Review

Bí Mật Của Ella Và Micha

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Jessica Sorensen
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Nhã Nam
Số trang 262
Ngày xuất bản 08-2014
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

“…Ella đang nhìn tôi như thể tôi là đồ ngu. Có lẽ bởi vì tôi đang mỉm cười như một thằng đần. Nhưng tôi không kiềm chế được. Ella trở lên chiếm hữu vì cô phục vụ…”

Với lối viết khúc chiết và sắc sảo, tác giả đã khéo dồn vào cuốn sách của mình bao xúc cảm, đam mê của một mối tình thơ trẻ với những đau đớn dằng dai. Mối tình ấy, câm lặng nhưng sục sôi, sẽ khiến lòng ta ấm áp trong nỗi mơ hồ khó nắm bắt.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Nguyễn Nhi

Đây là một cuốn sách tình yêu lãng mạn với lối viết hơi nhàm chán. Tuy nhiên không phải vì thế mà cuốn sách không hay hoặc không có chỗ nào đặc sắc. Nội dung không đến nỗi hấp dẫn và lôi cuốn nhưng có một khía cạnh nhân văn rất cao ở cốt truyện đó là “ai cũng có quyền mắc sai lầm” – nhưng không có nghĩa bạn sẽ sai lầm suốt cả đời. Bạn có quyền đứng lên nhìn nhận, đấu tranh và giải quyết mọi vấn đề do sai lầm đó gây ra chỉ cần bạn có niềm tin, động lực hay nói rõ là tình yêu và sự tin tưởng của Micha dành cho Ella. Cuốn sách nhẹ nhàng, một vài chi tiết thật sự hay nhưng kết thúc hơi vội khi chuyện của Micha và bố cậu chưa được giải quyết thỏa đáng.

Ngô Phương

Bí mật của Ella & Micha hợp với lứa tuổi teen, truyện mang cảm xúc đậm chất teen Mỹ, có nét giống những bộ phim truyền hình Mỹ mà mình từng xem, có lẽ mình đã qua tuổi teen nên khá kén truyện kiểu này.

Đoạn giới thiệu không nhiều, đơn giản xúc tích khiến mình bỗng có hứng hay là mua thử xem biết đâu lại thích truyện có không khí trẻ trung ấy. Tuy với mình truyện không hợp gu nhưng mình tin rằng sẽ có nhiều bạn thích nó bởi sự chân thực, giọng văn phù hợp của tác giả.

Quinn

Điều đầu tiên khi đọc cuốn sách này là tôi cảm thấy nội dung khá giống với một cuốn sách tôi đã từng đọc đó là “Ba mét phía trên bầu trời”, tuy truyện của Jessica không xuất sắc bằng nhưng giọng văn của cô vẫn có một cái gì đó rất lôi cuốn tôi. Ella & Micha những người trẻ đang sống trong một thế giới hiện đại nhưng phía sau cuộc sống của mỗi người là một tuổi thơ, một quá khứ đau lòng, chính vì sự đồng cảm ấy mà họ nhận ra cảm xúc của trái tim mình. Chia ly rồi lại tái hợp, tình yêu sau còn mãnh liệt hơn cả ban đầu, sự chăm sóc dịu dàng của chàng trai trẻ dành cho cô gái của anh ta khiến tôi cảm thấy rất thích.

Đây chỉ là một câu chuyện nhẹ nhàng theo đỗi thông thường, có thể nhân định rằng cuốn sách chỉ phù hợp với lứa tuổi mộng mơ nhưng sâu xa trong tác phẩm tôi vẫn cảm nhận được một cái gì đó rất ý nghĩa và ngọt ngào của một mối tình thời trẻ, những cảm xúc mà khó ai quên được nếu như đã từng trải qua trong quá khứ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button