Review

Bánh Bèo Phiêu Lưu Ký

Thể loạiSách du ký
Tác giảPloy Ngọc Bích
NXBVăn Học
Số trang288
Năm2016
Giá bánXem giá bán

Nội dung

Bánh bèo phiêu lưu ký – Tuổi trẻ, Sợ gì không đi!

Đi để đến, để sống và để cháy hết mình từng phút giây

Nếu được ban tặng một đôi cánh, liệu bạn có muốn bay đến vùng đất xa lạ nào đó?

Nếu có cơ hội trải nghiệm, liệu bạn có muốn xách ba lô và đi? Giấc mơ chinh phục, nguồn cảm hứng bất tận từ những chuyến đi thôi thúc bạn nhảy vào cuộc hành trình đến xứ sở xa lạ.

Hay đơn giản, bạn chỉ muốn được ngắm bình minh ở một nơi khác? Cuộc sống gò bó, vòng lặp nối tiếp khiến ta nhàm chán. Những lúc ấy, ta chỉ muốn đi đâu đó và được sống thật với bản ngã của mình.

“Bánh bèo phiêu lưu ký” của Ploy là cuốn sách mang đến một cái nhìn đa sắc, thú vị về những hành trình đầy trải nghiệm và khám phá. Nơi có nền văn hóa, tín ngưỡng, con người, danh lam thắng cảnh… khác nhau. Nhưng lại gợi lên trong ta bức tranh sống động và chỉ ước một lần được hòa mình vào từng ngõ ngách, con phố… mà Ploy đã đi qua.

Từ Đông sang Tây, từ Á sang Âu, đến bất kỳ nơi đâu Ploy cũng dùng một tâm thế thưởng thức trọn vẹn nhất. Không ngại khó khăn, không ngại thử thách, không ngại cả cái nắng nóng như đổ lửa chỉ để được một lần chiêm ngưỡng cách mà chiếc đồng hồ thiên văn Praha hoạt động khi đến Prague. Ấy vậy mà, đôi lúc lại chỉ giản đơn là bình lặng bên tách cà phê với bánh sừng bò và cảm nhận vạn vật luân chuyển.

Ploy kể lại những chặng hành trình của mình vô cùng chân thật và đơn giản. Nhưng bằng một cách nào đó, ta không thể rời mắt khỏi trang sách khi đuổi theo từng bước chân mà Ploy đã đi qua. Đó là những nền văn hóa khác nhau, những tộc người khác nhau, những vùng đất khác biệt về khí hậu, thời tiết… nhưng lại được tác giả dung hòa và cảm nhận theo một cách rất riêng.

Với bánh bèo phiêu lưu kí có thể bay cùng Ploy, trải nghiệm những cảm xúc và những không gian trong cuốn sách. Đó không chỉ là phong cảnh đẹp, lễ hội náo nhiệt, đó còn là những câu chuyện, truyền thống… rất riêng mà bạn không thể gặp ở bất kỳ nơi nào khác.

Sau tất cả, Ploy mở ra một nguồn cảm hứng vô tận cho những con người thích khám phá và chinh phục. Cuốn sách không chỉ dừng lại ở việc bạn đi thế nào, đi bao lâu mà là bạn đã thấy gì, trải nghiệm được gì và tìm thấy gì trong chính bản thân bạn.

Hãy để “Bánh bèo phiêu lưu ký” tiếp thêm động lực cho bạn trên con đường tìm lại chính mình, khám phá bản ngã. Và cuối cùng khi hành trang đã sẵn sàng, hãy cứ thế mang theo nhiệt huyết tuổi trẻ và bay đi.

[taq_review]

Review

Tùng Anh

Từng thích Ploy qua những truyện ngắn trên báo Hi! và quan điểm sống của tác giả nên mình đã rất nôn nóng mong chờ quyển sách này, để xem một người trẻ đáng ngưỡng mộ như Ploy sẽ viết về những chuyến đi của mình như thế nào, từ đó tăng kiến thức của bản thân và hy vọng được truyền cảm hứng lên đường. Về nội dung thì tương đối ổn khi sách cung cấp một lượng kiến thức kha khá về các vùng đất, tuy nhiên mình có cảm giác tác giả viết chưa thật sự mượt mà và lôi cuốn, đôi chỗ còn dùng văn nói. Ngoài ra, có một điều mình không thích nữa là sách vẫn còn ít lỗi chính tả do typing, nhưng không hiểu sao không được kiểm tra kỹ trước khi xuất bản, làm cho người đọc hơi khó chịu một tẹo. Nếu không có những hạt sạn này thì mình nghĩ sách sẽ chỉn chu và tròn trịa, chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Nếu bạn không quá khó tính, quyển sách vẫn đáng đọc để mở rộng hiểu biết của bản thân.

Dù sao đi nữa, vẫn ủng hộ những người trẻ tài năng như Ploy cho ra đời những tác phẩm chất lượng cao hơn về sau. 🙂

Dĩnh Ngô

Đã từng đọc qua rất nhiều sách của tác giả Ploy, quyển “Bánh bèo phiêu lưu ký” thật sự không làm tôi thất vọng. Văn phong gãy gọn và sự trau chuốt trong cách sử dụng từ ngữ luôn là những nét đặc sác trong phong cách viết văn của tác giả Ploy. Quyển sách kể về những trải nghiệm du lịch đến các vùng đất lạ, học hỏi thêm về văn hóa, lịch sử và con người; từ đó, tác giả rút ra những cảm nhận riêng về cuộc sống, về sự phát triển của 1 đất nước nói riêng và từng cá nhân nói chung.

Ngoài ra, nội dung trong quyển sách chứa đựng rất nhiều thông điệp cho giới trẻ: thông điệp về sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng để bắt kịp với xu hướng phát triển chóng mặt của thế giới; thông điệp về việc hãy đi đến thật nhiều nơi, học hỏi từ văn hóa, lịch sử của vùng đất ấy để đúc kết cho bản thân những trải nghiệm và bài học thú vị.

Nhìn chung, đây là 1 quyển sách nói về những trải nghiệm du lịch của một người trẻ. Và điều tôi thích đó là cách đi du lịch, cách khám phá một đất nước của Ploy rất văn minh. Theo tôi, đó cũng là một lối sống và cách suy nghĩ rất cần thiết mà những người trẻ nên rèn luyện để phát triển trong một thế giới tiến bộ và hội nhập như hiện giờ.

Tuy nhiên, quyển sách vẫn còn vài hạt sạn: sai lỗi chính tả và cách trình bày không hợp lý (có những đoạn bị in nghiêng dù không mang ý nghĩa cần phải in nghiêng; in nghiêng vài chữ;…) do không được kiểm tra kỹ trước khi xuất bản. Mong trong lần tái bản sau sách sẽ được khắc phục.

Minh Anh

Mình đã mong chờ quyển này khá lâu rồi nên khi ra mắt đã hí hửng mua ngay. Bìa sách đẹp, giấy cũng siêu đẹp, trình bày rất yêu. Tuy nhiên đúng như một bạn đã nhận xét là có vài lỗi chính tả làm mình rất khó chịu. Quan trọng nhất chính là nội dung sách. Sách siêu hay, siêu hay, siêu hay. Điều quan trọng phải nhắc lại ba lần = )). Ploy vẫn rất trau chuốt từng câu chữ, mọi nơi mọi vật trong sách đều được miêu tả rất sống động chi tiết và chân thật. Những trải nghiệm cá nhân được lồng ghép rất khéo cùng với thông tin về lịch sử, văn hóa, địa lí các chốn, cung cấp một lượng kha khá kiến thức và cái nhìn đa sắc về sự vật, về con người. Đọc sách mà lòng rạo rực chỉ muốn xách balô lên và đi ngay thôi.

Nói chung đây là một quyển sách quá xuất sắc! Mong chờ tập 2.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button