Review

Bán Gì Thì Bán Chứ Đừng Bán Hàng

Thể loại Sách dạy bán hàng
Tác giả Alphabooks biên soạn
NXB NXB Lao Động
Công ty phát hành Alphabooks
Số trang 211
Ngày xuất bản 06-2014
Giá bánXem giá bán

Ngày nay, thị trường kinh doanh cạnh tranh ngày càng gay gắt, yêu cầu khách hàng ngày càng khắt khe, đối thủ cạnh tranh dùng đủ mọi chiêu trò để lôi kéo khách hàng về phía mình. Câu “thương trường như chiến trường” quả thật không sai.

Điều này đã gây áp lực lớn lên các doanh nghiệp, thương hiệu, các cửa hàng, lên chính các ông chủ và nhân viên bán hàng. Làm sao để các ông chủ kiếm được nhiều tiền, nhân viên tăng được doanh thu bán hàng hàng tháng trong bối cảnh khó khăn như vậy trở thành một bài toán không hề dễ.

Nhiều doanh nghiệp đã đúng khi lựa chọn đầu tư vào con người. Họ tăng cường bồi dưỡng kiến thức và năng lực cho các nhà quản lý và nhân viên bán hàng. Vậy nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có phương pháp đào tạo thiết thực và hiệu quả.

Cuốn sách nhỏ Bán gì thì bán chứ đừng bán hàng sẽ là cuốn cẩm nang hướng đến các vấn đề mà nhân viên phục vụ và quản lý cửa hàng thường gặp phải. Cuốn sách được soạn ra trên tinh thần dễ hiểu và dễ vận dụng, bám sát vào quá trình từ khi khách hàng bước vào đến khi ra khỏi cửa hàng.

Cuốn sách theo đuổi một tôn chỉ duy nhất: Đừng vội vàng bán hàng, hãy học cách giúp khách mua hàng. Mười chương của cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn đọc bốn nguyên tắc vàng trong giao tiếp với khách hàng và năm chiến thuật tâm lý để giao dịch diễn ra thuận lợi. Các vấn đề được cụ thể hóa qua nhiều tình huống thực tế trong lĩnh vực bán lẻ. Bạn đọc không chỉ biết được nên làm gì mà còn hiểu tại sao lại làm như vậy; không chỉ biết nên làm gì để có lợi cho việc hợp tác mà còn biết nên làm gì để tránh chướng ngại vật dẫn đến thành công!

Nếu bạn nắm vững và ứng dụng thành công từng phần trong cuốn sách này, chắc chắn bạn sẽ tăng được doanh thu bán hàng lên nhiều lần.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Nguyễn Thành

Đây là 1 quyển sách mỏng, nhẹ, nhưng tổng hợp được những điều CĂN BẢN đối với việc bán hàng, cách giúp đỡ khách hàng, dẫn dắt khách hàng, không quá vội bán hàng, cần phải nêu được giá trị món hàng trước khi nói đến giá cả. Tuy nhiên quyển sách này lấy ví dụ về các mặt hàng quần áo, giày dép thời trang là chính, tôi có cảm giác là người viết nghiêng về các sản phẩm có giá tiền không quá cao, nhưng về cơ bản là có thể áp dụng trong nhiều trường hợp. Với chất lượng in tốt, lý thuyết cơ bản và giá tiền của quyển sách này là phù hợp.

Khá Hay.

Cuốn sách theo đuổi 1 tôn chỉ duy nhất: đừng vội bán hàng, hãy giúp khách hàng mua hàng, luôn đặt mình ở vị trí khách hàng. Ở sách, ta học hỏi được những bí kíp đơn giản, hữu hiệu: tạo ấn tượng tốt với KH, cách đặt câu hỏi cho KH khó tính, giới thiệu sản phẩm hấp dẫn, xử lý ổn thoả mọi tình huống, biến khách vãng lai thành khách ruột. Các vấn đề được cụ thể hóa trong quá trình bán lẻ từ khi KH vào cửa hàng đến lúc ra. Tác giả chỉ ra việc cần làm của cửa hàng khi vắng khách là luôn phải tỏ ra bận rộn: dọn dẹp sạch sẽ, sắp xếp bài trí lại cửa hàng nhưng chỉ đưa ra số liệu khẳng định những cửa hàng thực hiện như thế đều đạt kết quả cao chứ không giải thích nguyên nhân. Còn nhiều chỗ khác nữa, người đọc rất cần lời giải thích mà không có.

Đọc Dễ, Học Khó

Mình đọc và học qua nhiều khóa bán hàng rồi, nhưng đọc xong cuốn này vẫn thấm thía nhiều điều. Nhất là tâm thế BÁN chứ không đặt mình vào tâm thế MUA.

Rất rất rất khó. Đối với các bạn dang bị áp chỉ tiêu doanh thu, chỉ tiêu bán hàng thì còn khó hơn vì bạn hiểu, bạn ghi nhớ, bạn đặt mục tiêu là BÁN … càng nhiều càng tốt, nên vô hình chung bạn quên mất tâm thế của người mua là như thế nào. Người mua càng được mời chào, càng thấy như bị ép lại càng không thích mua.

Thì đọc xong cuốn này bạn sẽ hiểu phần nào cách “Giúp khách hàng mua”, mà hiệu quả của việc này đã được nhiều cửa hàng có doanh thu cao khẳng định 🙂

Mình thích cuốn này 🙂

 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button