Review

Bình Yên Khi Ta Gặp Nhau

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Sói Xám Mọc Cánh
NXB NXB Tổng Hợp
Công ty phát hành NXB Tổng Hợp
Số trang 448
Ngày xuất bản 11-2013
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Đó là một câu chuyện tình sâu sắc khi mà nhân vật của chúng ta trải qua nhiều biến cố và thử thách để xác định lại cảm xúc của nhau. Đôi khi không phải suy nghĩ tốt nhất của người này là điều tốt nhất mà người kia mong muốn!

Rồi ta sẽ gặp được duyên số của mình bằng cách này hay cách khác theo như thông điệp của truyện Bình Yên Khi Ta Gặp Nhau. Mọi việc trên thế giới đều được Trần Ngộ Bạch phân chia ra như thế này – Anh thích và anh không thích.

Phụ nữ cũng phân ra 2 loại, một là anh đoạt lấy, hai là anh phá hủy. Anh vốn nghĩ rằng An Tiểu Li thuộc loại thứ nhất, lúc tức giận thì cảm thấy cô dường như thuộc loại thứ 2. Sau đó, bỗng có một ngày, Trần Ngộ Bạch phát hiện ra một việc bất an, An Tiểu Li thật ra lại không ở trong cái thế giới kia của anh.

[taq_review]

Trích dẫn

HOÀNG TỬ

Lý Vi Nhiên lấy xe lái đến, nhìn thấy Tần Tang và các cô bạn trong ký túc xá đã bị mấy bạn nam bao quanh, hai bên đang tranh cãi gì đó. Anh vừa mới xuống xe, cô nàng tên là A Mạc vội vàng ngoắc anh.

“Nè. Nhìn thấy chưa?” A Mạc chỉ chỉ vào Lý Vi Nhiên đang đi tới, tức giận với một bạn nam cao lớn “Người ta là con rể mới của phòng ngủ bọn mình, lần đầu tiên đến cửa mời khách, các cậu còn muốn quấy rối gì nữa.”

Bạn học nam cao lớn nhìn Lý Vi Nhiên đánh giá, gương mặt rõ ràng không hề khách sáo. Lý Vi Nhiên nắm tay Tần Tang khẽ hỏi “Sao vậy? Tụi em có hoạt động à?”

Lúc này, An Tiểu Ly mới bước ra từ phía sau của bạn học nam cao lớn, hài lòng hả dạ, thong dong vỗ vai Lý Vi Nhiên “Là như vậy nè, Lý tổng. Vị này là Nhậm Hiệp chủ tịch hội đồng hương của chúng tôi. Hôm nay là lễ tốt nghiệp, muốn kêu gọi mọi người ăn bữa cơm chia tay, không ngờ trùng thời gian mời khách của anh. Thật đáng tiếc.” Cô che miệng làm ra vẻ tiếc nuối, A Mạc và Xuân Tử mỗi người bấu vào thịt non trong cánh tay cô, làm cô đau nhảy dựng lên, chạy đến bên cạnh Tần Tang. Ra vẻ vô tình gẩy cánh tay của Lý Vi Nhiên đang ôm Tần Tang ra, rồi ôm lấy hông Tần Tang hít hít mũi đáng thương.

Tần Tang cười hòa nhã, vỗ về lưng của cô, cúi đầu khẽ nói bên tai cô “Cậu còn quấy rối nữa, mình sẽ cho cậu đẹp mặt.”

An Tiểu Ly rùng mình, tủi thân buông Tần Tang, đứng nhích về phía xa.

Lý Vi Nhiên cười nói bắt tay với Nhậm Hiệp, làm bạn học nam người Đông Bắc thật thà này cũng không biết phải làm sao. Mới vừa rồi thấy Lý Vi Nhiên đứng trên bục nói chuyện đã cảm thấy anh rất có phong cách, không nghĩ rằng anh còn lễ độ như vậy.

“Vậy không bằng các bạn học trong hội nể mặt, để tối nay tôi làm chủ, mọi người cùng nhau hộp họp, càng đông càng náo nhiệt.” Lý Vi Nhiên đề nghị.

A Mạc và Xuân Tử cũng gật đầu, An Tiểu Ly bị Tần Tang hù cũng không dám nhích đến gần. Nhậm Hiệp khó xử gãi đầu, nói “Tôi phải hỏi bọn họ đã.” Nói xong, cậu ta liền chạy về phía sau, thương lượng với mấy bạn học nam bên kia, rồi lại mệt nhọc chạy về đây, lắc đầu với Lý Vi Nhiên “Không được.”

Không đợi A Mạc và Xuân Tử nhe răng trợn mắt, cậu ta lại ngây ngô vò đầu “Nhưng mà anh có thể cùng đi liên hoan. Dĩ nhiên là anh phải nộp phần của anh.”

Lý Vi Nhiên gật đầu, nắm tay Tần Tang nhẹ bóp, Tần Tang cũng ung dung thản nhiên nắm lại tay anh. Một người cúi đầu, một người ngẩng đầu, nhìn nhau cười.

Buổi liên hoan được tổ chức tại một quán ăn gần trường học, mười mấy người ngồi chung một cái bàn tròn. A Mạc và Xuân Tử cả đêm thay phiên nhau nhéo An Tiểu Ly. Tại vì cái “ngôi sao xấu” này chạy đi nhắc nhở chủ tịch hội còn chưa ăn buổi cơm chia tay. Nếu không, bây giờ bọn họ nhất định đã ngồi ở nhà hàng lớn ăn tổ yến rồi.

An Tiểu Ly cũng khó chịu, cánh tay bị nhéo đau vô cùng. Lúc uống bia, Tần Tang cũng như hùa theo mọi người cứ nhìn chằm chằm cô, uống ba bốn chai beer vào bụng, làm cô cảm thấy nóc quán ăn cũng biến thành cao thật cao.

Trên đường cô đi đến phòng rửa tay, khi trở về thì lầm đường, đi thẳng ra cửa quán. Đi ra ngoài mới phát hiện, trời đã tối đen, những cặp tình nhân trẻ hối hả đi trên đường, nhìn thật giống như những cậu bạn trai đều đang dỗ dành bạn gái trong lòng bất kể xấu đẹp thế nào. Cô nhìn thấy cảnh này, trong lòng bỗng nhiên chua xót, ghen tỵ.

“Ơ, giả bộ hòn vọng phu à?” Không biết từ lúc nào, Tần Tang đã đi ra cửa, đứng sau lưng cô, cất giọng hỏi.

Tiểu Ly bĩu môi “Ai nói là mình có chồng rồi. Rõ ráng mình còn đang chờ hoàng tử băng đèo vượt suối cưỡi ngựa đến đây.”

Trước kia cô hỏi Tần Tang vì sao không thích nói chuyện yêu đương, Tần Tang luôn nói giỡn rằng “Mình vẫn còn đang đợi hoàng tử của mình cưỡi ngựa đến.” Trải qua một thời gian khá lâu, Tiểu Ly lại nghe Tần Tang nói, hoàng tử đang trên đường trèo đồi lội suối, cho nên đến chậm một chút.

Trong buổi tối chia tay này, Tần Tang cũng nhớ lại những chuyện đã qua, bốn năm hoàng kim trôi qua dễ dàng và thoải mái, cứ xuân đi đông tới, lặng lẽ rồi biến mất. Hai người yên lặng đứng với nhau một lát, Tần Tang siết chặt gương mặt Tiểu Ly “Ngựa của hoàng tử nhà cậu phải thay đi, cước trình cũng quá chậm rồi.”

An Tiểu Ly á lên xong, xoay người lôi Tần Tang vào trong “Mấy năm gần đây hoàng tử giả mạo quá nhiều, cho nên đường cũng nghẹt cả xe.”

Hai cô vừa đi ra ngoài một lát, bên trong đã lộn xộn cả lên, những chai beer đã khui được phân chia rõ ràng trên bàn. Lý Vi Nhiên cởi áo khoác, xắn tay áo. Phía sau là A Mạc và Xuân Tử đang làm nữ cổ động viên. Đối diện anh chính là Khấu Nghị, đệ nhất tài tử nổi danh khoa văn, mặt mũi sáng láng, thân thể cao gầy, chứa thơ một bụng. Cậu ta cũng có lần đeo đuổi Tần Tang, sau khi gia nhập hội, lúc tán gẫu với các bạn nam dưới lầu ký túc xá nam sinh “Tôi cảm thấy trường này người có thể miễn cưỡng xứng đôi với tôi chỉ có Tần Tang. Có cậu có thể nói cho cô ấy biết, tôi cảm thấy được, cô ấy cũng không tệ lắm. Có thể đi chung với tôi khắp nơi.”

Đêm hôm đó, lúc cậu ta vừa tắm xong, nhận được một cuộc điện thoại tự xưng là em trai nuôi, ai biết vừa mới ra khỏi cửa đã bị úp một cái thùng mũ lên đầu, một loạt tiếng bước chân của cả đám người nhào tới, đánh cậu ta không kêu ra tiếng.

Mỗi trường học đều có một cô gái như thế, không được coi là đẹp nhất, không được coi là độc nhất, nhưng trong lòng của mỗi người đều giành một góc đặc biệt cho cô ấy, không phải là ái mộ, cũng không phải ghen tỵ. Nhưng một khi có kẻ muốn phá vỡ sự cân bằng với ý đồ xấu, thì chính là làm cho ai ai cũng tức giận.

An Tiểu Ly nhìn cảnh tượng PK náo nhiệt này, tâm tình buồn phiền cũng ném ra sau ót, khó có được cơ hội trả thù dùm cầm thú, cô nhanh chóng tiến lên cổ vũ cho Khấu Nghị. Đám Nhậm Hiệp bị mấy cô nàng kia cỗ vũ cho Lý Vi Nhiên đã cảm thấy thiệt thòi, giờ được An Tiểu Ly khích lệ thì vô cùng vui mừng.

Tần Tang không lập tức đi qua, chỉ đứng ở một chổ xa, lấy điện thoại di động ra, tìm góc độ chụp mấy tấm, sau đó ghi vài chữ bên cạnh.

Lúc trở về bàn, Lý Vi Nhiên đang uống tiếp một chai beer lớn, liếc nhìn thấy cô, liền đưa tay ra nắm. Tần Tang và anh mười ngón đan xen, mỉm cười nhìn anh làm anh hùng. Bên kia, Khấu Nghị không uống nỗi nữa, vừa ho khan, beer đã tuôn hết ra ngoài. A Mạc và Xuân Tử hứng khởi hò reo cỗ vũ, không hề hay biết bên kia đã phun ra như điên.

Các bạn học nam hầu như ai cũng thay phiên chuốc Lý Vi Nhiên, nhưng thấy sắc mặt anh vẫn như bình thường, phong độ vẫn còn nhanh nhẹn. Mọi người cũng âm thầm bội phục.

Không trách được, Tần Tang cũng phải yêu thích anh ấy.

Khấu Nghị bắt đầu say khướt, hai mắt mơ màng phủ sương, nhìn Tần Tang chứa chan tình cảm. Một lát sau lại quát to lên “Tôi xin hầu một bài thơ”

Xuân Tử ngồi bên cạnh đưa cho cậu ta một hạt dẻ.

Người trên bàn đến gần 8 9h mới giải tán, tất cả những bạn học nam trong hội ai cũng thân mật bắt tay bá cổ Lý Vi Nhiên, như là huynh đệ tri kỷ.

Khấu Nghị kiên quyết mượn rượu làm thơ, chỉ vào trăng sáng, lớn tiếng đọc bài thơ của mình, cả đám nam sinh vốn rất ghét thơ văn, nên mỗi người cứ anh một cước tôi một quyền thúc giục cậu ta đi nhanh chút.

“Trong lòng nàng có tòa thành trống

Đình viện thăm thẳm

Bao nhiêu năm tháng lặng lẽ biến đổi.

Bạn đọc cảm nhận

Nguyễn Lam

Thật sự đây là tác phẩm duy nhất của Sói Xám mà tớ đọc, nói thật không hề hợp khẩu vị của tớ. Lúc đầu tớ tớ tưởng đây là một cua truyện đam mĩ ( khi đọc hai câu trích trên) thấy khá thú vị nên lên mạng tìm đọc… Nhưng mới mấy chương đầu tớ hoàn toàn thất vọng, không phải vì nó là tình yêu nam nữ mà là văn phong tệ quá, tớ cũng không quá thích kiểu nam phúc hắc, nữ tiểu bạch… bởi vậy nên tớ từ bỏ quyển này cũng như tác giả Sói Xám… Ấn tượng của tớ là quyển nào của tác giả này bìa lúc nào cũng đẹp hết…

Nguyễn Hồng

Cuốn sách này kể về chuyện tình của hai cặp đôi Trần Ngộ Bạch và An Tiểu Ly, Lý Vi Nhiên và Tần Tang, tôi cảm thấy cả hai cặp đôi yêu nhau quá sớm, chỉ mới gặp mặt mấy lần đã yêu nhau sâu đậm rồi, tôi thấy có hơi quá.
Cặp thứ nhất: kể về tình yêu giữa anh chàng sếp tổng và cô nàng thư ký ngây thơ, thiếu nợ tiền của sếp cho nên không dám kêu ca,sếp bảo sao làm vậy.
Cặp thứ hai: kể về hai người xa lạ gặp nhau tình cờ ,từ đó anh ấy phải lòng chị ấy,theo đuổi điên cuồng.

Như Phan

Sói xám mọc cánh là một trong những tác giả tôi rất yêu thích. Truyện của Sói xám mọc cánh đã đọc qua rất nhiều : Hoài Niệm, Tâm can, Chỉ vì yêu… Bình yên khi ta gặp nhau cũng là một cuốn sách khá hay của cô ấy. Đúng như tựa đề câu chuyện, chuyện tình cảm của những nhân vật trong truyện không đến mức gặp sóng to gió lớn hay trải qua quá nhiều những chông gai thử thách. Nhưng không phải vì vậy mà câu chuyện mất phần hấp dẫn. Dưới ngòi bút của Sói xám mọc cánh, bạn sẽ thấy 2 câu chuyện tình được lồng vào nhau thật uyển chuyển, đầy ngọt ngào và dịu dàng.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button