Review

Bản Sao Replica

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Jack Heath
NXB NXB Tổng Hợp
Công ty phát hành NXB Tổng Hợp
Số trang 326
Ngày xuất bản 02-2014
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Chloe thức dậy trong một căn hầm tăm tối và chợt phát hiện mình chỉ là một cái đầu đã đứt lìa khỏi cổ. Cô chỉ còn là một cỗ máy, một “bản sao”.Nghẹt thở và căng thẳng trong từng khoảnh khắc là những cảm xúc thật sự bạn sẽ có trong cuộc hành trình đi tìm chính mình của nhân vật Chloe.Rốt cuộc, Chloe là ai? Hay ai là cô?

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Nguyễn Thị Thu Ngân

Lâu rồi không đọc được cuốn sách nào hay như cuốn sách này, từ những trang đầu tiên đến trang cuối cùng, đều cho người đọc cảm giác từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, từ sự thú vị này đến thú vị khác, … mà người đọc không thể đoán trước được.

Replica có nghĩa là bản sao, đúng như tựa đề cuốn sách nhân vật chính là một bản sao – một cỗ máy robot – nhưng có suy nghĩ của riêng mình cũng như một con người vậy. Đọc cuốn sách thấy thấm đượm tính nhân văn mặc dù xen kẽ trong cuốn sách lại là những pha hành động liên tục nhanh chóng đẩy tiến độ câu chuyện lên cao trào.

Câu chuyện này giống như một câu chuyện tương lai hơn vì như thế mới giải thích được một số khúc mắc, cũng như một số nội dung đến khó tin trong cuốn sách nhưng vẫn không ảnh hưởng đến sự hấp dẫn từ chính nó.

Lê Chí Trung

Bản sao là một cuốn sách có nội dung mới mẻ, đáng chú ý đối với những người yêu thích dòng tiếu thuyết viễn tưởng. Cuốn sách chứa đựng những màn cao trào, những pha hành động gay cấn nhưng chưa đủ để khiến độc giả cảm thấy hồi hộp đến mức nghẹt thở. Cuốn sách khai thác nhẹ nhàng khía cạnh tình cảm giữa nữ với nữ nhưng không hề phản cảm, một thứ tình cảm trong sáng mà bất cứ ai ở lứa tuổi ấy đều có thể có được. Cuốn sách thành công ở việc khai thác được những thay đổi tâm lý của nhân vật chính, không quá phức tạp và đầy tính gợi mở. Qua diễn biến câu chuyện, những tưởng, không phải là những mong mới đúng, cuối cùng cô sẽ nhận được một cái kết trọn vẹn, nhưng rồi tác giả lại đưa ra một cái kết khiến độc giả cảm thấy hụt hẫng, bùi ngùi, thương cảm cho cô. Tiếc rằng cuốn sách này chỉ có một phần, nếu có phần hai tôi nhất định sẽ mua chỉ để biết được số phận cô rốt lại sẽ đi về đâu.

Đoàn Hà

Mình mua sách vì khá hứng thú với phần giới thiệu sách, mua về rồi thì ấn tượng đầu tiên là rất muốn cầm sách lên đọc luôn vì khá mới, rất đẹp. Mình chỉ dành 2 buổi để đọc xong cuốn này. Buổi đầu mình không chủ ý đọc sách nên chỉ lướt qua mấy trang đầu, cảm thấy nội dung không quá kì bí nhưng lại khơi được tính tò mò hay suy đoán linh tinh của mình nên là ngay hôm sau, mình dành cả buổi ngồi “chiến” nốt cuốn này. Tính mình hay ngâm sách lâu lâu mà cuốn này mình lại đọc khá nhanh, nội dung không quá khó hiểu, diễn biến theo mình nghĩ là hơi nhanh chăng? Cái kết khá cụt? Có một chút yếu tố đồng tính nữ khiến mình ngạc nhiên nhưng không quá ấn tượng. Tuy nhiên tất cả được bù đắp bởi những pha hành động của nhân vật chính ở cuối truyện mở màn từ cái chết của cha cô – rất kịch tính và táo bạo. Với giá tiền này thì mình nghĩ cuốn này hay hơn so với những cuốn mình từng đọc trước đây và sẽ là lựa chọn tốt cho những bạn yêu thích thể loại giả tưởng – hành động.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button