Review

Bản Kế Hoạch Thay Đổi Định Mệnh

Thể loại Kỹ năng
Tác giả Michael Hyatt – Daniel Harkavy
NXB NXB Thế Giới
Công ty phát hành Alphabooks
Số trang 268
Ngày xuất bản 03-2017
Giá bánXem giá bán

“Còn hơn cả một cuốn sách, đây là một lộ trình giúp bạn đến được nơi mình muốn từ vị trí hiện tại.” – Jon Gordon, tác giả cuốn “Chuyến Xe Năng Lượng” đã nhận xét.

Quyển sách bao gồm 10 chương sẽ dẫn dắt bạn qua một hành trình nhận thức về nhu cầu cần có một kế hoạch cho cuộc sống của bạn, các bước để tạo được kế hoạch đó và sự can đảm để biến nó thành hiện thực. Tất cả là về việc trang bị để bạn có thể đưa ra các quyết định giúp bạn sống một cách chủ động và có mục đích hơn. Nếu làm theo những lời khuyên của cuốn sách, bạn sẽ có được các công cụ và biết được cách sống nhìn về phía trước chứ không phải qua gương chiếu hậu.

[taq_review]

Trích dẫn

LỜI GIỚI THIỆU

MỘT ỨNG DỤNG CHO CUỘC ĐỜI BẠN

“Bước đầu để đến được một nơi nào đó là quyết định rằng bạn sẽ không ở lại nơi hiện tại.”

― JOHN PIERPONT “J. P.” MORGAN

Đó là một buổi sáng tháng 7 tuyệt đẹp, và tôi (Michael) đang đi bộ sâu trong dãy Colorado Rockies. Con đường mòn chạy dọc bên bờ suối chảy róc rách. Hoa dại đang kỳ nở rộ và không khí thoảng mùi nhựa thông, cây dương và mùi nồng của đất. Nhiệt độ mát mẻ ở mức 17 độ C – rất thích hợp cho một chuyến đi bộ dài. Khi đến được cột mốc đầu tiên, một cây cầu cạn bắc qua dòng suối, tôi dừng bước để tận hưởng tất cả những điều đó, hoàn toàn đắm chìm trong cảm giác ấy.

Không lâu sau, tôi băng qua cây cầu cạn thứ hai qua con suối và đi tiếp dọc theo con đường mòn. Mười phút cuốc bộ lên dốc nữa trôi qua, và tôi đến một đoạn suối khô gần như dốc đứng. Do đã thấm mệt, tôi quyết định rằng xa thế này là đủ rồi, uống một chút nước và bắt đầu quay trở xuống.

Sau khi băng qua cây cầu cạn thứ hai qua con suối, tôi đi men theo đúng con đường lúc đi – hoặc tôi cho là như vậy. Thật kỳ lạ là tôi không còn nghe thấy tiếng con suối chảy nữa. Khu rừng lúc này tối và rậm rạp hơn trong trí nhớ của tôi. Cứ như vậy mất một lúc, tôi mới nhận ra rằng tôi đã đi lạc. Tôi thật sự đi lạc rồi! Tôi đã rẽ nhầm hướng ở một khúc nào đó trên đường về và đi theo một con đường mòn khác.

Thật may là lúc đó tôi đang sử dụng một ứng dụng theo dõi lộ trình của iPhone. Tôi rút điện thoại ra và hy vọng là có sóng. May quá! Những năm vạch. Lộ trình đã được vẽ lại trên bản đồ nên tôi có thể thấy được nơi tôi xuất phát và mọi chỗ tôi đã rẽ trên suốt quãng đường đi – kể cả chỗ rẽ nhầm. Chỉ chưa đầy 10 phút sau, tôi đã trở về được con đường đúng của mình.

MỘT ỨNG DỤNG CHO CUỘC ĐỜI BẠN

Leo núi là một chuyện, cuộc sống thường ngày lại là một chuyện khác. Nếu thấy mình đi lệch khỏi hành trình đã định, bạn không thể đơn giản là mở một ứng dụng GPS cho cuộc đời mình. Hay là bạn có thể nhỉ?

Mỗi khi chúng ta sử dụng thuật ngữ “Kế hoạch Cuộc sống” (Life Planning), mọi người đều hiểu. Dù chúng ta nói về nó trong một bài diễn thuyết, một buổi huấn luyện, một bài blog hay một cuộc trò chuyện ngẫu nhiên, hầu như ai cũng có thể biết được giá trị của khái niệm này – kể cả khi họ chưa từng thật sự nghĩ đến nó.

Có lẽ đó là vì khi nhìn ra xung quanh, họ thấy rất nhiều người gặp bất hạnh mà không hiểu được vì sao lại như thế.

Có thể đó là vì tận sâu bên trong, họ biết rằng họ đang buông xuôi cuộc sống của mình mà chẳng có một phương hướng nào rõ ràng cả.

Có lẽ đó là vì cuộc sống phức tạp hơn nhiều so với những gì họ nghĩ lúc ban đầu, và họ biết rằng họ cần một tấm bản đồ.

Có lẽ đó là vì cuộc sống không như những gì họ trông đợi, và họ đã sẵn sàng để đưa nó về đúng con đường của nó.

Có lẽ đó là vì họ đang ở độ tuổi 40, 50, hay 60 và không thể tin được thời gian lại trôi nhanh đến thế.

Có lẽ đó là vì câu chuyện cuộc đời họ vẫn đang tốt đẹp vào lúc này, nhưng họ biết rằng thời gian không còn nhiều và muốn chắc chắn rằng họ có một câu chuyện cuộc đời còn hay hơn nữa.

Nếu những điều này đúng với bạn, thì bạn đã chọn được một cuốn sách đúng. Một bản Kế hoạch Cuộc sống là ứng dụng mà bạn cần để đi đúng con đường đến cuộc sống mà bạn hằng muốn. Nếu không có kế hoạch thì rất có thể bạn sẽ lạc đến một nơi mà bạn không mong muốn: một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, một sự nghiệp không trọn vẹn, sức khỏe tồi tệ hoặc tất cả những điều trên.

Đa số chúng ta đều thấy được tính trí tuệ hiển hiện rõ trong việc lên kế hoạch. Chúng ta có thể lên kế hoạch cho kỳ nghỉ năm sau, cho việc để con cái học đại học, hay cho việc về hưu của chúng ta. Nhưng vì những nguyên nhân kỳ quặc, chúng ta không bao giờ lên kế hoạch cho cuộc sống của mình. Hai chúng tôi cũng vậy. Nhưng sau đó chúng tôi nhận ra rằng mình đã thiếu mất điều gì.

TIẾNG GỌI THỨC TỈNH

Ở tuổi 20, tôi (Daniel) bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành cho vay thế chấp (mortgage). 23 tuổi tôi được đề bạt vị trí quản lý. Trong vài năm tiếp theo, công ty mở rộng dần từ 8 chi nhánh lên thành 17 chi nhánh. Với rất nhiều nỗ lực, tôi đã thu hút và phát triển được một đội ngũ giúp đưa chi nhánh của chúng tôi trở thành chi nhánh làm việc có năng suất nhất.

Ở tuổi 28, tôi được đề bạt vào vị trí phó giám đốc quản lý toàn bộ các chi nhánh. Tôi quản lý 200 người khởi tạo cho vay và các lãnh đạo ở khắp California, Oregon, Washington và Nevada. Và đó là khi mọi thứ bắt đầu trở nên rắc rối.

CEO của công ty vừa là một người thầy vừa là một người bạn. Ông ấy nói rằng ông đang đào tạo để tôi đảm nhiệm vị trí của ông ấy. Công ty đã bắt đầu được công chúng biết đến nhiều vào năm trước đó, và tương lai sẽ cực kỳ tươi sáng. Tôi vượt xa các mục tiêu tài chính của mình và không thể hình dung được một kế hoạch nào tốt hơn cho sự nghiệp của mình.

Nhưng từ sâu bên trong, tôi cảm thấy có điều gì không ổn. Bạn bè trong ngành này của tôi đa số đều giàu có theo nhiều tiêu chuẩn, nhưng nhiều người đã phải trả những cái giá rất đắt cho sự thành công đó. Một số đã ly hôn hoặc than phiền về hôn nhân không trọn vẹn. Một số có con cái vị thành niên vướng vào các vấn đề nghiêm trọng. Một số thì không thể vượt qua một ngày mà không có một ly cocktail hay thuốc. Rất ít người chú ý chăm lo đến sức khỏe thể chất và tinh thần của mình. Khi nhìn sang các ngành nghề phát triển nhanh hơn khác, tôi cũng thấy một số xu hướng tương tự.

Vào giai đoạn này của cuộc đời – đã kết hôn và có ba con nhỏ – tôi có thể thấy rằng cuộc đời mình đang lạc hướng. Tuy những người này rất thành công ở một lĩnh vực nào đó trong cuộc sống – về tiền bạc chẳng hạn – nhưng họ lại thất bại ở những khía cạnh quan trọng nhất. Không phải tôi có ý phán xét, nhưng tôi không thích điều mình đã thấy và biết rằng tôi cần có một thay đổi lớn để viết nên một câu chuyện khác cho chính mình. Tôi đã suy nghĩ rất lâu và rất nhiều về con đường mình đang đi.

Khi nhìn nhận lại mọi thứ thì định nghĩa về sự thành công trong tôi bắt đầu thay đổi. Điều tạo động lực cho tôi trước đây đã mất đi sự quyến rũ. Tôi không còn đặt trọng tâm vào thu nhập, sự sở hữu của cải hay danh vị. Tôi muốn nhiều hơn thế nhưng không chắc là tôi muốn nhiều hơn về điều gì. Thế nên tôi đã bỏ việc. Điều không thể hiểu nổi với một số người, nhưng lại hoàn toàn dễ hiểu đối với tôi.

Tôi quyết định nghỉ phép trong một năm. Trong thời gian đó, tôi tìm hiểu các phương án nghề nghiệp tiếp theo và dừng lại ở việc mở một công ty huấn luyện kinh doanh, mà sau này trở thành công ty Building Champions, Inc. Đây cũng là lúc tôi được biết đến khái niệm “Lập Kế hoạch Cuộc sống”. Tôi đã kết bạn với tác giả và nhà đào tạo bán hàng Todd Duncan. Ông đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ tôi mở công ty này, và Lập Kế hoạch Cuộc sống là một phương pháp mà ông đã sử dụng trong quá trình đào tạo.

Trong một năm nghỉ ở nhà, tôi đã viết ra bản Kế hoạch Cuộc sống đầu tiên của mình và sau đó đã tạo ra các công cụ mà sau này là nền tảng cho cuốn sách bạn đang cầm trên tay. Tin rằng việc tự lãnh đạo chính mình luôn tốt hơn sự lãnh đạo nhóm, chúng tôi đã hướng dẫn các khách hàng của mình lập Kế hoạch Cuộc sống trước khi bàn đến việc kinh doanh và phát triển khả năng lãnh đạo. Qua nhiều năm, hàng ngàn người đã thu được lợi ích từ phương pháp Lập Kế hoạch Cuộc sống.

Lập Kế hoạch Cuộc sống cũng luôn là sự trợ giúp lớn đối với tôi. Hơn 20 năm sau khi khám phá và áp dụng phương pháp này, tôi không chỉ tránh được số phận như một số đồng nghiệp, mà đã có thể tổ chức thời gian của mình cho những điều quan trọng nhất.

Câu chuyện của Michael cũng gần giống như vậy.

CÁI GIÁ CỦA SỰ THÀNH CÔNG

Vào tháng 7 năm 2000, người phụ trách xuất bản của Nelson Books, một chi nhánh của Nhà xuất bản Thomas Nelson, đột ngột từ chức. Tôi (Michael) được yêu cầu ngồi vào vị trí còn trống đó và chịu trách nhiệm cho công việc kinh doanh của nhà sách. Nhà sách này đang ở tình trạng rất tệ, đó là tất cả những gì tôi biết, nhưng tôi không biết được nó tệ đến mức nào. Cuối cùng tôi được biết, Nelson Books là chi nhánh thu được ít lợi nhuận nhất trong một công ty có 14 chi nhánh.

Trong suốt 18 tháng tiếp theo, tôi không làm gì khác ngoài việc cố gắng để thay đổi tình hình. Tôi thường xuyên ở bên ngoài, thậm chí ở lại văn phòng cùng đội ngũ nhân viên không biết bao nhiêu buổi tối. Từ một chi nhánh kém lợi nhuận nhất, chúng tôi đã trở thành chi nhánh có nhiều lợi nhuận nhất. Tôi tiếp tục được thăng chức và trao thêm nhiều trọng trách hơn nữa.

Nhưng thành công bắt đầu đòi phần của nó. Khi lượng công việc nhiều lên thì tôi cũng có ít thời gian để tập thể dục hơn. Tôi ăn nhiều đồ ăn nhanh và bắt đầu tăng cân. Tôi bị áp lực và cuối cùng phải nhập viện vì thứ mà tôi cho là một cơn đau tim. Thật may là nó không phải – chỉ là một ca trào ngược dạ dày. Nhưng nó khiến tôi hoảng gần chết và thức tỉnh tâm can. Tôi nhận ra rằng tuy có một kế hoạch cho sự nghiệp, tôi lại không có một kế hoạch nào cho cuộc sống của mình. Nếu không thay đổi điều gì đó thì tôi sẽ kiệt sức, gục ngã hoặc tệ hơn.

Theo lời khuyên của một người bạn, tôi thuê Daniel làm người huấn luyện cho tôi. “Cuộc sống không cần phải như thế này,” anh ấy động viên tôi, “nó có thể có mục đích và sự cân bằng.” Để chỉ cho tôi thấy, Daniel đã giúp tôi lập một bản Kế hoạch Cuộc sống. Đó là lần đầu tiên tôi suy nghĩ một cách có hệ thống về những thành quả mà mình muốn đạt được trong các khía cạnh của cuộc sống ngoài công việc. Lần đầu tiên trong suốt nhiều tháng, tôi đã bắt đầu hy vọng.

“Thứ này sẽ không tách anh khỏi những điều không may và những bước ngoặt bất ngờ của cuộc sống,” Daniel cảnh báo, “nhưng nó sẽ giúp anh chủ động tham gia vào cuộc sống của mình, định hình tương lai của mình một cách có mục đích.” Anh ấy đã đúng. Việc tạo một bản Kế hoạch Cuộc sống, thường xuyên xem lại và cập nhật khi cần là một công việc mang tính bước ngoặt với cả hai chúng tôi. Cùng với sự mở rộng của gia đình, bạn bè, sự nghiệp và các mối quan tâm khác, các bản Kế hoạch Cuộc sống đã giúp chúng tôi đi theo đúng những điều đã định, nắm giữ những điều giá trị nhất đối với bản thân.

Từ chính trải nghiệm của mình, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn sức mạnh của việc lập ra một bản Kế hoạch Cuộc sống. Điều tuyệt vời là bạn không cần phải là một giám đốc điều hành tuổi trung niên đang sắp kiệt sức vì công việc để thu được lợi ích từ việc lập Kế hoạch Cuộc sống. Sự thật là bạn càng bắt đầu sớm thì bạn càng có động lực để có được cuộc sống mình muốn – về mặt tài chính, về các mối quan hệ, về thể chất và về tinh thần. Bất cứ ai ở bất cứ giai đoạn nào trong cuộc đời cũng sẽ thu được lợi ích từ việc tự làm chủ và đi đúng hướng.

LỜI HỨA CỦA CHÚNG TÔI

Chúng ta có thể bị lạc lối bất cứ lúc nào. Chúng ta nghĩ rằng mình biết hướng đi đúng, nhưng vẫn bị nhầm đường. Chúng ta có thể không biết chắc mình sẽ quay lại như thế nào. Hoặc có thể chúng ta biết chính xác mình đang đi về đâu, nhưng lại không thích điểm đến đó!

Qua cuốn sách này, chúng tôi muốn đem đến cho bạn một sự minh bạch cần thiết để có thể khớp nối mục đích cho cuộc đời bạn – cho toàn bộ cuộc sống của bạn – và xây dựng một kế hoạch để vươn tới một điểm đến tốt đẹp hơn. Toàn bộ việc này là giúp bạn có một sự tỉnh táo trước thực tại của thế giới cá nhân và công việc, sau đó dùng sự tỉnh táo này để đưa ra các quyết định đúng đắn hơn và có được những câu chuyện thú vị hơn về cuộc đời mình.

Bản kế hoạch thay đổi định mệnh sẽ nâng cao ý thức của bạn về những điều bạn thực sự có thể thực hiện trong cuộc đời. Nếu bạn cảm thấy mất cân bằng và ý thức rõ rằng tình trạng hiện giờ sẽ không kéo dài lâu; nếu bạn đang có một sự nghiệp đang lên nhưng không muốn bỏ mặc các ưu tiên cá nhân; nếu bạn muốn có một đích ngắm rõ ràng hơn để thành công về mặt tài chính; nếu bạn mới trải qua một chuyện đau buồn và đột nhiên nhận ra rằng cuộc đời thật ngắn ngủi; nếu bất kỳ điểm nào trong những điều trên là đúng, thì cuốn sách này là dành cho bạn.

Bản kế hoạch thay đổi định mệnh sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt hơn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Tin tốt lành là chúng ta có thể kiểm soát cuộc sống của mình nhiều hơn chúng ta vẫn nghĩ. Mỗi ngày đều có hàng ngàn cơ hội để thay đổi cuộc đời. Chúng tôi muốn giúp bạn đưa ra các quyết định chủ động, tích cực và mang lại nhiều lợi ích nhất có thể.

Cuối cùng, Bản kế hoạch thay đổi định mệnh sẽ giúp bạn đóng góp tối đa cho thế giới này và làm tăng giá trị cho những người quanh bạn.

Cần có hành động dứt khoát để đạt được những lợi ích tích cực. Mục đích của chúng tôi là khiến bạn hành động, để có thể có được những thay đổi mà bạn muốn. Trong cuốn sách này chúng tôi sẽ liên tục kêu gọi bạn hành động. Chúng tôi đã huấn luyện cho nhiều người với các hoàn cảnh cuộc sống khác nhau bằng phương pháp này và đã thấy được những thay đổi ấn tượng. Điều quan trọng – và điều này là cực kỳ quan trọng – là bạn cần sẵn sàng cho một sự thay đổi tích cực.

J. P. Morgan nói đúng: “Bước đầu để đến được một nơi nào đó là quyết định rằng bạn sẽ không ở lại nơi hiện tại.”

Nên hãy tiến lên phía trước.

TỔNG QUAN CUỐN SÁCH

Bản kế hoạch thay đổi định mệnh bao gồm 10 chương sẽ dẫn dắt bạn qua một hành trình nhận thức về nhu cầu cần có một kế hoạch cho cuộc sống của bạn, các bước để tạo được kế hoạch đó và sự can đảm để biến nó thành hiện thực. Tất cả là về việc trang bị để bạn có thể đưa ra các quyết định giúp bạn sống một cách chủ động và có mục đích hơn. Nếu làm theo những lời khuyên của chúng tôi, bạn sẽ có được các công cụ và biết được cách sống nhìn về phía trước chứ không phải qua gương chiếu hậu. Dưới đây là lộ trình của cuốn sách này.

Chương 1: Nhận thức về sự phó mặc. Chúng tôi phân tích vì sao có rất ít người lên kế hoạch cho cuộc sống của mình và điều gì sẽ xảy ra nếu họ không làm vậy. Nó thường dẫn đến điều mà chúng tôi gọi là “sự phó mặc”, một ẩn dụ để hiểu được chúng ta đã đến một nơi mà chúng ta không chủ định đến như thế nào. Nếu có một nhân vật phản diện, thì đây chính là nó.

Chương 2: Hiểu rõ sứ mệnh. Chúng tôi định nghĩa chính xác thuật ngữ Kế hoạch Cuộc sống (Life Plan), nó là gì và nó không phải là gì. Chúng tôi cũng chia sẻ ba câu hỏi quan trọng mà bạn có thể sử dụng để tổ chức kế hoạch – và cuộc đời – của bạn.

Chương 3: Đánh giá cao các lợi ích. Chúng tôi phân tích sâu sáu lợi ích lớn của một bản Kế hoạch Cuộc sống. Đặt ra và suy ngẫm câu trả lời cho các câu hỏi vì sao rất quan trọng, nếu bạn muốn có một nỗ lực để vạch ra và thực hiện một kế hoạch cho cuộc sống.

Chương 4: Thiết kế Di sản của chính bạn. Chúng tôi khuyến khích bạn tua nhanh đến phần kết của cuộc đời và tự hỏi: “Gia đình, bạn bè, và đồng nghiệp sẽ nói gì sau khi tôi qua đời?” Nghe thì có vẻ như đó là một ý tưởng kỳ cục, nhưng nó lại cực kỳ có ích. Khi bạn ra đi, điều duy nhất thật sự quan trọng mà bạn sẽ để lại là những ký ức mà bạn đã tạo ra. Bạn sẽ muốn được người khác nhớ về mình như thế nào? Việc có thể tự tay nhào nặn những ký ức đó có thể là một đòn bẩy đầy sức mạnh để tạo động lực cho những thay đổi tích cực.

Chương 5: Xác định các ưu tiên. Chúng tôi giúp bạn xác định “Các Tài khoản Cuộc sống”. Chúng tôi cũng đồng thời chia sẻ một công cụ đánh giá online có tên gọi Life Assessment Profile™ (Hồ sơ đánh giá cuộc đời) được thiết kế để giúp bạn thấy rõ niềm đam mê và sự tiến triển của bạn trong chín lĩnh vực của cuộc sống.

Chương 6: Vạch ra lộ trình. Khi bạn đã xác định được các ưu tiên, thì cũng là lúc tạo một “Kế hoạch Hành động” cho từng tài khoản. Đây là lúc bạn suy ngẫm xem bạn đang ở đâu và muốn đi đến đâu. Chúng tôi giúp bạn tạo ra một Tuyên bố Mục đích, miêu tả tương lai mà bạn hình dung, xác định thực trạng và đưa ra những cam kết cụ thể.

Chương 7: Dành ra một ngày. Khi đến được chương này, bạn đã có tất cả những công cụ cần thiết để viết được một bản Kế hoạch Cuộc sống. Lúc này – chứ không phải lúc nào khác – chính là thời điểm để viết nó. Chúng tôi giải thích vì sao cần dành ra hẳn một ngày, làm thế nào chuẩn bị cho ngày đó và sử dụng ngày đó như thế nào.

Chương 8: Thực hiện kế hoạch. Đây là lúc xe lăn bánh. Mục đích của việc lập Kế hoạch Cuộc sống là để thay đổi hiện tại và đưa bạn đến cuộc sống mà bạn hằng mơ ước. Mấu chốt là những khoảng thời gian trống – những khoảng thời gian và năng lượng mà bạn cần, nhằm thích nghi với phương thức hành động mới để đạt được các mục tiêu đặt ra. Chúng tôi chia sẻ ba chiến lược để tạo ra các khoảng thời gian trống cần thiết, giúp bạn đạt được sự tiến bộ mong muốn.

Chương 9: Giữ sức sống cho nó. Một bản Kế hoạch Cuộc sống sẽ là vô giá trị nếu bạn không thường xuyên xem lại nó. Chúng tôi gợi ý một thời gian biểu cho việc đó – hằng tuần, hằng quý, hằng năm – và một lịch trình hành động cùng các công cụ để thực hiện những việc đó. Dựa trên kinh nghiệm huấn luyện hàng ngàn khách hàng và những người đến nghe hội thảo, thì việc thường xuyên xem lại và sửa đổi bản Kế hoạch Cuộc sống là rất quan trọng để giữ cho nó sức sống và hiệu quả.

Chương 10: Tham gia vào cuộc cách mạng. Các công ty thông minh thường khuyến khích các nhân viên của mình đặt Kế hoạch cho Cuộc sống. Chúng tôi giải thích vì sao và làm thế nào để bạn có thể đưa việc lập Kế hoạch Cuộc sống vào trong tổ chức của bạn – kể cả khi bạn không phải là CEO. Phần thưởng sẽ là các nhân viên làm việc hiệu quả và gắn bó hơn với công ty, tạo ra một văn hóa công sở làm lợi thế chiến lược trong môi trường cạnh tranh hiện nay.

Ngoài ra trong cuốn sách này, chúng tôi còn kèm theo bốn bản Kế hoạch Cuộc sống của những người ở các hoàn cảnh sống khác nhau làm ví dụ. Những bản kế hoạch này – cùng một loạt các mẫu tham khảo khác mà bạn có thể tìm trên trang LivingForwardBook.com – sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể về một bản Kế hoạch Cuộc sống hoàn chỉnh.

BẮT ĐẦU CUỘC HÀNH TRÌNH

Chúng tôi rất vui mừng vì bạn đã chọn đọc cuốn sách này, và tin rằng bạn sẽ có thể viết được một câu chuyện cuộc đời tuyệt đẹp khi áp dụng những ý tưởng và phương pháp sắp được chúng tôi nói đến sau đây.

Bản kế hoạch thay đổi định mệnh sẽ là một sự hỗ trợ đắc lực cho những ai muốn tìm thấy sự an lành từ việc biết được điều gì là quan trọng nhất và làm thế nào để lấp đầy những ngày, tuần, tháng và năm của mình bằng những hành động tạo nên nhiều sự khác biệt nhất.

Đây có thể còn hơn cả một lời mở đầu của một cuốn sách. Nó có thể là lời mở đầu cho một sự đổi thay mới – đến một cuộc sống có mục đích. Sự thay đổi đó bắt đầu ngay lúc này.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button