồ ngưỡng mộ.” Nếu không thể là một bông hoa đẹp thì hãy là một bông hoa thơm!” là câu nói em tâm đắc nhất.Mọi cô gái đều xinh đẹp và tỏa sáng theo cách của riêng mình và ai cũng xứng đáng được yêu, được tôn trọng. Chúc chị luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc!

Bơ Đi Mà Sống!!! – Ho Thi Van Anh

Cảm nhận đầu tiên là bìa sách khá đẹp, đơn giản nhưng đủ ấn tượng. Ngay từ những trang đầu tiên mình đã nhận ra có mình trong đó. Cuốn sách viết cho mình, cho các bạn -những cô gái với khuyết điểm về ngoại hình. Nếu không phải là bông hoa đẹp thì hãy là một bông hoa thơm. Trên tất cả hãy tin vào chính mình…. cảm ơn tác giả đã đem đến 1 câu chuyện chân thật và những bài học sâu sắc…..

Rất Hay – Vạn Ngọc Hân

Mình cực kì thích màu hồng, đó cũng là một phần mình quyết định mua về nhà. Và thật sự là không hề làm mình thất vọng, tác giả như đi sâu trong từng suy nghĩ của mình vậy. Những lời khuyên chân thành, sâu sắc, thực tế, thậm chí có những câu mình in và ghi lại vì thật sự ấn tượng và tự mình dành cho mình thành một bài học. Đến phần về gia đình, thì tác giả thực sự làm cho mình cảm thấy yêu thương chính tổ ấm nhỏ bé của mình nhiều và nhiều hơn nữa =))). Thực sự cuốn sách làm cho mình nghĩ tích cực hơn, thực tế hơn và yêu thương chân thành hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *