Review

Bí Mật Tap.Com

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Melissa De La Cruz
NXB NXB Văn Hoá Thông Tin
Công ty phát hành Phương Nam
Số trang 303
Ngày xuất bản 03-2010
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Johnny Silver là người sao nhạc rock sớm nổi tiếng thế giới, nhưng trong đêm trước buổi diễn đầu tiên ở Los Angeles, anh biến mất rất bí ẩn, khiến cả thế giới xôn xao. Bạn gái anh – Taj, cố gắng tìm ra sự thật, điều đó dẫn cô tới trang web Tap.COM và người sáng lập bí ẩn, Sutton Werner, người luôn đắm chìm trong những bữa tiệc hoang dại nhất ở Bel-Air.

TAP khởi đầu là một trang web trong sạch, một website dành cho những thiên thần ở Đại lộ Hoàng hôn. Sau đó nó trở thành một trang web kỳ lạ. Thành viên trong diễn đàn đều nhận được quyền, trách nhiệm và hậu quả.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Nguyễn Thiên Tường

Bí mật TAP.com là một câu chuyện kì lạ. Kì lạ hơn khi các nhân vật chính của truyện đều chỉ mới 17 tuổi.

Johnny Silver, thần đồng nhạc rock nổi tiếng thế giới, biến mất ngay trên sân khấu. Taj, bạn gái của Johnny, nghi ngờ việc này có liên quan đến Sutton Werner, người quản lí của anh. Sutton, người sáng lập ra trang web TAP.com chỉ để PR tên tuổi Johnny, cũng chính là kẻ đã cướp bạn gái của Nick Huntington. Nick, buồn tình, hốt hoảng vì em gái bị mất tích, bắt tay điều tra trang web TAP.com và Sutton Werner.

Cùng chung mục tiêu điều tra, Nick và Taj gặp nhau và yêu nhau rồi xa nhau. Vì Taj đã dính líu quá sâu vào một bí mật động trời và cô không bao giờ thoát ra được nữa…

Tóm lại, câu chuyện nửa tình cảm nửa trình thám tuổi teen này khá là hấp dẫn.
Và, hấp dẫn hơn nữa là bối cảnh truyện. Nó diễn ra ở đại lộ Hoàng hôn, ở ngọn đồi Beverly, nơi các cô gái trẻ đều ăn mặc thời trang và khát thèm sự nổi tiếng. Vì Hollywood ở cạnh bên.

Minh Thư

Đây là một cuốn sách rất hay. Với hơi hướm trinh thám bí ẩn xen lồng cùng tình cảm tuổi teen cũng khá lãng mạn. Quả thật, đây là một sách rất hay về mặt nội dung.

Tuy nhiên, cuốn sách có nhựng điểm trừ quá lớn. Thứ nhất, như một vài nhận xét khác đã đánh giá, đó là về văn phong của người dịch. Mình may mắn đã được đọc bản tiếng Anh của cuốn sách, và những gì mình cảm thấy về bản dịch này là toàn bộ cuốn sách cứ như được dịch bởi Google Dịch vậy. Có nhiều chỗ còn dịch sai hẳn cả nghĩa, cho dù đó là những câu nói tiếng Anh rất phổ biến. Ngoài ra văn phong khá thô tháp và khô khan, có nhiều chỗ đọc lên cả câu mà cứ thấy chưng hửng. Ngoài ra, cũng như những nhận xét trước đã chỉ ra, đôi chỗ còn lẫn lộn tên nhân vật.

Điểm trừ thứ hai, cá nhân mình, cho rằng đó là font chữ. Font chữ xài trong truyện không khó đọc nhưng tạo cảm giác khó chịu.

Và cuối cùng, cũng theo cá nhân mình, điểm trừ cuối cùng chính là chất lượng giấy. Giấy mỏng và xấu. Cá biệt cuốn mình mua còn có mấy trang bị cắt xén lem nhem như cặt tay. O_o

Xét cho cùng, đây là một cuốn sách rất hay. Tuy nhiên với các điểm trừ như trên, nếu bạn là một người đọc khó tính, mình nghĩ bạn nên cân nhắc kĩ trước khi mua.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button